Sea Bank

Chai SodaStream bị thu hồi có nguy cơ phát nổ

(SHTT) - Hãng SodaStream đang thông báo thu hồi hàng chục ngàn chai làm nước có ga do chúng có nguy cơ phát nổ.

SodaStream 2

Máy chế tạo nước có ga SodaStream

Năm 2012, hãng đồ uống SodaStream đã cho ra mắt sản phẩm máy chế tạo nước có ga loại cá nhân dành cho gia đình đầu tiên trên thị trường đồ dụng. Chiếc máy có thể tạo ra nhiều loại nước ngọt có ga một cách đơn giản nhất.

Theo đó, để làm nước có ga tại nhà, người dùng phải đổ nước vào chai, cho carbon dioxit trong ống bán kẽm. Hãng SodaStream cho biết, một “khiếm khuyết” trong quá trình sản xuất làm các chai không chịu được áp lực từ quá trình này, dẫn đến phát nổ.

SodaStream 1

Chai SodaStream bị thu hồi có nguy cơ phát nổ 

Hiện nay, công ty này đang tiến hàng thu hồi 51,000 chai bị lỗi trong tổng số 13,000,000 chai được sản xuất năm 2016 và được bán ra tại thị trường Mỹ, Canada trong khoảng từ tháng 3/2016 đến tháng 11/2016. Sodatream khẳng định sẽ hoàn lại tiền cho khách hàng đã mua sản phẩm này.

Đến nay chưa có báo cáo nào về trường hợp bị thương do các chai SodaStream bị lỗi.

Một vài năm trước, công ty SodaStream gặp những khó khăn liên quan đến các vấn đề chính trị và đặt ra thách thức cho công ty. Tuy nhiên, năm 2016 công ty này đã có những thay đổi trong chiến lược kinh doanh hướng đến các sản phẩm tiện dụng như máy tự làm nước ngọt và máy tự làm bia. So với năm 2016 cổ phiếu của SodaStream (SODA) đã tăng 200%.

Phạm Trang