SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 20/06/2024
  • Click để copy

Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng gửi thư chúc mừng nhân ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

07:48, 18/05/2024
(SHTT) - Nhân ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Phan Xuân Dũng đã gửi thư chúc mừng tới các Hội thành viên, các tổ chức KH&CN, các nhà khoa học, hội viên, cán bộ công viên chức, người lao động thuộc Liên hiệp Hội.

 Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội) Phan Xuân Dũng nhấn mạnh: Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam là ngày hội của Trí thức Khoa học và Công nghệ Việt Nam, của Liên hiệp Hội Việt Nam.

CHU TICH VUSTA

 Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Phan Xuân Dũng

Năm qua là năm thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, đặc biệt của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng vào ngày 24/3/2023 nhân Kỷ niệm 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gặp đội ngũ trí thức và 40 năm ngày Thành lập Liên hiệp Hội Việt Nam (26/3/1983 - 26/3/2023).

Xứng đáng với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, với vai trò và vị trí là tổ chức chính trị - xã hội của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam, thời gian qua, Liên hiệp Hội Việt Nam, các hội thành viên, các tổ chức trực thuộc đã có nhiều hoạt động thiết thực hiệu quả góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc, được các cấp, các ngành và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Nhân ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, thay mặt Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung Ương, Chủ tịch Phan Xuân Dũng kính chúc các nhà khoa học, các cán bộ, công chức, viên chức, hội viên của Liên hiệp Hội Việt Nam và toàn thể đội ngũ khoa học và công nghệ trong cả nước những lời chúc tốt đẹp nhất, luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, tiếp tục cống hiến và thành công hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc. Ông hy vọng đội ngũ khoa học và công nghệ góp phần thực hiện thành công lời mong muốn của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú trọng, xứng đáng là những người "Làm hưng thịnh đất nước, làm rạng rỡ cho dân tộc và vẻ vang cho giống nòi".

thu chu tich

 

PV

Tin khác

Tin tức 37 phút trước
Theo Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, trong năm 2023 kéo dài đến nửa đầu 2024, hầu hết các nhiệm vụ về khoa học và công nghệ không thực hiện được do vướng chính sách.
Tin tức 40 phút trước
Ngày 19/6, Đại hội Liên Đoàn Cờ TP Đà Nẵng lần II tổ chức tại hội trường Trung tâm hành chính quận Sơn Trà. Đây là dịp nhìn lại, tổng kết các khó khăn và thành tích trong nhiệm kỳ I, đồng thời thông qua đề án nhân sự BCH của Liên Đoàn cờ TP Đà Nẵng giai đoạn 2024 - 2029.
Tin tức 2 giờ trước
Thế giới bước vào kỷ nguyên 4.0 mở ra cánh cửa cho sự bùng nổ khởi nghiệp. Nắm bắt xu hướng này, "The Start Up" - chuỗi chương trình huấn luyện chiến binh khởi nghiệp độc quyền - đã ra đời, trở thành bệ phóng cho những cá nhân và tập thể dám nghĩ, dám làm, mang hoài bão chinh phục đỉnh cao.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Thực hiện kế hoạch hợp tác giữa Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Việt Nam và Lưu trữ quốc gia Liên bang Nga, Trung tâm Lưu trữ quốc gia III biên soạn cuốn sách “Việt Nam - Liên Xô: Giai đoạn đấu tranh vì hòa bình của Việt Nam. Hội nghị Paris”.
Tin tức 16 giờ trước
Trong xu hướng chuyển đổi số, khởi nghiệp trở thành một trong từ khóa nóng nhất những năm trở lại đây của nhiều quốc gia trên thế giới. Thời đại 4.0 cất cánh cho rất nhiều startup trẻ trên thế giới, tạo nên thay đổi mạnh mẽ. Đó là xu hướng tất yếu mang tính toàn cầu và Việt Nam không là ngoại lệ.