Vinamilk

Chỉ 3 ngụm nước này thôi sẽ đánh tan nhiệt miệng tức khắc

20% dân số nước ta thường xuyên bị nhiệt miệng, ảnh hưởng tới ăn uống, sức khỏe và sinh hoạt. Nhưng nếu biết mẹo dân gian chữa nhiệt miệng đơn giản và hiệu quả dưới đây, bạn sẽ không lo lắng về nhiệt miệng đáng ghét nữa. 

Nhiệt miệng có thể xuất hiện các vết lở thông thường là mặc trong của má, môi, lợi, ở đầu lưỡi. Đặc biệt, khi không được chăm sóc đúng cách, vết lở có thể chuyển sang viêm cấp thường tấy đỏ và rất đau thậm chí sốt cao, nổi hạch ở góc hàm và ăn uống cực kỳ vất vả.

Tuy nhiên, nhiệt miệng là bệnh lành tính có thể tự khỏi.

Khi bị nhiệt miệng, cách chữa đơn giản bằng thảo dược có trong vườn đó là cây cỏ lưỡi rắn trắng.

Cây cỏ lưỡi rắn trắng có tác dụng chữa viêm lợi, nhiệt miệng. Giáo sư Thao cho biết cách làm rất đơn giản. Sau bữa cơm tối, vệ sinh răng miệng xong thì ngậm một ngụm rượu ngâm cỏ lưỡi rắn trắng, ngâm độ 10 phút thì nuốt luôn hoặc có thể nhổ nếu không uống được. Đến tối ngày hôm sau lại tiếp tục làm như vậy và chỉ cần 1, 2 lần đã thấy tình trạng nhiệt miệng đỡ đi rất nhiều.

Cỏ lưỡi rắn trắng có ở nhiều nơi. 

Giáo sư Thao cho biết ông cũng thường lấy cỏ lưỡi rắn trắng để tự chữa nhiệt miệng cho mình và chỉ 3 lần là đã đỡ rất nhiều.

Với trẻ nhỏ, trẻ không dùng được rượu thì lấy khoảng 100 gram cây cỏ lưỡi rắn tươi về đun nước lấy nước đặc cho ngậm và ngậm vài lần là hết nhiệt miệng.

Theo Đông y, cỏ lưỡi rắn hoa trắng vị ngọt đắng, tính hàn; vào kinh vị, tâm, can, đại tràng và tiểu tràng.

Cỏ lưỡi rắn hoa trắng còn gọi bạch hoa xà thiệt thảo. Tên khoa học: Hedyotis diffusa Willd., họ Cà phê (Rubiaceae). Theo Đông y, cỏ lưỡi rắn hoa trắng vị ngọt đắng, tính hàn; vào kinh vị, tâm, can, đại tràng và tiểu tràng. Có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi thấp, tán ứ, chống u. Dùng làm thuốc chống viêm, chữa phế nhiệt, hen suyễn, viêm họng, amidan, viêm đường tiết niệu, viêm gan, viêm vùng chậu.