SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 22/02/2024
  • Click để copy

Chân dung vị đại gia chi tiền tỷ ủng hộ 1.600 trẻ mồ côi bởi dịch Covid-19

06:26, 02/10/2021
(SHTT) - Đại gia này đã quyết định chi tiền tỷ để chia sẻ khó khăn cho 1.600 trẻ em mồ côi bởi dịch Covid-19 trên cả nước. Đến nay, đại gia này cũng đã ủng hộ gần 1.100 tỷ đồng vào công tác phòng chống dịch.

Chia sẻ khó khăn với những số phận thiệt thòi, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) của Chủ tịch Đỗ Quang Hiển đã trao tặng 8 tỷ đồng tới Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam nhằm chia sẻ khó khăn với 1.600 trẻ em mồ côi trên cả nước, với mức hỗ trợ là 5 triệu đồng/em.

chu tich tt do quang hien muon ra bien lon phai ket giao voi tay to

Trước đó, mong muốn giúp đỡ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong vùng dịch được tạo điều kiện học tập trực tuyến thuận lợi hơn, ngân hàng SHB của bầu Hiển cũng đã ủng hộ 20 tỷ đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Không chỉ chia sẻ khó khăn với những em nhỏ có số phận thiệt thòi bởi đại dịch Covid-19, mới đây, nhằm chia sẻ với TP. Hồ Chí Minh trong giai đoạn “nước rút” của cuộc chiến chống Covid-19, Ngân hàng SHB và Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã tài trợ địa phương 2 triệu bộ kit xét nghiệm với tổng trị giá 250 tỷ đồng.  

Tính đến nay, tổng số tiền mà Ngân hàng SHB và các doanh nghiệp của Chủ tịch Đỗ Quang Hiển đã ủng hộ, đóng góp cho công tác phòng chống dịch trong cả nước lên tới gần 1.100 tỷ đồng.

Đỗ Quang Hiển (sinh ngày 29 tháng 10 năm 1962 tại Hà Nội ), hay còn được gọi là Bầu Hiển. Ông là người nắm giữ cương vị Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T (cổ phiếu 6,85%). Ông cũng là Chủ tịch HĐQT của: Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB); Công ty CP Quản lý Quỹ Sài Gòn - Hà Nội (SHF); Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS); Công ty CP Phát triển đô thị và khu công nghiệp SHB (SHB Land); Tổng Công ty Bảo hiểm BSH; Công ty TNHH MTV T&T Đà Nẵng; Công ty TNHH T&T Hồ Chí Minh. Ông cũng hiện là Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ TP. Hà Nội; Uỷ viên UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Quỳnh Chi

Tin khác

Thương hiệu 37 phút trước
Không chỉ là thành phố du lịch với vô vàn địa danh tuyệt đẹp, Đà Nẵng còn nổi tiếng với rất nhiều địa điểm vui chơi, ăn uống thỏa thích. Đến Đà Nẵng, nếu bạn chưa biết đến đâu để vui chơi, tụ họp bạn bè thì địa chỉ cung cấp những thông tin đánh giá chính xác bạn nên tham khảo chính là ThanhphoDaNang.net.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Kinh tế, văn hoá, xã hội phát triển gắn liền với những yêu cầu về tiêu chuẩn cuộc sống của mỗi cá nhân và gia đình. Trong đó, không gian sống và làm việc đã trở thành một thước đo sự tinh tế, thể hiện phong cách thẩm mỹ, mức độ thành công và từng trải trong cuộc sống của gia chủ.
Tin tức 2 ngày trước
Nằm trong chương trình “Khai xuân rước xế- đón lộc đầu năm” từ ngay đến nay đến hết ngày 29/02/2024, khi mua Hyundai Custin tại Hyundai Phạm Hùng quý khách hàng sẽ được hưởng ngay ưu đãi giảm giá lên đến 20 triệu đồng - cơ hội vàng để sở hữu chiếc xe đa dụng với giá trị tốt nhất.
Thương hiệu 2 ngày trước
(SHTT) - Amway Việt Nam vừa đưa vào vận hành chuỗi Siêu thị và Trung tâm Trải nghiệm tại Hải Phòng, An Giang và Tây Ninh nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm, sử dụng các sản phẩm và dịch vụ Amway của người tiêu dùng ngày càng tăng tại khu vực duyên hải Bắc Bộ, Đông Nam bộ và đồng bằng sông Cửu Long.
Thương hiệu 2 ngày trước
(SHTT) - Với sự tiện lợi, an toàn, hiệu quả việc sử dụng các sản phẩm ăn kiêng bổ sung dinh dưỡng lành mạnh đang được người tiêu dùng đánh giá cao và lựa chọn.