SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 18/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Chân dung Đặng Hữu Hoàng Nguyên: Cậu học trò sáng chế cây nước tiệt trùng cốc trong trường học

15:10, 22/08/2019
(SHTT) - Với sáng chế cây nước tiệt trùng cốc trong trường học, cậu học trò Đặng Hữu Hoàng Nguyên đã đoạt giải Nhì Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15.

Được biết, Đặng Hữu Hoàng Nguyên là học sinh lớp 8H chuyên Toán, trường THCS Trưng Vương (Hà Nội). Không chỉ đoạt giải Nhì Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15, trước đó, em còn là 1 trong 2 gương mặt học sinh giỏi tiêu biểu của Việt Nam khối THCS đoạt huy chương Vàng kỳ thi Khoa học quốc tế (ISC) năm 2018 tại Malaysia.

dang huu hoang nguyen 1

 Sơ đồ cây lọc nước tiệt trùng cốc. Ảnh: VOV

Sáng chế hữu cây nước tiệt trùng cốc trong trường học của Nguyên gồm có một cây nước, thiệt bị tạo hơi nóng để tiệt trùng, đèn tia cực tím, thiết bị điều khiển.

Khi học sinh cho cốc vào trong tủ của cây nước và cắm điện thì thiết bị sẽ đun nước tạo hơi nóng bốc lên để tiệt trùng cốc.

Cùng với đó, đèn cực tím hoạt động để tiêu diệt những vi khuẩn bám vào cốc. Nước đun trong khoảng 5 phút sẽ tắt để tránh khi mở cây nước ra, các em học sinh không bị bỏng tay.

Không chỉ có ý tưởng sáng tạo ra những sản phẩm thiết thực phục vụ cuộc sống, em Đặng Hữu Hoàng Nguyên còn là học sinh giỏi trong nhiều năm liền. Ngoài học giỏi môn Toán, em còn đạt được thành tích học tập xuất sắc ở môn Sinh học và Vật lý.

Bởi Hoàng Nguyên rất yêu thích và muốn khám phá sự sinh trưởng của các loài cây, động vật và những hiện tượng vật lý tự nhiên xung quanh cuộc sống của con người.

Với những nỗ lực trong học tập và rèn luyện, cậu học trò Hoàng Nguyên trong những năm cấp Tiểu học luôn đạt được giải Nhất cấp Thành phố, cấp quận ở các kỳ thi giải Toán Violympic qua Internet.

dang huu hoang nguyen

 Ảnh: VOV

Theo thông tin được đăng tải trên VOV, lên cấp THCS, cậu học trò Hoàng Nguyên đã đạt được giải Huy chương Đồng kỳ thi Olympic Toán quốc tế lứa tuổi Thanh thiếu niên (ITMO) năm 2017 tại Philippines khi đang là học sinh lớp 6. Tiếp đến năm 2018, em đã xuất sắc giành được huy chương Vàng kỳ thi Khoa học quốc tế (ISC 2018) tại Malaysia. Ngoài ra, em còn được khen tặng danh hiệu học sinh tiêu biểu Thành phố Hà Nội trong năm học 2018 - 2019.

Chia sẻ về bí quyết học tập đạt kết quả cao, cậu học trò trường THCS Trưng Vương cho biết, ý thức tự giác trong học tập có vai trò rất quan trọng quyết định đến thành công.

Ở trên lớp, em tập trung nghe giáo viên giảng bài và cố nắm chắc kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa ngay tại lớp, để dành thời gian ở nhà cho việc học kiến thức khó và nâng cao. Bài nào không hiểu, em phải hỏi lại thầy cô giáo và các bạn khác đến khi nào hiểu và tìm ra được kết quả đúng thì mới thôi.

Ngoài giờ học trên lớp, Hoàng Nguyên có đọc sách và làm thêm các bài tập nâng cao để mở rộng kiến thức và thực hành tốt hơn. Em có sở thích yêu thích học Toán Tiếng Anh và học tiếng Anh qua các câu chuyện về khoa học, tự nhiên, văn hóa các nước…

Hiện nay, tiếng Anh của em đạt IELTS 6.0 và em ước mơ đạt được điểm IELTS 8.5 và SAT 1550 để có được học bổng du học đại học ở Mỹ hoặc Australia.

Minh Vân

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học thuộc Cục Cảnh sát Dubai đã phát minh ra một phương pháp mới giúp xác định quan hệ họ hàng giữa các đối tượng liên quan tới những vụ án thông qua dấu vân tay.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Apple đã được cấp bằng sáng chế cho một kiểu bàn phím mới dành cho iPad, có thể kết hợp hoạt động với phần mềm MacOS, cho phép iPad hoạt động hiệu quả như một chiếc MacBook Pro cả về ngoại hình cũng như tính năng.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Với sự trợ giúp của Dịch vụ phát triển ứng dụng Invent và Present, giờ đây, các nhà phát minh có thể nhận được sự trợ giúp cần thiết để giới thiệu ý tưởng của họ và giúp thay đổi thế giới.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, một giảng viên của Học viện Công nghệ Quốc gia Karnataka (Ấn Độ) đã nhận được bằng sáng chế cho sản xuất rượu vang sử dụng táo hạt điều và nho khô.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Các nhà khoa học đã chế tạo robot có gắn cảm biến độ mặn ở ngón tay để nếm thử món ăn. Đây là bước tiến quan trọng trong việc phát triển quá trình chuẩn bị thực phẩm tự động hoặc bán hàng tự động.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV