Vinamilk

Chàng họa sĩ trẻ bên vỉa hè bên phố Hội

(SHTT) - Chàng họa sĩ vỉa hè ngày ngày vẫn ngẩn ngơ bên những bức tranh của mình. Ở đó, chàng trai 8x đã lưu dấu Hội An trong tranh của mình để cùng du khách đi muôn nơi.

Chẳng khó khăn gì để bắt gặp chàng họa sĩ vỉa hè Lê Đắc Tú (SN 1987), một họa sĩ vẽ tranh đường phố ở Hội An. Tú đã có 5 năm gắn bó với công việc vẽ tranh trên vỉa hè phố cổ cho du khách khi đến đây.

Những ngày đầu tháng 6, cũng như bao ngày trôi qua, Tú vẫn lặng lẽ ngồi bên chiếc giá vẽ đã sờn cũ, vài chiếc cọ bằng tre do chính tay Tú làm, vài cây bút chì, bông tẩy, bột màu trắng đen... và đắm mình vào những nét vẽ. Mấy năm qua, cuộc sống mưu sinh của Tú là vậy, ở góc đường, bất kể trời nắng, mưa... 

2

 Chàng họa sĩ trẻ ấy có một tâm hồn nồng nàn với Hội An

Người đi ngang phố cổ này chắc chắn sẽ dễ nhận ra chàng trai với nước da ngăm đen cầm cây cọ, thả hồn mình vào mỗi bức tranh, như quên hết cả trời đất và dòng người đi bên cạnh. 

Dòng người đi ngang qua Tú, sẽ chỉ thấy đồ nghề của chàng họa sĩ đường phố này đơn giản vài mẩu bút chì vụn, mấy lọ màu nước, giá vẽ... nhưng Tú lại có thể đẩy những đường nét của phố Hội ra mạnh mẽ trên màu vẽ, như nói hết tâm tình từ trong sâu thẳm của mình ra. 

3

 Bộ đồ nghề giản dị của chàng họa sĩ vỉa hè

Nhìn chàng họa sĩ vỉa hè trẻ đang say mê vẽ tranh, nhiều người có thể thấy được cả một trái tim căng đầy tình yêu với hội họa, với con người, phố cổ Hội An.

Tú nói với chúng tôi, không nhớ hết đã vẽ cho bao nhiêu người, nhưng kể từ khi ngồi hè phố này Tú đã vẽ bằng cả tâm tưởng của mình và lắng nghe vô vàn câu chuyện về những biến thiên của phố cổ bao năm. 

Cuộc sống có nhiều vui, buồn ai chẳng phải nếm trải. Nhưng là một họa sĩ, mình phải biết giữ cái tâm mình bình an, chỉ có sự bình yên trong tâm hồn mới có thể tạo nên những bức tranh có thần thái, có hồn. Ngoài ra còn sự tỉ mẩn, chăm chút từng chi tiết để người đời còn ngắm nghía. Tú bộc bạch như thế khi nhìn lên hun hút trời chiều phố Hội.

5

Những bức tranh mang đầy hơi thở của phố cổ 

Ngày nào cũng vậy, chàng họa sĩ 8x vẫn ngồi giữa lòng phố cổ Hội An bình yên, miệt mài bên những bức tranh, đôi khi thẫn thờ nhìn về phía mây trời xa tít. 

Trương Đức Cần


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE