SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 31/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Chi nhánh Thẩm mỹ viện Ngọc Dung hoạt động quá chuyên môn, bị tước giấy phép

16:08, 15/11/2022
Là thương hiệu nổi tiếng nhưng Thẩm mỹ viện Ngọc Dung vừa bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt, đình chỉ hoạt động trong thời hạn 3 tháng, do cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Thanh tra Sở Y tế TP. HCM vừa công bố danh sách xử phạt vi phạm hành chính của bộ phận khám chữa bệnh từ ngày 3/11/2022 đến ngày 9/11/2022, theo danh sách này, nhiều cơ sở, cá nhân bị xử phạt.

Trong đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Thẩm mỹ Ngọc Dung - Nguyễn Thái Học (thuộc chi nhánh Thẩm mỹ viện Ngọc Dung), do có vi phạm tại Phòng khám chuyên khoa da liễu địa chỉ 185 - 187 Nguyễn Thái Học (phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM).

Nguyên nhân Thẩm mỹ Ngọc Dung Nguyễn Thái Học bị xử phạt được xác định do lập sổ khám, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

tmv

Hoạt động vượt chuyên môn Thẩm mỹ viện Ngọc Dung bị đình chỉ 3 tháng.

Đối với các lỗi trên, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM quyết định xử phạt Công ty TNHH Thẩm mỹ Ngọc Dung Nguyễn Thái Học số tiền 94 triệu đồng. Ngoài ra, cơ sở này bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 2 tháng.

Trong đợt xử phạt này, Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ thuộc Công ty TNHH Y tế Shoubikai Việt Nam (230 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3) bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt số tiền 47 triệu đồng, do không lập sổ khám, chữa bệnh đầy đủ theo quy định của pháp luật; không bảo đảm đầy đủ thiết bị, dụng cụ y tế và thuốc thiết yếu để kịp thời cấp cứu người bệnh; không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh.

Đồng thời, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh của ông Nguyễn Văn Phượng trong thời hạn 3 tháng; tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh của phòng khám trong thời hạn 03 tháng.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế còn xử phạt nhiều cá nhân, nhân viên, chủ hộ kinh doanh có hành vi vi phạm trong hoạt động khám chữa bệnh.

Thanh Thảo

Tin khác

Tài sản trí tuệ 3 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, hình ảnh Giáo hoàng Francis được tạo ra bởi AI đã lan truyền và đánh lừa không ít người dùng mạng xã hội. Điều này làm dấy lên lo ngại về tính chân thực của thông tin trên mạng xã hội và nguy cơ từ Deepfake.
Tài sản trí tuệ 3 giờ trước
(SHTT) - Công ty Komera Inc. đang tiến hành thu hồi tương ớt do nghi ngờ nhiễm vi khuẩn Clostridium Botulinum, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Tài sản trí tuệ 3 giờ trước
(SHTT) - Ngày 31/3/2023, Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế đã tiếp tục đăng tải thông tin cảnh báo về việc phát hiện sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Bổ thận An Vương được quảng cáo với nội dung chưa được cơ quan nhà nước cấp phép.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Việc bảo hộ nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý các sản phẩm xuất khẩu tiềm năng của Việt Nam giai đoạn 2022-2025 tại thị trường nước ngoài sẽ là cơ hội để nâng cao vị thế và uy tín sản phẩm.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Aripiprazole thường được biết đến là dược phẩm dùng để điều trị trầm cảm, rối loạn lưỡng cực, rối loạn tâm thần và tâm thần phân liệt. Bên cạnh tác dụng điều trị, loại thuốc này cũng được cảnh báo với vô số tác dụng phụ nguy hiểm, trong đó có nguy cơ gây nên tình trạng “nghiện cờ bạc” ở người dùng.