SO HUU TRI TUE

Cha mẹ cần thực hiện ngay những việc này khi con gặp vấn đề về cân nặng

(SHTT) - Tình trạng trẻ ăn uống không khoa học khiến cơ thể bé gặp phải những vấn đề về sức khỏe và thẩm mỹ. Con bạn đang ngày một lớn khôn, hãy trao đổi với bé về vấn đề cân nặng một cách nhẹ nhàng, mềm dẻo để con hiểu rõ tác hại của bệnh béo phì.

1. Nói về những tác hại của bệnh béo phì

Cha mẹ cần thực hiện ngay những việc này khi con gặp vấn đề về cân nặng hình ảnh

Hãy giải thích cho con về những tác hại của bệnh béo phì

Cha mẹ cần trò chuyện với con về những tác hại của bệnh béo phì như: Ảnh hưởng đến hệ tim mạch, tăng khả năng ung thư, đái tháo đường, học tập bị giảm sút, ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ,... Ngoài ra, phụ huynh cần phải kết hợp cho con xem các video và hình ảnh trên tivi, mạng internet để tăng tính thuyết phục.

2. Cho trẻ biết những lợi thế tuyệt vời khi trẻ có một thân hình cân đối

Cha mẹ cần thực hiện ngay những việc này khi con gặp vấn đề về cân nặng hình ảnh

Hãy xây dựng thói quen ăn uống, các hoạt động thể chất và thói quen ngủ lành mạnh cho con

Cha mẹ cần phải cho trẻ nhận ra những mặt tích cực của việc có một cơ thể cân đối đó là có một ngoại hình hấp dẫn, sức khỏe được cải thiện, được nhiều ưu ái trong cuộc sống khi trưởng thành… Nhưng đừng chỉ nói suông, cha mẹ cần phải làm gương cho trẻ giúp trẻ xây dựng thói quen ăn uống, các hoạt động thể chất và thói quen ngủ lành mạnh. Ví dụ, dạy cho con cân bằng giữa lượng thực phẩm nạp vào cùng với các hoạt động thể chất hàng ngày của trẻ. Đưa bé đi siêu thị và để con chọn những loại thực phẩm lành mạnh. Những thói quen lành mạnh này sẽ giúp giảm cân cho trẻ béo phì hiệu quả.

3. Xây dựng chế độ ăn uống khoa học kết hợp với kỷ luật nghiêm khắc

Cha mẹ cần thực hiện ngay những việc này khi con gặp vấn đề về cân nặng hình ảnh

Ăn những thực phẩm lành mạnh và tham gia nhiều hoạt động thể chất

Điều quan trong cha mẹ phải thực hiện đó là hãy làm gương cho trẻ. Hãy ăn những thực phẩm lành mạnh và tham gia nhiều hoạt động thể chất. Trẻ em là những người học rất nhanh và chúng thường sao chép những gì mà chúng nhìn thấy. Ngoài việc cho trẻ ăn ít những thực phẩm có chứa nhiều calorie, chất béo, đường và muối, bạn còn có thể cải thiện bữa ăn của trẻ bằng những cách thêm vào những thực phẩm như: hoa quả, hải sản, thịt nạc, đậu nành, trứng, các sản phẩm sữa hoặc chất thay thế sữa không có chất béo hoặc ít chất béo, chẳng hạn như sữa đậu nành có bổ sung canxi và vitamin D, thay vì sữa nguyên kem. Bên cạnh đó phụ huynh phải nghiêm khắc với con trong vấn đề ăn uống, đừng vì thương con mà vô tình làm hại chính con.

Hương Giang


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài