SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 24/04/2024
Khoa học Công nghệ 2 tuần trước
Mỗi năm, Thừa Thiên Huế sử dụng 200 tấn hóa chất bảo vệ thực vật, thải ra môi trường khoảng 20 tấn bao bì, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật. Nghiên cứu chế phẩm sinh học từ thực vật bản địa thay thế hóa chất là hướng đi quan trọng để phát triển nông nghiệp hữu cơ.
Khoa học Công nghệ 1 năm trước
(SHTT) - Uống rượu quá nhiều có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe như bệnh tim, xơ gan và suy giảm miễn dịch. Để giảm thiểu những tác động của rượu đối với sức khỏe, các nhà nghiên cứu ở Trung Quốc đã giới thiệu một chế phẩm sinh học biến đổi gen để giảm thiểu các tác động của rượu.
Kinh tế 1 năm trước
Sau khi phát hiện bản thân mắc bệnh ung thư, bà Trịnh Thị Hồng (SN 1965, Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) không gục ngã mà trở thành người sáng chế các chế phẩm sinh học từ rác. Nghị lực và lòng nhân ái tái sinh cuộc đời giúp “bông hồng" U60 bùng cháy ước mơ khởi nghiệp.
Tài sản trí tuệ 1 năm trước
Bằng tình yêu dành cho quê hương, một nhóm người trẻ ở Thanh Hoá đã cùng nhau nghiên cứu để biến vỏ dứa thành chất tẩy rửa.
Sáng chế 4 năm trước
(SHTT) - Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH-CN) vừa cấp bằng độc quyền sáng chế cho 3 chế phẩm sinh học xử lý rác thải nhựa của các nhà khoa học thuộc Viện Hàn lâm KH-CN Việt Nam.
Sáng chế 4 năm trước
(SHTT) - Để tăng năng suất ngô, loại cây “thoát nghèo” và đồng thời góp phần giảm gánh nặng nhập khẩu tới 50% lượng ngô hằng năm, các nhà khoa học tại Viện Khoa học vật liệu, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam đã tạo ra chế phẩm nano kim loại giúp tăng năng suất ngô lên tới 20%.
Kinh tế 5 năm trước
(SHTT) - Qua quá trình nghiên cứu trên nền tảng khoa học, công nghệ sinh học tiên tiến của Nhật Bản, Công ty TNHH SXTM giải pháp SH Smart Mother Em đã sản xuất ra dòng chế phẩm sinh học áp dụng cho nền nông nghiệp bền vững, đồng hành cùng mục tiêu an toàn thực phẩm cho thế hệ hôm nay và mai sau
Kinh tế 7 năm trước
(SHTT) - Công ty CP Biofarms Vietnam hoạt động nghiên cứu và áp dụng công nghệ sinh học – organic của Hoa Kỳ vào sản xuất các chế phẩm sinh học dùng cho vật nuôi, cây trồng, bảo quản nông sản – thực phẩm, hỗ trợ sức khỏe con người, hướng tới toàn cầu hoá sản phẩm nông nghiệp Việt Nam.