Vinamilk

Chán phố ồn ào, vợ chồng giảng viên HN về quê xây nhà hơn 4000m2: Cả đời sống với tiên cảnh

Không thích sự ồn ào, náo nhiệt của thành phố, Tiến sĩ Chu Thị Thanh Tâm (Giảng viên trường ĐH NGoại Ngữ – ĐHQGHN) cùng người chồng Hàn Quốc quyết định về quê xây nhà. Căn biệt thự này được xây trên tổng diện tích 4000m2 được vợ chồng chị Tâm mua vào năm 2014. Mảnh đất này cả hai vợ chồng chị đều ưng ý ngay từ lần đầu tiên ghé thăm.

Gian nhà chính cũng là nơi hai vợ chồng chị Tâm ở được thiết kế khá giản dị trên diện tích 160m2. Nó bao gồm 1 phòng khách, 3 phòng ngủ và 2 phòng vệ sinh. Tại nơi sinh sống chính, vợ chồng chị còn làm cả một con suối nhỏ uốn lượn quanh nhà.

Không chỉ có nhà chính, vợ chồng chị còn xây hẳn 5 gian nhà tách biệt chỉ để cho khách khứa, bạn bè đến chơi. Mỗi gian rộng khoảng 30m2 chứa được 4 – 6 người. Trong từng gian đều có đầy đủ hệ thống bếp núc, nhà vệ sinh và có cả 1 gác xép nho nhỏ nữa.

Chị Tâm chia sẻ, cả hai vợ chồng đều không còn yêu thích cuộc sống của phố thị. Bởi vậy, họ quyết định chuyển về đây sống trong căn nhà không quá xa hoa, tráng lệ nhưng hiện đại và gần gũi với thiên nhiên. Với chị, thế là đủ.