SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 17/07/2024
  • Click để copy

ChatGPT phát minh ra phần tiếp theo cho game sudoku

13:52, 27/03/2023
(SHTT) - ChatGPT đã được ca ngợi là bước tiếp theo của công nghệ kỹ thuật số để biến đổi thế giới của chúng ta, nhưng các nhà phê bình lo ngại nó có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng và dẫn đến cắt giảm việc làm, ví dụ như trong nền công nghiệp trò chơi.

Trí tuệ nhân tạo đang gia tăng và những ứng dụng mới của công nghệ mới nổi đang được tìm thấy từng ngày, làm dấy lên lo ngại rằng công nghệ có thể lấy đi công việc của chúng ta.

Một số tin rằng không có gì phải sợ, những người khác nói rằng nó có thể dẫn đến sự kết thúc của loài người, trong khi những người khác chỉ thấy thích thú khi nó được sử dụng để viết lại các chương trình truyền hình cổ điển.

ChatGPT đã viết các bài luận đại học cho sinh viên và một số nhóm báo chí thậm chí còn sử dụng nó để viết các bài báo, nhưng giờ đây nó đã đạt được một kỳ tích thực sự đáng kinh ngạc.

CHATGOT

 

Là một người yêu thích các tựa game giải đố, anh Daniel Tait đã yêu cầu ChatGPT đề xuất các trò chơi tương tự như sudoku, vì vậy ChatGPT đã phát minh ra phiên bản của riêng mình có tên là Sumplete - và giờ đây bạn có thể chơi trực tuyến miễn phí. Anh Daniel đã hướng dẫn chatbot các câu hỏi và cách sửa đổi cụ thể để hoàn thành Sumplete, tương tự như sudoku nhưng có các quy tắc hơi khác.

Người chơi được cung cấp các ô có số và kích thước khác nhau tùy thuộc vào độ khó - với 3x3 là dễ nhất và 9x9 là khó nhất.

Giải thích về sự sáng tạo trên trang web Sumplete, anh Daniel viết: "Tôi không đùa đâu - sau vài giờ gợi ý, chatbot AI đã tạo ra trò chơi giải đố độc đáo này. ChatGPT không chỉ đưa ra ý tưởng mà còn viết mã trò chơi, thiết kế nó và thậm chí đặt tên cho nó! Lần đầu tiên tôi hỏi ChatGPT về một số đề xuất cho một trò chơi giải đố mới để chơi nếu tôi thích chơi sudoku. Nó đưa ra một danh sách kết quả chắc chắn, nhưng tôi đã quen thuộc với tất cả các câu đố này. Tôi tự hỏi liệu ChatGPT có thực sự phát minh ra câu đố của riêng mình cho tôi không”?

Sau đó, anh Daniel đã làm việc với ChatGPT để tinh chỉnh trò chơi và thiết kế một bố cục đẹp mắt, sau đó phiên bản trò chơi hoàn toàn có thể chơi được đã sẵn sàng.

ChatGPT là mô hình ngôn ngữ AI đàm thoại được tạo bởi OpenAI, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại San Francisco, được đồng sáng lập bởi tỷ phú kiêm CEO Twitter Elon Musk. Đặt câu hỏi hoặc đưa ra lời nhắc trên trang web của ChatGPT và bạn sẽ nhận được phản hồi bằng văn bản giống như con người. ChatGPT có thể được sử dụng như một công cụ để trò chuyện và có thể tạo văn bản, dịch ngôn ngữ, trả lời câu hỏi và phân tích cảm xúc.

Hệ thống được đào tạo dựa trên lượng dữ liệu văn bản khổng lồ từ internet, cho phép nó viết như sức mạnh của con người. ChatGPT cũng tự cải thiện với phản hồi tích cực hoặc tiêu cực từ người dùng. Điều quan trọng cần lưu ý là chatbot chỉ được đào tạo về dữ liệu cho đến năm 2021 và tránh xa quan điểm, suy nghĩ và trải nghiệm cá nhân.

Độ chính xác của nội dung phụ thuộc vào chất lượng và tính cụ thể của lời nhắc được cung cấp cho mô hình, vì vậy bạn càng cung cấp nhiều thông tin cho ChatGPT thì chatbot này càng cung cấp thông tin chính xác hơn.

Như Ý

 

Tin khác

Khoa học Công nghệ 9 giờ trước
(SHTT) - Cục Đăng kiểm Việt Nam thông báo về chương trình triệu hồi của hãng xe Isuzu đối với hai mẫu xe D-Max và Mu-X đang được bán trên thị trường nước ta.
Khoa học Công nghệ 9 giờ trước
(SHTT) - Elon Musk, Giám đốc điều hành Tesla, cho biết hôm 15/7 vừa qua rằng công ty sẽ trì hoãn ra mắt robotaxi để thực hiện một thay đổi thiết kế quan trọng ở phần đầu xe và giới thiệu thêm một số tính năng mới.
Khoa học Công nghệ 9 giờ trước
(SHTT) - Ateios Systems, công ty sản xuất linh kiện pin tại Mỹ, mới đây đã tuyên bố chế tạo thành công nguyên mẫu pin sử dụng điện cực mới không chứa hóa chất vĩnh cửu (PFA) có mật độ năng lượng cao hơn 20% và thân thiện với môi trường hơn.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát triển một robot được điều khiển bằng bộ não nhân tạo được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, có thể giúp robot thực hiện các nhiệm vụ khác nhau.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tại cuộc họp kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) chiều 12/7, PGS.TS Phí Quyết Tiến, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học cho hay tính từ năm 2019 đến nay, Trung tâm giám định ADN phát triển 13 quy trình phân tích ADN từ mẫu xương lâu năm.
Liên kết hữu ích