Vinamilk

Châu Âu sẽ cấm hoàn toàn xe có động cơ đốt trong vào năm 2050

(SHTT) - Theo một khẳn định từ Liên đoàn vận tải và môi trường châu Âu (T&E), tới năm 2050, các nước châu Âu chắc chắn sẽ ban hành lệnh cấm xe ô tô chạy bằng động cơ đốt trong. Và trước đó, vào năm 2035, cộng đồng các nước châu Âu cũng sẽ ban hành lệnh cấm bán mới các loại xe này.

 Theo trang tin chính phủ Transportenvironment.org, các nhà phân tích thuộc Liên đoàn vận tải và môi trường châu Âu (T&E) khẳng định đến năm 2050, các nước châu Âu phải ban hành một lệnh cấm hoàn toàn xe có động cơ đốt trong và ngừng bán xe mới 15 năm trước đó.

Để chuẩn bị cho lệnh cấm thực hiện vào năm 2050, trước đó, các nước châu Âu sẽ phải áp đặt các biện pháp hạn chế. Ví dụ như tăng thuế đối với nhiên liệu, thu phí đường bộ và phát triển các phương thức vận tải khác.

1_iodm

 

Nếu như kế hoạch này được thực hiện trơn tru, tới năm 2050, lượng khí thải tại các nước châu Âu sẽ giảm được khoảng 1/3 và đồng thời tình trạng ùn tắc giao thông đường bộ tại các khu vực này cũng sẽ được giảm xuống đáng kể. 

Kể từ năm 2050, các phương tiện tiện lưu thông trên các con đường châu Âu sẽ hoàn toàn là các phương tiện chạy bằng năng lượng điện. 

Có một số ý kiến vẫn tỏ vẻ hoài nghi và chỉ ra rằng những chiếc xe điện ít thân thiện với môi trường hơn so với những chiếc xe có động cơ đốt trong, vì trong quá trình sản xuất xe điện, mức độ ô nhiễm đạt đến mức tối đa.

Nhưng báo cáo gần đây của Cơ quan môi trường châu Âu (EEA) không xác nhận thông tin này. Các chuyên gia đã phát hiện ra rằng các nhà máy ô tô điện thực sự gây ô nhiễm không khí nhiều hơn các nhà máy xe hơi thông thường. Nhưng trong quá trình hoạt động, xe điện lại xả ra ít khí thải hơn nhiều. Nhờ vậy, tính trung bình, xe điện thân thiện với môi trường hơn 17-30% so với xe chạy động cơ đốt trong.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, một điều quan trọng không kém là nên sạc điện cho xe từ nguồn nào. Một số chuyên gia cho rằng xe điện chỉ nên được sạc từ các nguồn điện của các trạm năng lượng Mặt trời hoặc điện gió.

Hiện này xu hướng sử dụng công nghệ thân thiện môi trường đang được chào đón trên toàn thế giới do ý thức về thực trạng ô nhiếm môi trường của con người đang dần tăng cao. Những phương tiện điện là điều cần thiết cho tương lai để cứu vãn Trái Đất và chính cuộc sống của loài người chúng ta.

Hải An 


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE