SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 25/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Chính phủ Việt Nam đề cao khởi nghiệp thông qua Techfest Việt Nam 2016

11:08, 22/11/2016
Qua sự kiện Techfest Vietnam 2016 cho thấy rằng Chính phủ Việt Nam đang rất quan tâm đến vấn đề khởi nghiệp. Những động thái cụ thể đó là thành lập ủy ban hỗ trợ startup và các quỹ hỗ trợ startup.

Techfest Vietnam 2016 với sự tham gia của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh sẽ giúp cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước thấy được quyết tâm của Chính phủ Việt Nam, rằng Chính phủ đang rất đề cao khởi nghiệp”. Đó là nhận định của ông Johnny Trí Dũng – Giám đốc điều hành Công ty TNHH giải trí truyền thông Big Cat. Tham dự sự kiện với cả hai vai trò – nhà đầu tư và startup mang sản phẩm đến giới thiệu – Johnny Trí Dũng cho biết đây là lần đầu tiên ông dự techfest tại Việt Nam.

Theo ông, chính những động thái quan tâm cụ thể của Chính phủ như thành lập ủy ban hỗ trợ startup và các quỹ hỗ trợ startup đang hứa hẹn nới rộng những chính sách có lợi cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

chinh phu viet nam de cao khoi nghiep thong qua techfest viet nam 2016

 Chính phủ Việt Nam đề cao khởi nghiệp thông qua Techfest Việt Nam 2016. Ảnh: Khoinghieptre

“Tôi nghĩ rằng điều đầu tiên các startup mong muốn từ nhà đầu tư là những lời khuyên đúng, thứ hai là việc cho họ những hướng đi nhanh và kết nối họ với nhà đầu tư lớn hơn. Những startup có tầm nhìn như vậy sẽ rất dễ thành công và tôi rất mừng khi thấy đa số các bạn startup tại sự kiện này có suy nghĩ đó. Qua trò chuyện với họ, tôi thấy họ rất cần tài chính và các mối quan hệ mà nhà đầu tư mang lại” – ông Johnny Trí Dũng nói.

Ghi nhận sự quan tâm của Chính phủ cũng như những đổi mới trong cách tổ chức, triển khai sự kiện Techfest Vietnam 2016, TS Nguyễn Đình Nam – Giám đốc VP9 – đánh giá: “Techfest năm nay hơn hẳn các năm trước về mọi mặt, từ khâu tổ chức, khách mời đến công tác chuẩn bị cơ sở hạ tầng cho các đơn vị tham gia. Để các kết nối được mở rộng hơn nữa, chúng tôi mong muốn ban tổ chức quan tâm thêm mảng nghiên cứu khoa học và tìm đầu ra cho các sản phẩm của startup. Hiện nay techfest mới chỉ chú ý tới mảng đầu tư, trong khi rất nhiều startup có tiềm năng về sản phẩm có thể phân phối rộng tới cộng đồng”.

Đào Chi Anh, người sáng lập KAfe Group chia sẻ về kinh nghiệm gọi vốn

Nhân tài đất Việt 2016: Bệ phóng cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam

Hà Nội phê duyệt đề án vườn ươm khởi nghiệp với 7 tỷ đồng

Theo Khoa Học & Phát triển

Tin khác

Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - Xe ô tô vận tải làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào nước ta trong tháng 12-2021 từ Trung Quốc đạt 2.108 xe, tăng 146% so với tháng trước.
Đời sống sáng tạo 14 giờ trước
(SHTT) - Bày mâm cỗ và cúng Tất niên là việc làm không thể thiếu đối với mỗi gia đình trong dịp Tết. Đây là một nghi thức nhằm đánh dấu kết thúc một năm và chuẩn bị bước sang năm mới.
Đời sống sáng tạo 14 giờ trước
(SHTT) - Mâm cỗ cúng ông Công ông Táo không cần cầu kỳ nhưng lại cần sự trang trọng, chu đáo, thể hiện được tấm lòng thành của gia chủ trước bàn thờ vị thần cai quản đất đai và vị thần cai quản bếp núc nhà mình.
Đời sống sáng tạo 15 giờ trước
(SHTT) - Theo tục lệ, ngày 23 tháng Chạp hàng năm thì người Việt thường làm lễ tiễn ông Công ông Táo về trời. Bên cạnh những lễ vật, mâm cỗ cúng, các gia đình cũng cần quan tâm tới văn khấn. Dưới đây là một số bài văn khấn Ông Công Ông Táo để áp dụng ngay trong dịp này nhé!
Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Thế hệ mới của Hyundai Grand i10 được đánh giá là bản nâng cấp khá toàn diện, không những thế, mức giá mà hãng đưa ra cũng khá hợp lý để nhiều người lựa chọn chơi Tết.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE