SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 26/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Chính thức khởi động Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Hồng 2023 tại Nam Định

16:38, 09/05/2023
(SHTT) - Vào các ngày 10,11,12/5/2023, Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Hồng 2023 (TECHFEST 2023) với chủ đề "Thành Nam khơi nguồn sáng tạo - đồng bằng sông Hồng kiến tạo tương lai".

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Hồng 2023 (TECHFEST 2023) tại tỉnh Nam Định là sự kiện do UBND tỉnh Nam Định, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức.

Chương trình sẽ được diễn ra với chủ đề Thành Nam khơi nguồn sáng tạo - đồng bằng sông Hồng kiến tạo tương lai. 

techfest 2023

 

 TECHFEST 2023 được coi là sự kiện lớn nằm trong chuỗi hoạt đông nhằm thúc đẩy, phát triển khoa học, công nghệ và khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo năm 2023 tại tỉnh Nam Định. Sự kiện được kỳ vọng sẽ là nơi hội tụ, giới thiệu , kết nói các sản phẩm khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo của tổ chức, cá nhân trong và ngoài vùng, khuyến khích hoạt động nghiên cứu phát triển và đổi mới sáng tạo.

Theo thông báo từ Ban tổ chức, lễ khai mạc Techfest vùng đồng bằng sông Hồng 2023 diễn ra vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 11/5/2023. Đây là sự kiện lớn nằm trong chuỗi hoạt động nhằm thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo năm 2023.

Lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Nam Định, Techfest vùng đồng bằng sông Hồng năm 2023 được tổ chức tại Khách sạn Nam Cường, khách sạn 4 sao tọa lạc trên trục đại lộ Đông A của Khu đô thị Hòa Vượng, kề bên hồ Truyền Thống (Công viên Tức Mặc) – khu đô thị hiện đại của Thành phố Nam Định, thể hiện tinh thần tôn vinh, nâng cao vị trí, vai trò của khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo đối với sự phát triển kinh tế xã hội của 11 địa phương vùng đồng bằng sông Hồng.

Cùng với những sản phẩm khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, sản phẩm chủ lực được giới thiệu tại Techfest vùng đồng bằng sông Hồng năm 2023 còn có các sản phẩm OCOP của các địa phương phục vụ mọi mặt của đời sống và phù hợp với quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh…

Techfest vùng đồng bằng sông Hồng năm 2023 dự kiến thu hút hàng ngàn lượt doanh nghiệp, tổ chức và người dân đăng ký tham dự, tạo không khí sôi động, thể hiện sự quyết tâm và tinh thần chung sức thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, từ khối cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội tới khối doanh nghiệp trong và ngoài nước của vùng đồng bằng sông Hồng nói chung và tỉnh Nam Định nói riêng.

techfest 2023 nam dinh

 

Được biết, trong khuôn khổ sự kiện, rất nhiều hoạt động quan trọng. Cụ thể, vào chiều ngày thứ Tư, ngày 10/5/2023, trưng bày trực tiếp hơn 1.000 sản phẩm khoa học công nghệ - đổi mới sáng tạo, sản phẩm chủ lực và sản phẩm OCOP địa phương… của trên 100 tổ chức, doanh nghiệp như Công ty TNHH Cường Tân, Công ty cổ phần Nam Dược; Công ty cổ phần dược phẩm Trường Thọ…

Tỉnh Hải Dương có Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương tham gia trưng bày sản phẩm khoa học công nghệ: thực phẩm chức năng từ các đề tài khoa học công nghệ các cấp. Công ty Cổ phần Nông nghiệp Thế hệ mới với sản phẩm khoa học công nghệ: Gạo hữu cơ từ vùng bãi rươi. Hợp tác xã sản xuất và thương mại Thủy sản Xuyên Việt với sản phẩm khoa học công nghệ: Các sản phẩm chế biến từ cá rô phi như chả cá rô phi, nước sốt…Công ty TNHH Sản xuất Nấm Hải Dương với sản phẩm khoa học công nghệ: Các sản phẩm nấm và chế biến từ nấm ăn, nấm dược liệu. Công ty Khánh Thọ với sản phẩm khoa học công nghệ là các sản phẩm bánh đa. Tuấn Rươi Tứ Kỳ với sản phẩm khoa học công nghệ từ rươi và các sản phẩm từ rươi. Công ty TNHH Cửa Việt với sản phẩm khoa học công nghệ là Máy cắt nhôm, máy phay khóa CNC.

