SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 28/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Charter Communications phủ nhận vi phạm bản quyền

11:02, 12/11/2019
(SHTT) - Công ty cáp viễn thông Mỹ Charter Communications, chủ sở hữu của một nhà cung cấp dịch vụ Internet, mới đây đã khẳng định công ty này không phải chịu trách nhiệm với những thuê bao vi phạm bản quyền trên các hệ thống của họ.

Theo đó, công ty này đã đệ trình đơn phản đối ý kiến của thẩm phán Tòa án Quận Colorado, Hoa Kỳ về việc Charter Communications phải chịu trách nhiệm khi những thuê bao trên các hệ thống của họ được sử dụng bất hợp pháp.

vi pham ban quyen

Charter Communications phủ nhận trách nhiệm với các tài khoản vi phạm bản quyền được đăng ký trên nền tảng của mình. 

Được biết, Charter Communications cung cấp internet cho người dùng ở Mỹ dưới tên thương mại Spectrum.

Vào tháng 3 năm 2019, Warner Bros – một trong những hãng sản xuất phim và truyền hình lớn nhất thế giới, đã cáo buộc Spectrum cho phép và thu lợi nhuận từ những hành vi vi phạm bản quyền.

Theo Warner Bros, Charter từ lâu đã biết rõ về việc những người đăng ký thường xuyên sử dụng nền tảng của họ để tải xuống cũng như đăng tải bất hợp pháp các tác phẩm có bản quyền, đặc biệt là nhạc.

Warner Bros cho biết công ty này đã liên tục thông báo cho phía Charter rằng nhiều người đăng ký đang sử dụng Spectrum để thực hiện hành vi vi phạm bản quyền, thậm chí đã xác định được những người đăng ký đó. Tuy nhiên, Charter không hề có bất cứ hành động gì.

Theo Warner Bros, Charter Communications có quyền hợp pháp để cấm người dùng vi phạm luật bản quyền, tuy nhiên, công ty này lại không làm vậy vì họ đặt lợi nhuận của mình lên trên việc thực hiện nghĩa vụ pháp lý.

Thông tin từ phía Warner Bros cho hay bằng việc bao che cho những người dùng vi phạm, Charter đã thu lợi đến hàng triệu USD phí thuê bao.

Trong bản đệ trình mới nhất lên tòa án, Charter cho biết Spectrum chỉ đơn thuần cung cấp dịch vụ internet và việc quảng cáo nhanh cũng như tính phí khách hàng để tăng băng thông của công ty cũng được thực hiện bởi tất cả các nhà cung cấp dịch vụ Internet khác.

Charter cũng cho hay số tiền họ thu được từ thuê bao là như nhau, tương xứng với mức độ băng thông, bất kể thuê bao truy cập internet được sử dụng hợp pháp hay bất hợp pháp.

Bên cạnh đó, Charter cũng đưa ra giả thiết rằng nếu họ thực sự có khả năng để ngăn chặn hành vi vi phạm, thì “việc chấm dứt truy cập internet là một ‘công cụ cùn’. Nó không cung cấp cho Charter khả năng thực tế để kiểm soát bất kỳ hành vi vi phạm nào, vì điều đó không thể ngăn khách hàng của Charter truy cập internet ở những nơi khác cho mục đích xấu.”

Công ty Warner Bros sau đó đã lập luận rằng Charter khuyến khách các khách hàng đăng ký dịch vụ của mình với lời quảng cáo về việc có thể ‘tải nhạc theo cách hiệu quả nhất’.

Charter đã ngay lập tức phản bác lại cáo buộc này. Công ty cho rằng việc ‘tải nhạc theo cách hiệu quả nhất’ không đồng nghĩa với việc các dịch vụ của Charter là vi phạm, bởi lẽ, có nhiều phương tiện hợp pháp để tải nhạc có bản quyền, ví dụ như thông qua các dịch vụ được ủy quyền như iTunes.

Charter Communications là công ty cáp viễn thông của Mỹ được thành lập vào năm 1993. Công ty này cung cấp dịch vụ cho 5,9 triệu khách hàng tại 29 bang và là nhà điều cáp hành lớn thứ tư tại Hoa Kỳ tính doanh thu, sau Comcast, Time Warner Cable và Cox.

Thúy Hằng

Tin khác

Tài sản trí tuệ 8 giờ trước
(SHTT) - Sau khi BH Media mở họp báo nói về lùm xùm bản quyền đối với bài hát "Giấc mơ trưa" được đăng tải trên kênh Giáng Sol Official, vào tối ngày 27/10/2021, nữ nhạc sĩ Giáng Son đã tiếp tục lên tiếng trên trang Facebook cá nhân. Theo đó, nữ nhạc sĩ không chấp nhận lời giải thích của BH Media.
Pháp luật 13 giờ trước
(SHTT) - Đó là ý kiến đóng góp của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ được thảo luận tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Sáng 27/10/2021, sau nhiều ngày xuất hiện lùm xùm với nhạc sĩ Giáng Son, công ty BH Media đã chính thức mở họp báo và có những phát ngôn chính thức liên quan tới vụ việc. Theo khẳng định đơn vị này, vấn đề bản quyền ca khúc "Giấc mơ trưa" chỉ là hiểu lầm không đáng có.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Giai đoạn từ nay đến 2030, chống hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) sẽ là nhiệm vụ chính, trọng tâm của toàn lực lượng quản lý thị trường (QLTT). Làm được điều này, việc nâng cao năng lực của cơ quan QLTT là điều kiện tiên quyết.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Hiện nay, với sự quan tâm của các cấp ban ngành và địa phương, lực lượng chức năng trên cả nước đã liên tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát, tuy nhiên, tình trạng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ vẫn diễn ra rất phổ biến và đang ở mức báo động đỏ.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE