SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 01/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Chủ tịch tỉnh Bình Dương chỉ đạo khẩn trương chi 1.300 tỷ đồng cho người lao động

12:22, 15/08/2022
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương vừa ký ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị, địa phương bố trí nhân sự làm việc cả ngày thứ 7 và chủ nhật để đảm bảo việc tiếp nhận đăng ký, xử lý hồ sơ cho các đơn vị, doanh nghiệp và chi trả tiền hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Bình Dương đề nghị thủ trưởng các đơn vị, chủ tịch các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra, đôn đốc đảm bảo công việc thông suốt trên tinh thần hoàn thành sớm công việc nhưng không để thiếu sót đối tượng được hưởng thụ.

Đơn vị, cá nhân nào không hợp tác, gây khó khăn trong việc xác nhận đơn của người lao động (NLĐ) thì xử lý nghiêm theo quy định. Trường hợp để hồ sơ chậm trễ, thủ trưởng các sở, ban, ngành, địa phương có liên quan, phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo quy định, đến ngày 15/8 sẽ hết hạn nộp hồ sơ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà cho NLĐ. Tuy nhiên, đến nay công tác tiếp nhận hồ sơ đăng ký còn ngổn ngang, nguy cơ dẫn đến thiếu sót đối tượng được thụ hưởng. Do đó, tỉnh Bình Dương kiến nghị gia hạn thêm thời gian, bố trí nhân sự làm cả ngày thứ 7 và chủ nhật.

3345

 Ông Phạm Văn Tuyên, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thông tin việc chi trả tiền thuê nhà cho người lao động.

Được biết, tỉnh Bình Dương đã bố trí ngân sách hơn 1,3 nghìn tỷ đồng để chi hỗ trợ người lao động theo danh sách dự kiến ban đầu khoảng 820.000 đối tượng thuộc diện được chi hỗ trợ.

Theo thống kê của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh, tính đến ngày 10/8, toàn tỉnh đã giải ngân tiền thuê trọ cho 163.600 lượt lao động ở 1.019 doanh nghiệp, với tổng số tiền 84 tỷ 874 triệu đồng.

Trong tổng số 163.600 lượt lao động được hỗ trợ, có 158.186 lao động đang làm việc trong 699 doanh nghiệp và 5.414 lao động quay trở lại thị trường lao động.

Ngoài ra, UBND các huyện, thị, thành phố đã thẩm định, phê duyệt 793.213 lượt lao động ở 5.359 doanh nghiệp với tổng số tiền là 503 tỷ 579 triệu đồng.

Cụ thể, thẩm định phê duyệt 730.446 lượt lao động đang làm việc trong doanh nghiệp với tổng số tiền 436 tỷ 627 triệu đồng và thẩm định phê duyệt 62.767 lượt người lao động quay trở lại thị trường lao động với tổng số tiền 66 tỷ 952 triệu đồng.

Các hồ sơ đã được phê duyệt sẽ nhanh chóng chi trả tiền cho NLĐ trong thời gian sớm nhất.   

Ông Phạm Văn Tuyên, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh cho biết, những ngày gần đây số lượng các doanh nghiệp, đơn vị nộp hồ sơ về UBND các địa phương là rất lớn.

Các địa phương, đơn vị đã kịp thời bố trí nhân sự để nhận hồ sơ, hướng dẫn doanh nghiệp kịp thời điều chỉnh, bổ sung ngay để doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ đúng hạn.

56677

Chính quyền tỉnh Bình Dương hỗ trợ người lao động. Ảnh Báo Bình Dương. 

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cũng đã có văn bản thông báo, đôn đốc các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thời gian tiếp nhận hồ sơ đã sắp hết để các doanh nghiệp nhanh chóng nộp hồ sơ về địa phương.

Thống kê của Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh, tính đến ngày 10/8 lũy kế đã xác nhận 9.225 lượt hồ sơ của 6.233 đơn vị với tổng số 579.463 lao động.

Trong tổng số này có 5.935 đơn vị với 503.387 người lao động đang làm việc trong doanh nghiệp có tham gia BHXH bắt buộc, 554 lao động không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc và 3.290 đơn vị hỗ trợ NLĐ quay trở lại thị trường lao động với 76.076 lao động có tham gia BHXH bắt buộc, 1.822 lao động không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc.  

Ngoài ra, trong những ngày qua UBND cấp huyện, thị, thành phố cũng tiếp nhận khối lượng hồ sơ rất lớn. Tổng số hồ sơ UBND cấp huyện đã tiếp nhận là 860.411 lượt lao động với tổng số tiền là 577 tỷ 204 triệu đồng, gồm 786.246 lượt lao động đang làm việc trong doanh nghiệp và 74.165 lượt lao động quay trở lại thị trường lao động. 

Hoàng Hải

Tin khác

Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Từ đầu năm đến nay, cả nước đã có 40 ca tử vong do bệnh dại. Bộ Y tế đánh giá năm nay số ca tử vong vì bệnh dại xuất hiện và tăng cao đột biến ở những tỉnh vốn không phải là khu vực trọng điểm về loại bệnh này.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Được tổ chức mùa đầu tiên bởi Ban Đối Ngoại - Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế quốc dân, “Tầm Nhìn Thương Hiệu” - cuộc thi học thuật về lĩnh vực Truyền thông thương hiệu hứa hẹn sẽ tạo ra sân chơi giúp các bạn trẻ thể hiện bản thân và gặt hái những trải nghiệm quý giá cho chính mình.
Tin tức 16 giờ trước
Sáng 30/9, UBND tỉnh Đắk Nông long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận “TP Gia Nghĩa hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới” và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia (10/10), các cơ quan Nhà nước cùng cộng đồng doanh nghiệp trên cả nước sẽ đồng loạt tung ra các gói chính sách ưu đãi áp dụng cho người dân khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số.
Tin tức 22 giờ trước
(SHTT) - Là địa phương trọng điểm trong việc thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, bằng những đột phá và sự chung sức, đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân, thành phố Hà Nội đã đạt được những kết quả bước đầu vô cùng tích cực.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE