Vinamilk

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai xử lý dứt điểm vụ việc kéo dài 25 năm về đất đai của dân

(SHTT) - Người dân khiếu nại liên quan đến việc bồi thường, xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất kéo dài đến 25 năm vẫn chưa được giải quyết.

Ngày 27/5, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã chủ trì buổi tiếp công dân để giải quyết nội dung khiếu nại, kiến nghị của ông Mạc Văn Tương và vợ là bà Nguyễn Thị Gon ngụ tại xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ liên quan đến việc bồi thường, xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất kéo dài đến 25 năm.

100996640_892729454536007_3011988722766839808_n

 

Sau khi nghe công dân trình bày nội dung khiếu nại, kiến nghị, ý kiến của các ngành, đơn vị dự họp và xem xét các hồ sơ, tài liệu liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã kết luận: ngày 11/8/1995 UBND huyện Xuân Lộc ban hành Quyết định số 556/QĐ-UBH về việc thu hồi diện tích 1.317 m2 đất của gia đình ông Tương là có căn cứ, gia đình ông Tương không lấn, chiếm diện tích 651 m2, giao UBND huyện Cẩm Mỹ phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát hồ sơ, điều chỉnh một số nội dung chưa phù hợp tại Quyết định số 556/QĐ-UBH của UBND huyện Xuân Lộc trước đây ban hành.

Yêu cầu UBND huyện Cẩm Mỹ làm việc với UBND huyện Xuân Lộc xác định lại việc bồi thường, hỗ trợ cho gia đình ông Tương, bà Gon đối với diện tích đất thu hồi để giao cho Trường tiểu học Võ Thị Sáu, xem xét, đề xuất giải quyết bồi thường hỗ trợ cho phù hợp nếu trong trường hợp trước đây chưa thực hiện bồi thường, hỗ trợ. Thời gian thực hiện xong trong tháng 9-2020.

Với diện tích 533 m2 đất gia đình ông Tương đề nghị được giải quyết lối đi, Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND huyện Cẩm Mỹ phối hợp với các cơ quan liên quan đến kỳ điều chỉnh quy hoạch tới sẽ thực hiện điều chỉnh quy hoạch để giao bổ sung cho Trường tiểu học Võ Thị Sáu theo quy định, đồng thời cắt phần đất ở phía trên và điều chỉnh quy hoạch thành đất ở nông thôn (đất dân cư tự cải tạo) để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Tương, bà Gon và hộ dân tương tự; thời gian thực hiện cấp giấy là 2 tháng sau khi điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất được duyệt.

Kết thúc buổi tiếp công dân, ông Mạc Văn Tương và bà Nguyễn Thị Gon đã thống nhất với nội dung kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh.

Thùy Dương – Quang Anh