SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 08/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

"Choáng" với số lượng chung cư vi phạm an toàn phòng cháy chữa cháy ở Hà Nội

06:19, 12/06/2017
(SHTT) - Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội có tới 79 công trình nhà chung cư cao tầng vi phạm quy định về PCCC trong đầu tư xây dựng theo Điều 15 và Điều 17 Nghị định 79/2014/NĐ-CP.

Theo đó, Cảnh sát PCCC Hà Nội đã điều tra gần 800 công trình nhà chung cư cao tầng trên địa bàn thủ đô, phát hiện một số công trình vi phạm.

Ngoài một số chủ đầu tư tích cực phối hợp với cơ quan chức năng khẩn trương hoàn thiện các giải pháp, yêu cầu về đảm bảo an toàn PCCC để nghiệm thu theo quy định vẫn có không ít đơn vị cố tình không thực hiện. 

Tính đến ngày 31/5, Hà Nội có tới 79 công trình này vi phạm quy định về PCCC trong đầu tư xây dựng theo Điều 15 và Điều 17 Nghị định 79/2014/NĐ-CP.

chungcu_zing

Số công trình vi phạm quy định an toàn về PCCC tại các quận, huyện TP. Hà Nội.  

Trong 79 công trình thì đã có 78 chung cư cao tầng đã đưa vào hoạt động nhưng chưa được nghiệm thu về PCCC. Một công trình đã thi công nhưng chưa được thẩm duyệt về PCCC.

Đối với các công trình này, Cảnh sát PC&CC Thành phố đã cương quyết xử lý vi phạm hành chính về PCCC. Cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền đã ban hành các quyết định tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với một số hạng mục, công trình có nguy hiểm về cháy, nổ.

Về số lượng các công trình cao tầng vi phạm, quận Hà Đông có 21 công trình. Quận Bắc Từ Liêm có 10 công trình, quận Thanh Xuân có 9, quận Hoàng Mai có 8, quận Nam Từ Liêm 7.

Cảnh sát PCCC TP. Hà Nội cho biết trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn chủ đầu tư khắc phục các thiếu sót, tồn tại, tăng tuyên truyền, phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí công khai danh tính các chủ đầu tư chây ỳ, cố tình vi phạm quy định về PCCC.

Đơn vị này cũng khuyến cáo người dân không mua nhà, không vào ở tại các công trình chưa được thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC theo quy định.

Đối với những công trình chung cư cao tầng vi phạm nghiệm trọng về an toàn PCCC, Cảnh sát PCCC TP. Hà Nội sẽ tiếp tục tham mưu cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền cương quyết tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động theo quy định.

Trường hợp chủ đầu tư, đơn vị quản lý chây ỳ, cố tình không chấp hành các biện pháp xử lý vi phạm hành chính, không thực hiện các nội dung kiến nghị, yêu cầu khắc phục của cơ quan có thẩm quyền thì xem xét, đề xuất chuyển cơ quan điều tra xử lý hình sự.

PV (t/h)

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Hội nghị Xúc tiến cung cầu và giới thiệu sản phẩm tỉnh Hoà Bình tại Hải Phòng năm 2022 sẽ được chính thức khai mạc hồi 14h ngày 12 tháng 12 năm 2022 tại Cung Văn hoá thể thao Thanh niên Hải Phòng (số 45 Lạch Tray, Q. Ngô Quyền, TP. Hải Phòng).
Pháp luật 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác nhận sự xuất hiện của một loại đồ ăn vặt có tên 'bánh lười' trên thực tế là sản phẩm có chứa ma túy được phù phép dưới hình thức bánh ngọt gây nguy hiểm cho giới trẻ.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Sử dụng văn bằng, chứng chỉ của người khác bị phạt tới 20 triệu đồng; Bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học đối với viên chức nhiều ngành; Hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ điện thoại thông minh; Quy định mới về sử dụng nhà, đất phục vụ đối ngoại... là những chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 12/2022.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Việt Nam đang phải đối diện với tình trạng gian lận thương mại diễn ra phức tạp cả về quy mô lẫn tính chất, ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất trong nước, gây thất thu ngân sách, thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính và gây hoang mang, mất lòng tin đối với người tiêu dùng.
Pháp luật 1 tuần trước
Thời gian gần đây, tình hình tội phạm công nghệ cao, chiêu trò lừa đảo công nghệ cao diễn ra với nhiều hình thức ngày càng tinh vi hơn, số lượng vụ bị lừa đảo ngày càng tăng cao, gây hậu quả nghiêm trọng về tài sản và bức xúc trong nhân dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới