Giấc mơ sữa Việt Nam

Cho TP.HCM mượn 3 người nhưng vì sao Bầu Đức chỉ cấm duy nhất Công Phượng đối đầu HAGL?

Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức đã có những lý giải về việc ông không đồng ý để Công Phượng đối đầu với HAGL với vai trò là cầu thủ của CLB TP.HCM.

Như đã thông tin, HAGL đã gài điều khoản đặc biệt trong thỏa thuận cho CLB TP.HCM mượn Nguyễn Công Phượng, đó là việc cấm tiền đạo xứ Nghệ ra sân trong các trận đối đầu giữa 2 đội ở mùa giải này.

Điều này đồng nghĩa với việc Công Phượng sẽ không thể ra sân khi CLB TP.HCM chạm trán HAGL tại V.League 2020. Và trong trường hợp 2 đội đụng độ nhau ở cúp Quốc gia, điều khoản trên sẽ tiếp tục được áp dụng.

HAGL gài điều khoản đặc biệt trong thỏa thuận cho TP.HCM mượn Công Phượng

Lý giải về sự việc này, bầu Đức cho biết: "Trong thỏa thuận giữa hai CLB có điều đó. Tôi yêu cầu như vậy là giúp cho hai đội lẫn Công Phượng không gặp tình cảnh tế nhị. Cụ thể, nếu chẳng may chơi không đúng sức, Công Phượng có thể bị chỉ trích nặng nề, thậm chí là bị nghi ngờ hai đội nhường nhịn nhau".

"Vậy nên tôi nghĩ Công Phượng không thi đấu sẽ tốt cho cả 2 CLB. Công Phượng cũng là trường hợp ngoại lệ. Còn lại, Đông Triều (B.Bình Dương), Lê Văn Sơn và Lê Đức Lương (TP.HCM) vẫn thoải mái đá với HAGL" - trích phát biểu của bầu Đức với Tuổi Trẻ.

Ở trận đấu mới nhất, Công Phượng đã để lại dấu ấn đậm nét trong thành phần CLB TP.HCM với bàn thắng mang về 1 điểm trong trận đấu với Yangon United tại vòng bảng AFC Cup 2020. Trận này, sau khi đội nhà bị dẫn trước 1-2, tiền đạo từng thi đấu tại Bỉ đã có cú đánh đầu thành bàn, quân bình tỷ số 2-2 ở phút thứ 42.

Đây cũng là bàn thắng đầu tiên của Công Phượng sau hơn 1 năm tịt ngòi. Bàn thắng trước đó mà anh ghi được là pha lập công vào lưới tuyển Jordan tại vòng 1/8 Asian Cup 2019 vào ngày 20/1/2019.

Duy Anh (SHTT)