Tiếp đó, vào 13h30 ngày 11/5/2023 là Diễn đàn cấp cao về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Hồng do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Bộ Khoa học và Công nghệ, Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định phối hợp chỉ đạo tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, chiến lược và kế hoạch hành động cho lãnh đạo vùng đồng bằng sông Hồng trong việc chỉ đạo và điều hành xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST địa phương gắn với các mục tiêu phát triển kinh tế vùng, quốc gia về đổi mới sáng tạo; Đánh giá thực trạng và nhìn nhận lại thực tiễn triển khai các hoạt động hỗ trợ thúc đẩy khởi nghiệp trên địa bàn các tỉnh/thành vùng đồng bằng sông Hồng trong thời gian vừa qua; Tìm kiếm giải pháp liên kết, thu hút các nguồn lực hỗ trợ xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương kết hợp giữa các tỉnh trong vùng đồng bằng sông Hồng.

Vào ngày cuối cùng của chuỗi sự kiện, hôm 12/5, Hội nghị giao ban khoa học và công nghệ vùng đồng bằng sông Hồng lần thứ XIII cũng sẽ được tổ chức.

Trong khuôn khổ của sự kiện, các chủ thể trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của các tỉnh sẽ tổ chức chuỗi các hoạt động liên quan đến chủ đề hỗ trợ khởi nghiệp, kết nối và phát triển công nghệ…

Chuỗi các hoạt động của sự kiện có sự tham gia của đại biểu từ Ban Kinh tế Trung ương; Ban Tuyên giáo Trung ương; Ủy ban Khoa học công nghệ và Môi trường Quốc hội; Văn phòng Chính phủ; Bộ Tài Chính; Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Khoa học và Công nghệ; Liên đoàn thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Lãnh đạo UBND tỉnh/thành phố, Sở Khoa học và Công nghệ các địa phương trong vùng và các tỉnh lân cận; Đại diện Viện nghiên cứu, trường Đại học, tổ chức khoa học công nghệ, doanh nghiệp khoa học công nghệ; Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, Uỷ ban nhân dân tỉnh và các cơ quan, ban, ngành của tỉnh Nam Định.

Techfest vùng đồng bằng sông Hồng 2023 được kỳ vọng là nơi hội tụ, giới thiệu, kết nối các sản phẩm khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo của tổ chức, cá nhân trong và ngoài vùng, khuyến khích hoạt động nghiên cứu phát triển và đổi mới sáng tạo.

PV

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
Trong năm 2023, cùng với thực hiện các giải pháp về phát triển kinh tế - xã hội, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị trấn Thọ Xuân (Thọ Xuân) đã triển khai đồng bộ các giải pháp, tạo sự thống nhất, đồng thuận, qua đó góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí xây dựng đô thị.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Bánh gai Tứ Trụ là đặc sản không thể thiếu trong bản đồ ẩm thực xứ Thanh. Món bánh dân dã, đậm đà vị quê khiến bất cứ ai thưởng thức cũng gật đầu tấm tắc khen ngon.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Với tôn chỉ “Không muốn ai bị bỏ rơi”, anh Phạm Quốc Việt đã “khai sinh” ra Đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel. Anh đã cùng những đội viên, tình nguyên viên của mình lan tỏa những điều tốt đẹp và nhân văn đến với cuộc sống này.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Trong quý III/2023, tỉnh Thanh Hóa có hơn 40 cán bộ, công chức, viên chức thuộc 14 đơn vị bị xử lý kỷ luật, kiểm điểm trách nhiệm do mắc sai phạm.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, Thanh Hoá đã tổ chức hội thảo: “Bảo tồn, phát huy và phát triển tiếng nói, chữ viết, trang phục, nghề truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2023-2025” của tỉnh.