SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 29/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Chủ tịch tỉnh Bình Phước chỉ đạo tăng cường giải quyết thủ tục đất đai

11:21, 24/04/2022
Trước tình trạng người dân xếp hàng, chờ đợi nhiều ngày để giải quyết thủ tục đất đai, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước chỉ đạo các cơ quan chức năng hỗ trợ giải quyết.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước vừa ký công văn khẩn gửi đến các đơn vị, địa phương liên quan đến vấn đề giải quyết thủ tục đất đai và môi giới bất động sản.

Theo đó, công văn đề nghị Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước khẩn trương thành lập Tổ công tác hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chơn Thành và các địa phương khác có đông người dân đến liên hệ giải quyết thủ tục hành chính (nếu có) để hỗ trợ địa phương, đơn vị trong quá trình tiếp nhận, giải quyết cho người dân, doanh nghiệp.

Công an tỉnh Bình Phước chỉ đạo công an các địa phương tăng cường nắm tình hình, không để xảy ra tình trạng người dân, doanh nghiệp tự phát lập các điểm môi giới, buôn bán bất động sản trên các tuyến đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự, an toàn giao thông. Theo thẩm quyền xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (nếu có).

12334

 Cảnh chen lấn, xô đẩy để làm thủ tục đất đai.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cũng đề nghị Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch UBND huyện Chơn Thành chủ trì, phối hợp Sở Nội vụ khẩn trương thực hiện các phương án sắp xếp, bố trí nhân sự phù hợp tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai và Bộ phận Một cửa của huyện Chơn Thành để phục vụ tốt nhất nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính.

UBND Bình Phước đề nghị người dân, doanh nghiệp phối hợp thực hiện hiệu quả các giải pháp của Sở Tài nguyên và Môi trường, tăng cường nộp hồ sơ trực tuyến đã được cung cấp trên Cổng dịch vụ công của tỉnh để được phục vụ một cách tốt nhất.

Để giải quyết tình trạng quá tải khi đi làm hồ sơ đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Phước cho biết, trong thời gian tới, đơn vị sẽ thống nhất với UBND thành phố, huyện, thị xã, chia việc tiếp nhận hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính theo từng địa phương cấp xã và thực hiện tiếp nhận hồ sơ trong ngày thứ 7, chủ nhật để tránh tình trạng người dân tập trung quá đông, phải chờ đợi, chen lấn gây mất an ninh trật tự.

Ông Lê Tiến Lâm, Giám đốc Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai huyện Chơn Thành cho biết thêm, thời gian qua đơn vị quá tải trong giải quyết thủ tục đất đai. Mỗi ngày chi nhánh này nhận từ 400-500 hồ sơ, trong khi số lượng nhân viên có hạn.

Như phản ánh của Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo, thời gian rất nhiều người dân, doanh nghiệp đi sớm, xếp hàng dài tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, nằm trên đường Trần Huy Liệu (khu phố Trung Lợi, thị trấn Chơn Thành) để làm thủ tục đất đai.

Sự việc khiến Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chơn Thành luôn trong tình trạng quá tải, người dân chen lấn xô đẩy gây mất an ninh trật tự.

“Tình trạng người dân tập trung đông, giành nhau làm hồ sơ đất đai tại tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chơn Thành diễn ra liên tục trong nhiều tháng nay. Nguyên nhân là do số lượng người đi làm nhiều, trong khi số lượng tiếp nhận hồ sơ có hạn, chỉ 80 - 100 bộ 1 ngày thì không thể giải quyết hết được. Tôi ở TP Thủ Dầu Một chạy lên đây làm hồ sơ đất đai lần thứ 5 rồi nhưng vẫn chưa giải quyết được”, anh Lê Huy Trạch bức xúc.

Được biết, thời gian qua huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước là điểm nóng về "sốt đất", sau khi có các dự án lớn được đầu tư tại đây. Do đó, lượng người khắp nơi đổ về Chơn Thành mua đất và có cầu làm hồ sơ đất đai cao.

Quang Hải

Tin khác

Kinh tế 21 giờ trước
Với chính sách ưu đãi đặc biệt, bao gồm miễn phí mặt bằng trong tất cả thời gian hoạt động, và hỗ trợ định kì tới 5 triệu/tháng cho mỗi đối tác vào mở gian hàng, Danko Square mong muốn có thể thu hút thêm số lượng lớn các thương hiệu, các sản phẩm đa dạng đến với không gian Danko Square.
Kinh tế 22 giờ trước
(SHTT) - Kết quả kinh doanh sa sút, dòng tiền kinh doanh âm... khiến giá cổ phiếu liên tục “nằm sàn”, đó đang là những thách thức không nhỏ đối với CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (HOSE: TCH).
Kinh tế 1 ngày trước
Việc nhiều doanh nghiệp gom đất rồi tự ý phân lô, tách thửa để bán, thậm chí là bán cho nhiều người sẽ khiến khách hàng gặp nhiều rủi ro, gây ra môi trường cạnh tranh không lành mạnh.
Kinh tế 1 ngày trước
Highlands Coffee - chuỗi thương hiệu cà phê với khoảng 500 cửa hàng trên cả nước vừa thông báo tăng giá bán sản phẩm vì biến động thị trường.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Dù King Crown Infinity được giới thiệu là dự án hàng hiệu với giá gần 100 triệu đồng/m2 nhưng chủ đầu tư lại gây bất ngờ khi trong tình trạng “xác sống” liên miên.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE