SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 18/04/2025
  • Click để copy

Chu Thanh Huyền bị tố đem con nhỏ ra quảng cáo bất chấp

16:45, 14/03/2025
(SHTT) - Mới đây, một hội nhóm trên Facebook đã xuất hiện bài đăng tố Chu Thanh Huyền, bà xã của cầu thủ Quang Hải, có hành vi quảng cáo bất chấp khi chưa tìm hiểu kỹ về sản phẩm.

Theo bài tố được đăng tải, người này cho biết, Chu Thanh Huyền đã tằng đăng tải video giới thiệu sản phẩm dành cho trẻ em được gọi là "sữa mát" đến từ Hàn Quốc, giúp trẻ tăng khả năng hấp thụ, bụ bẫm hơn.

Trong video Chu Thanh Huyền cho biết: "Đây là dòng sữa mát đầu tiên đánh thẳng vào sự hấp thụ của bé, bảo sao nếu thiếu sữa này các bé chậm lớn và còi lắm".

484559902_1066518062180480_7403330376180019357_n

 

Ở video quảng cáo này, người dùng mạng có thể thấy Chu Thanh Huyền đã đổ hộp sản phẩm ra bát và cho con trai Lido uống. Cô nàng cũng khẳng định con trai đã dùng sản phẩm này được một thời gian và tỏ ra rất thích. Tuy nhiên, Đã có không ít người chỉ ra đoạn video có sự cắt ghép, không rõ việc Lido có thực sự uống loại đồ uống này hay không.

Đáng nói, bài đăng quảng cáo trên trang cá nhân của Chu Thanh Huyền dẫn tới đường link bán sản phẩm này trên một sàn thương mại điện tử. Trong phần mô tả ở đường link này, sản phẩm dùng được cho trẻ 1 tuổi trở lên.

Trong khi đó, Lido sinh vào tháng 7/2024, đến nay mới được 8 tháng. Điều này khiến nhiều người cho rằng vợ Quang Hải quảng cáo bất chấp, đặc biệt với sản phẩm dành cho trẻ em như vậy.

"Bé 1 tuổi trở lên mới uống được sao Chu Thanh Huyền bảo cho Lido uống lâu rồi, mâu thuẫn thế nhỉ", một người bình luận thắc mắc dưới video quảng cáo.

Bên cạnh đó, một số dân mạng sau khi tìm hiểu về sản phẩm cũng chỉ ra loại đồ uống Chu Thanh Huyền quảng cáo không phải sữa mà chỉ là nước lợi khuẩn.

Được biết, không chỉ có sản phẩm 'sữa mát', nhiều dân mạng còn phát hiện vào giữa tháng 2, Chu Thanh Huyền đã quảng cáo một sản phẩm hồng sâm cho trẻ nhỏ khác.  Đây cũng là sản phẩm cho bé 1 tuổi trở lên, tuy nhiên vợ Quang Hải vẫn đăng ảnh cho bé Lido sử dụng.

Theo Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Trọng Hưng, hiện nay có nhiều người nổi tiếng trên mạng xã hội, có sức ảnh hưởng lớn với người tiêu dùng quảng cáo thái quá công dụng của sản phẩm, điển hình như kẹo rau Kera, kẹo việt quất. Các cơ quan quản lý cần siết chặt và có biện pháp xử lý kịp thời để đảm bảo sức khỏe người dùng, tránh tiền mất, tật mang.

Bác sĩ Hưng cho biết người tiêu dùng nên thận trọng trước những quảng cáo liên quan tới thực phẩm, đặc biệt là sản phẩm dành cho trẻ em. Trước khi mua, người dân cần biết rõ nguồn gốc xuất xứ cũng như thành phần sản phẩm như thế nào, dùng đúng lứa tuổi của nhà sản xuất đưa ra trên bao bì.

Trường hợp trẻ còi xương, nhẹ cân, biếng ăn, cha mẹ nên cho các bé đi khám tư vấn dinh dưỡng để bác sĩ phát hiện các thiếu hụt về vi chất dinh dưỡng, chỉ ra các thói quen chưa đúng thay vì đặt lòng tin vào các quảng cáo của người nổi tiếng trên mạng. 

TH

Tin khác

Tài sản trí tuệ 25 phút trước
(SHTT) - Trước tình trạng tình trạng một số bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế tham gia quảng cáo thực phẩm, thực phẩm chức năng gây hiểu lầm cho người sử dụng, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu tiến hành rà soát, kiểm tra, xử lý nếu có vi phạm.
Tài sản trí tuệ 27 phút trước
(SHTT) - Chiều 17/4, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) Tạ Mạnh Hùng đã thông tin tới báo chí về vụ việc Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thuốc tân dược giả quy mô lớn trên phạm vi toàn quốc.
Tài sản trí tuệ 28 phút trước
(SHTT) - Chiều 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội) thông tin về việc sử dụng sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus cho người bệnh tại bệnh viện này.
Tài sản trí tuệ 22 giờ trước
(SHTT) - Hưởng ứng Ngày SHTT Thế giới 26/4/2025 và hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Cục Bản quyền tác giả Bộ VHTT&DL sẽ tổ chức chuỗi sự kiện tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan, trọng tâm là trên lĩnh vực âm nhạc.
Tài sản trí tuệ 22 giờ trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế có văn bản yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi quảng cáo sai sự thật liên quan sữa Hikid.
. ..