Vinamilk

Chủ quán Hương Giang nói gì về việc đĩa Sò Điệp bị 'chém đẹp' 680.000 đồng?

(SHTT) - Liên quan đến thông tin đĩa sò điệp bị "thổi" giá lên đến 680.000 đồng mà khách hàng đăng tải, chủ quán Hương Giang đã chính thức lên tiếng.

 Khách hàng tố đĩa sò điệp giá 680 ngàn

Mới đây, vị khách có tên facebook là Cam Hong Van đã viết lên mạng xã hội như sau: “… theo thói quen cứ đi ăn hải sản là gọi seo nướng mỡ hành vì ở Nha Trang nó là món khai vị điển hình của mình. Lúc tính tiền thì thấy 680k/phần. Thắc mắc kinh khủng...

Sau đó kêu quản lý ra hỏi. Quản lý và nhân viên bảo là seo ở đây là giá đó vì đây là loại SEO ĐẶC BIỆT, cân đúng 1kg 13 con. Thiết hỏi có ai cân ký rồi còn rảnh đi đếm con??? Cả 4 người lớn ngồi lục lại vỏ thì được 11 cái vỏ.

Huong Giang

Chủ quán Hương Giang nói gì về việc đĩa Sò Điệp bị 'chém đẹp' 680.000 đồng?. Ảnh: Người Lao Động 

Yêu cầu quán lấy đúng 11 con tươi đem lên cân lại thì quán bảo bán hết ko còn con nào để cân. Bên trong bảng thời giá cũng ko có giá con nào là con "seo" hết..... Tiền ăn ko tiếc... nhưng nếu bị dán chữ ngu lên đầu thì thật là bực…” chủ tài khoản này viết.

Ngay sau khi thông tin này được đăng tải, đã nhận được nhiều bình luận và chia sẻ tỏ ra bức xúc khi cho rằng quán "chặt chém" khách.

Chủ nhà hàng Hương Giang nói gì?

Trả lời Báo Người Lao Động về điều này, ông Lê Văn Hộ, chủ quán Hương Giang, cho biết sự việc xảy ra vào chiều 14/4 (ngày giỗ Tổ) và ông cũng là người trực tiếp xử lý vụ việc này. Lý giải về việc 1 đĩa Sò Điệp (vì có hình giống biểu tượng thương hiệu dầu nhớt Shell, nên nhiều gọi là con Shell, hoặc Seo) có giá 680 ngàn đồng, ông Hộ nói: "Đó là bán đúng giá. Vì Sò Điệp có nhiều kích cỡ, sống ở nhiều nơi khác nhau nên có giá khác nhau.

 Đây là Sò Điệp loại tốt nhất, mỗi ký chỉ có 13 con thôi. Chúng tôi thu mua vào đã trên 500 ngàn đồng/kg rồi. Tuy Hòa chỉ có 3 cửa hàng bán loại Sò Điệp này. Hai chỗ còn lại đều bán giá trên 700 ngàn đồng/kg. Chúng tôi bán 680 ngàn đồng/kg từ sau tết đến giờ và dù lễ giỗ Tổ cũng không tăng giá" - ông Hộ nói.

Về ý kiến không niêm yết giá Sò Điệp, ông Hộ khẳng định là có tại quầy hải sản tươi sống. Tuy nhiên chỉ viết bằng tay vì chỉ mới bán mặt hàng này từ sau Tết Nguyên đán. Đến sáng 15/4, chúng tôi cũng ghi nhận có niêm yết giá viết bằng tay mặt hàng này tại quầy hải sản tươi sống.

Về việc 1kg Sò Điệp 13 con nhưng khách bảo chỉ có 11 con, ông Hộ bảo: "Chịu thua thôi. Khách ăn rồi thì làm sao chúng tôi đếm lại được. Họ yêu cầu chúng tôi bắt Sò Điệp sống để cân lại thì lúc đấy đúng là hết thật. Vì mặt hàng này cao giá nên chúng tôi nhập hàng ít. Sau bán 13 con cho khách này, chúng tôi chỉ còn 4 con và cũng đã nấu cho khách gọi sau" - ông Hộ giải thích thêm.

Thanh Tra  Sở VH-TT-DL Phú Yên lên tiếng về vụ việc đĩa sò điệp giá 680 ngàn

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV Đất Việt, ông Nguyễn Trần Vỹ - Chánh Thanh tra Sở VHTT&DL Phú Yên cho biết, nguyên nhân là do khách không tìm hiểu kỹ giá cả các mặt hàng trước khi gọi món.

"Tại nhà hàng Hương Giang, giá seo được ghi cụ thể. Hơn nữa đây là seo đặc biệt, chỉ vài ba quán ở đây bán, ngay cả nhà hàng năm sao cũng không có. Chính vì thế, loại seo này đắt hơn bình thường. Phía nhà hàng cũng không lưu ý khách điểm này để họ quyết định trước khi gọi món" - ông Vỹ cho biết. Cũng nói thêm trên báo Đất Việt, Chánh Thanh tra Sở VHTT&DL Phú Yên cho biết, sò điệp có nhiều loại, mỗi loại tương ứng với giá khác nhau. Loại mà nhà hàng Hương Giang bán cho khách chỉ thi thoảng mới có.

Hoàng Oanh

 


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE