SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 29/02/2024
  • Click để copy

Chiêm ngưỡng 5 viên kim cương lớn nhất hành tinh, trị giá hàng chục triệu đô

06:38, 18/01/2018
(SHTT) - 5 viên kim cương lớn nhất hành tinh đang khiến cả thế giới "phát sốt" vì có kích thước "khủng", giá lên tới hàng chục triệu USD.

Đây là 5 viên kim cương lớn nhất hành tinh từng được tìm thấy từ trước tới nay. Cả 5 viên đều có kích thước "khủng", giá lên tới hàng chục triệu USD.

Viên kim cương Cullinan

kim cuong 1

 

Cullinan là viên kim cương lớn nhất thế giới với trọng lượng lên tới 3.106 carats. Cullinan được tìm thấy vào năm 1905 tại mỏ Premier (Nam Phi). Viên kim cương được đặt theo tên của chủ nhân là ông Thomas Cullinan.  

Sau này, viên Cullinan được tặng cho vua Edward VII như một món quà sinh nhật trước khi bị cắt thành những mảnh nhỏ hơn.

Viên kim cương Lesedi La Rona

kim cuong 2

 

Là một trong những viên kim cương lớn nhất thế giới, Lesedi La Rona có kích thước 1.109 carat và to bằng một quả bóng tenis, được tìm thấy ở Botswana bởi công ty khai mỏ Canada Lucara Diamond Corp vào năm 2015. Theo ngôn ngữ địa phương Tswana, Lesedi La Rona có nghĩa là "ánh sáng của chúng ta".

Năm ngoái, viên kim cương Lesedi La Rona được bán với giá 53 triệu USD. Hiện tại, nó thuộc sở hữu của Jeweler Graff Diamonds.

Viên kim cương Excelsior

kim cuong 3

 

Viên kim cương Excelsior được tìm thấy khi công nhân đang đào sỏi tại mỏ Jagersfontein, Nam Phi năm 1893. Excelsior có màu trắng điểm xanh, kích thước 995 carat. Sau này, nó được cắt thành 20 viên nhỏ. Viên lớn nhất, có tên Excelsior I, có trọng lượng 70 carat và được bán với giá 2,6 triệu. Hiện nay, nó đang nằm trên một chiếc vòng tay.

Viên kim cương Sierra Leone

kim cuong 4

 

Viên kim cương này có kích thước 969 carat, được tìm thấy ở Sierra Leone năm 1972 và được cắt thành 17 viên kim cương khác nhau với trọng lượng lớn nhất chỉ 54 carats.

Viên kim cương khổng lồ tìm thấy ở Lesotho
kim cuong 5

 

Là một trong những viên kim cương lớn nhất hành tinh nặng 910 carat, mới được tìm thấy ở Lesotho năm 2017. Đây là một viên kim cương nước D, loại IIa - đồng nghĩa với chất lượng cao và sẽ là một trong những viên kim cương đắt giá nhất.

Đây là viên kim cương lớn thứ 5 từng được phát hiện trên thế giới từ trước đến nay. Công ty khai mỏ Letseng tin rằng kích thước và độ tinh khiết sẽ giúp nó xác lập giá bán rất cao.

Hiện công ty sở hữu viên đá quý này vẫn chưa bán, song giới chuyên  gia ước tính viên đá sẽ có giá khoảng 40 đến 50 triệu USD.

M.K (T/h)

Tin khác

Kinh tế 7 giờ trước
(SHTT) - Vàng miếng sáng nay vọt lên 80 triệu đồng, đây là mức cao nhất của vàng miếng từ đầu năm 2024 đến nay.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 27/2, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh ký ban hành kế hoạch tổ chức các hội nghị tháo gỡ khó khăn vướng mắc, thúc đẩy sản xuất kinh doanh trên địa bàn Thành phố năm 2024.
Kinh tế 4 ngày trước
(SHTT) - So với trước Tết Nguyên đán, trung bình giá lúa giảm từ 900 đồng đến 1.500 đồng/kg tùy loại. Do đó, một số thương lái đã đặt cọc từ sớm với giá cao đề nghị thương lượng với nông dân để giảm giá, những trường hợp không đạt thỏa thuận, thương lái bỏ cọc.
Kinh tế 4 ngày trước
(SHTT) - Trong tháng 1/2024, tổng giá trị xuất nhật khẩu hàng hoá cả nước đạt 65,43 tỷ USD, tăng 40,3% (tương ứng tăng 18,79 tỷ USD) so với tháng 01/2023.
Kinh tế 6 ngày trước
(SHTT) - Trung Quốc – Hồng Kông đã trở thành thị trường nhập khẩu thủy sản lớn thứ 2 của Việt Nam, riêng mặt hàng tôm và cá tra Trung Quốc là thị trường lớn nhất trong tháng, xuất khẩu sang thị trường này tăng gấp gần 4 lần so với tháng 1/2023.