Sea Bank

Chân dung kẻ xả súng 19 tuổi khiến 17 người thiệt mạng tại trường học Mỹ

(SHTT) - Vụ xả súng đẫm máu tại trường học ở Mỹ đã khiến ít nhất 17 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương. Cảnh sát đã bắt giữ được nghi phạm của vụ án, đó chính là cựu học sinh 19 tuổi.

Người phát ngôn của Văn phòng Cảnh sát trưởng thành phố Parkland, bang Florida (Mỹ) cho biết ngôi trường cấp 3 mang tên Marjory Stoneman Douglas có 3.000 học sinh đã được đặt trong tình trạng báo động đỏ sau vụ xả súng vào ngày 14/2. Thảm kịch đã khiến 17 người thiệt mạng và ít nhất 20 người bị thương. 

xa sung 1

 

Reuters thông tin, cảnh sát địa phương cho biết, nghi phạm đã được xác định là Nikolaus Cruz (19 tuổi), người từng bị đuổi học khỏi trường một vài lần. Chad Williams, một học sinh của trường cho biết Nikolas Cruz là học sinh ngỗ ngược trong lớp. Hắn ta cũng có niềm đam mê đặc biệt với súng. Theo cảnh sát, các điều tra viên cho rằng, đối tượng này đã trang bị một khẩu súng trường AR-15 và nhiều đạn dược.

Vào thời điểm xảy ra vụ xả súng, Nikolas mang mặt nạ và ném lựu đạn khói vào trong hành lang tầng 3 tại trường trung học, ngay trước khi học sinh rời khỏi trường.

xa sung

 

xa sung 2

 

Đặc biệt, các nạn nhân trong trường cho biết Nikolas Cruz thường đăng những hình ảnh về súng và các vũ khí khác lên mạng xã hội.

Trong số 17 người thiệt mạng có 12 người chết tại trường, 2 người khác chết ở bên ngoài, 1 người bị bắn trên đường phố và 2 nạn nhân khác chết tại bệnh viện. Các nạn nhân là học sinh và người lớn.

Theo truyền thông địa phương, sau khi xảy ra vụ xả súng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ sự chia buồn tới gia đình các nạn nhân trong vụ việc kinh hoàng này.

Hà Linh


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE