SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 03/10/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Chiêm ngưỡng 5 viên kim cương lớn nhất hành tinh, trị giá hàng chục triệu đô

06:38, 18/01/2018
(SHTT) - 5 viên kim cương lớn nhất hành tinh đang khiến cả thế giới "phát sốt" vì có kích thước "khủng", giá lên tới hàng chục triệu USD.

Đây là 5 viên kim cương lớn nhất hành tinh từng được tìm thấy từ trước tới nay. Cả 5 viên đều có kích thước "khủng", giá lên tới hàng chục triệu USD.

Viên kim cương Cullinan

kim cuong 1

 

Cullinan là viên kim cương lớn nhất thế giới với trọng lượng lên tới 3.106 carats. Cullinan được tìm thấy vào năm 1905 tại mỏ Premier (Nam Phi). Viên kim cương được đặt theo tên của chủ nhân là ông Thomas Cullinan.  

Sau này, viên Cullinan được tặng cho vua Edward VII như một món quà sinh nhật trước khi bị cắt thành những mảnh nhỏ hơn.

Viên kim cương Lesedi La Rona

kim cuong 2

 

Là một trong những viên kim cương lớn nhất thế giới, Lesedi La Rona có kích thước 1.109 carat và to bằng một quả bóng tenis, được tìm thấy ở Botswana bởi công ty khai mỏ Canada Lucara Diamond Corp vào năm 2015. Theo ngôn ngữ địa phương Tswana, Lesedi La Rona có nghĩa là "ánh sáng của chúng ta".

Năm ngoái, viên kim cương Lesedi La Rona được bán với giá 53 triệu USD. Hiện tại, nó thuộc sở hữu của Jeweler Graff Diamonds.

Viên kim cương Excelsior

kim cuong 3

 

Viên kim cương Excelsior được tìm thấy khi công nhân đang đào sỏi tại mỏ Jagersfontein, Nam Phi năm 1893. Excelsior có màu trắng điểm xanh, kích thước 995 carat. Sau này, nó được cắt thành 20 viên nhỏ. Viên lớn nhất, có tên Excelsior I, có trọng lượng 70 carat và được bán với giá 2,6 triệu. Hiện nay, nó đang nằm trên một chiếc vòng tay.

Viên kim cương Sierra Leone

kim cuong 4

 

Viên kim cương này có kích thước 969 carat, được tìm thấy ở Sierra Leone năm 1972 và được cắt thành 17 viên kim cương khác nhau với trọng lượng lớn nhất chỉ 54 carats.

Viên kim cương khổng lồ tìm thấy ở Lesotho
kim cuong 5

 

Là một trong những viên kim cương lớn nhất hành tinh nặng 910 carat, mới được tìm thấy ở Lesotho năm 2017. Đây là một viên kim cương nước D, loại IIa - đồng nghĩa với chất lượng cao và sẽ là một trong những viên kim cương đắt giá nhất.

Đây là viên kim cương lớn thứ 5 từng được phát hiện trên thế giới từ trước đến nay. Công ty khai mỏ Letseng tin rằng kích thước và độ tinh khiết sẽ giúp nó xác lập giá bán rất cao.

Hiện công ty sở hữu viên đá quý này vẫn chưa bán, song giới chuyên  gia ước tính viên đá sẽ có giá khoảng 40 đến 50 triệu USD.

M.K (T/h)

Tin khác

Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Đội Quản lý thị trường số 2 – Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định xử phạt vi phạm hành chính đối với doanh nghiệp tư nhân kinh doanh xăng dầu số tiền 25 triệu đồng.
Kinh tế 4 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) đã tổ chức Hội thảo “Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với nhóm mặt hàng: dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng - Thực trạng và giải pháp”.
Kinh tế 4 ngày trước
Những quà tặng sang trọng, độc đáo cho sếp, đối tác ngày doanh nhân Việt Nam 13/10 sẽ giúp thắt chặt hơn mối quan hệ kinh doanh lâu bền.
Kinh tế 4 ngày trước
(SHTT) - Thông tin từ Tổng Cục Quản lý thị trường đăng tải cho biết, lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hòa mới đây đã phát hiện một cơ sở kinh doanh trên địa bàn có hành vi trưng bày và bán các sản phẩm thuốc lá điếu và rượu với độ cồn trên 5,5 độ không có giấy phép.
Kinh tế 5 ngày trước
(SHTT) - Khác với hình ảnh những quầy hàng, siêu thị bán sản phẩm bánh trung thu tấp nập, khách xếp hàng từ sáng sớm mua bánh Trung thu, năm nay thị trường mặt hàng này tương đối ảm đạm khiến cho các doanh nghiệp đồng loạt hạ giá thành.