Sea Bank

Chôm chôm Đồng Nai được bảo hộ chỉ dẫn địa lý

(SHTT) - Sản phẩm chôm chôm Long Khánh của Đồng Nai đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý.

Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) vừa cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm chôm chôm Long Khánh của Đồng Nai.

Hai sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý Long Khánh đó là chôm chôm nhãn Long Khánh và chôm chôm tróc Long Khánh. Theo Cục Sở hữu trí tuệ, chôm chôm nhãn Long Khánh có vỏ màu xanh, vàng cam và vàng đỏ, mùi thơm, vị giòn và ngọt. Còn chôm chôm tróc Long Khánh có vỏ màu đỏ và đỏ đậm, râu dài, dầy và đuôi có đốm xanh, vị ngọt.

chom chom dong nai duoc bao ho chi dan dia ly

 Chôm chôm Đồng Nai được bảo hộ chỉ dẫn địa lý

Để được bảo hộ chỉ dẫn địa lý Long Khánh, quả chôm chôm phải được trồng ở các xã: Bình Lộc, Xuân Tân, Bảo Vinh, Bảo Quang (thị xã Long Khánh); Xuân Định, Bảo Hòa (huyện Xuân Lộc); Xuân Thiện, Quang Trung, Gia Kiệm và Gia Tân 3 (huyện Thống Nhất); xã Sông Nhạn, Xuân Quế, Bảo Bình và Xuân Bảo (huyện Cẩm Mỹ) và được bảo quản, đóng gói tại các khu vực gồm thị xã Long Khánh, huyện Xuân Lộc, Thống Nhất và Cẩm Mỹ.

Theo Cục Sở hữu trí tuệ, khu vực địa lý có các điều kiện tự nhiên đặc thù như địa hình, khí hậu, thổ nhưỡng là những yếu tố tạo nên chất lượng của chôm chôm Long Khánh, qua đó khẳng định chất lượng đặc thù của chôm chôm Long Khánh so với các vùng khác.

TH