SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 13/04/2024
  • Click để copy

Chi nhánh Thẩm mỹ viện Ngọc Dung hoạt động quá chuyên môn, bị tước giấy phép

16:08, 15/11/2022
Là thương hiệu nổi tiếng nhưng Thẩm mỹ viện Ngọc Dung vừa bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt, đình chỉ hoạt động trong thời hạn 3 tháng, do cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Thanh tra Sở Y tế TP. HCM vừa công bố danh sách xử phạt vi phạm hành chính của bộ phận khám chữa bệnh từ ngày 3/11/2022 đến ngày 9/11/2022, theo danh sách này, nhiều cơ sở, cá nhân bị xử phạt.

Trong đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Thẩm mỹ Ngọc Dung - Nguyễn Thái Học (thuộc chi nhánh Thẩm mỹ viện Ngọc Dung), do có vi phạm tại Phòng khám chuyên khoa da liễu địa chỉ 185 - 187 Nguyễn Thái Học (phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM).

Nguyên nhân Thẩm mỹ Ngọc Dung Nguyễn Thái Học bị xử phạt được xác định do lập sổ khám, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

tmv

Hoạt động vượt chuyên môn Thẩm mỹ viện Ngọc Dung bị đình chỉ 3 tháng.

Đối với các lỗi trên, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM quyết định xử phạt Công ty TNHH Thẩm mỹ Ngọc Dung Nguyễn Thái Học số tiền 94 triệu đồng. Ngoài ra, cơ sở này bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 2 tháng.

Trong đợt xử phạt này, Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ thuộc Công ty TNHH Y tế Shoubikai Việt Nam (230 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3) bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt số tiền 47 triệu đồng, do không lập sổ khám, chữa bệnh đầy đủ theo quy định của pháp luật; không bảo đảm đầy đủ thiết bị, dụng cụ y tế và thuốc thiết yếu để kịp thời cấp cứu người bệnh; không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh.

Đồng thời, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh của ông Nguyễn Văn Phượng trong thời hạn 3 tháng; tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh của phòng khám trong thời hạn 03 tháng.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế còn xử phạt nhiều cá nhân, nhân viên, chủ hộ kinh doanh có hành vi vi phạm trong hoạt động khám chữa bệnh.

Thanh Thảo

Tin khác

Tài sản trí tuệ 6 phút trước
(SHTT) - Vừa qua, cơ quan chức năng thành phố Hà Nội đã kịp thời ngăn chặn 2.000 cái xúc xích có dấu hiệu nhập lậu.
Tài sản trí tuệ 6 phút trước
(SHTT) - Mới đây, thông qua công tác kiểm tra, giám sát địa bàn, cơ quan chức năng tỉnh Cao Bằng đã kịp thời phát hiện và buộc tiêu hủy 2,7 tấn tinh bột chế biến bún tươi, bánh phở không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Tài sản trí tuệ 7 phút trước
(SHTT) - Cuộc tranh luận pháp lý mới đây xoay quanh việc liệu các tác phẩm do trí tuệ nhân tạo tạo ra có được bảo hộ bản quyền hay không đang tiếp tục thu hút sự tham gia sôi nổi của các chuyên gia tại Mỹ.
Tài sản trí tuệ 11 phút trước
(SHTT) - Cơ quan Quản lý dược phẩm của Kenya đang tiến hành thu hồi một lô thuốc siro ho Johnson & Johnson vì nghi ngờ có chứa độc tính.
Tài sản trí tuệ 3 giờ trước
(SHTT) - Adam Schiff, nghị sĩ Đảng Dân chủ của bang California, đã đề xuất với Quốc hội Mỹ về dự luật buộc các công ty AI tiết lộ những tài liệu có bản quyền được sử dụng để xây dựng các mô hình AI tạo sinh.