Vinamilk

Chân Ái do Châu Đăng Khoa sáng tác tiếp tục bị tố đạo nhái

(SHTT) - Mới đây, nhiều cư dân mạng đã bất ngờ lên tiếng tố ca khúc mới của Châu Đăng Khoa là Chân Ái có phần dạo đầu giống với “Lier”, từng được đăng tải vào tháng 6/2019. Vụ việc này vẫn đang gây nhiều tranh cãi.

Những ngày vừa qua, ồn ào giữa Châu Đăng Khoa và các nghệ sĩ trực thuộc công ty như Orange và LyLy đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Khi tất cả còn đang chờ đợi nam nhạc sĩ chính thức lên tiếng thì mới đây, trên mạng xã hội lại xôn xao sản phẩm mới nhất do Châu Đăng Khoa sáng tác dành cho Orange mang tên "Chân Ái" tiếp tục là một sản phẩm đạo nhạc.

Theo đó, trên mạng xã hội, một số tài khoản đã thử sử dụng một ứng dụng tự động nhận diện ca khúc để áp dụng cho trường hợp của Chân ái. Đáng nói, khi kiểm tra beat của ca khúc Chân ái (đã được công ty của Châu Đăng Khoa đăng tải trên kênh riêng), kết quả ứng dụng này tìm kiếm được lại ra ca khúc Lier của Elem3ntz, đăng tải vào tháng 6/2019.

chan ai

 Chân Ái do Châu Đăng Khoa sáng tác tiếp tục bị tố đạo nhái

Lier không phổ biến trên mạng, cũng không có trên YouTube, song lại xuất hiện ở một trang nhạc có tiếng trên thế giới.

Trước sự việc này, bên cạnh những ý kiến khẳng định Châu Đăng Khoa tiếp tục đạo nhạc thì cũng có người cho rằng nam nhạc sĩ đã mua nhạc beat của ca khúc này. Tuy nhiên điều này vẫn chỉ là suy đoán bởi ở phần credit MV lại không hề xuất hiện thông tin Châu Đăng Khoa có sử dụng nhạc beat của "Lier".

Trước đó, trên mạng xã hội cũng xôn xao đoạn clip "tố" MV "Chân Ái" đạo nhạc ca khúc "Rơi" của Hoàng Thuỳ Linh ra mắt năm 2013 và ca khúc "Please Don't Go" của Joel Adams ra mắt năm 2015. Thế nhưng đây vẫn chỉ là những nghi vấn từ cộng đồng mạng khi có những giai điệu được xem là "na ná" giống nhau chứ chưa có cơ sở để khẳng định là Châu Đăng Khoa đạo nhạc. Hiện tại, việc có hay không sản phẩm "Chân Ái" tiếp tục dính nghi án "đạo nhạc" vẫn là một thắc mắc lớn với khán giả.

                                                                                                                                                            Vân Anh