Vinamilk

Chấn thương của cầu thủ U22 Indonesia phải rời sân sau va chạm với Văn Hậu ra sao?

LĐBĐ Indonesia cho biết Evan Dimas không gặp chấn thương nặng sau pha va chạm với Văn Hậu. Anh sẽ nghỉ thi đấu ba tuần.

Trước đó, trong trận chung kết SEA Games 30, Evan Dimas gặp chấn thương sau pha va chạm với Đoàn Văn Hậu bên phía U22 Việt Nam. Cầu thủ Indonesia tỏ ra rất đau đớn và không thể tiếp tục thi đấu, buộc HLV Indra Sjafri phải thay anh ra.

Cuối trận, "thần đồng" bóng đá Indonesia thậm chí còn ngồi xe lăn khi lên nhận huy chương bạc, khiến nhiều người cho rằng anh gặp chấn thương rất nặng.

Sau trận đấu, Evan Dimas phải ngồi xe lăn

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đã cập nhật thông tin về tình hình chấn thương của Evan Dimas. Theo đó, cầu thủ này không gặp tổn thương nào quá nặng, và do đó sẽ nghỉ thi đấu khoảng ba tuần trước khi trở lại sân cỏ.

Điều này sẽ làm yên lòng người hâm mộ Indonesia, đặc biệt trong thời điểm họ đang tỏ ra rất giận dữ khi cho rằng Văn Hậu cố tình phạm lỗi để Evan Dimas phải rời sân. Khi trận đấu còn chưa kết thúc, nhiều CĐV Indonesia đã "đổ bộ" vào trang tài khoản mạng xã hội của Văn Hậu, bình luận với giọng điệu rất gay gắt và thù hằn.

Tuy vậy, Đoàn Văn Hậu đã lên tiếng xin lỗi Evan Dimas sau trận chung kết SEA Games 30 và khẳng định anh không cố tình vào bóng ác ý khiến đối thủ bị chấn thương.

 “Bóng đá không thể tránh được những va chạm. Chỉ tới khi tới hết trận thì tôi mới biết Evan Dimas dính chấn thương nặng tới vậy. Việc thi đấu trong sân quyết liệt là điều bình thường, còn ở ngoài sân, chúng tôi vẫn là những đồng nghiệp. Tôi đã tới xin lỗi Evan Dimas. Tôi sẽ rút kinh nghiệm trong các pha tranh chấp sau này”, hậu vệ hiện đang thi đấu cho SC Heerenveen nói.

Trong khi đó, bản thân Evan Dimas cũng không cho rằng Văn Hậu cố ý khiến anh bị chấn thương. Chia sẻ sau trận đấu, ngôi sao Indonesia cho biết:" Tôi không biết Văn Hậu cố ý hay không, nhưng trong bóng đá va chạm như vậy không tránh khỏi, bởi cầu thủ nào ra sân cũng mong muốn giành chiến thắng."

Văn Cơ (SHTT)


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE