Vinamilk

"Cha đẻ" King Cake Baby kiện phim Happy Death Day vì vi phạm bản quyền

(SHTT)- Người sáng tạo ra King Cake Baby, Jonathan Bertuccelli, đang kiện các công ty sản xuất liên quan đến cả hai bộ phim “Happy Death Day” và “Happy Death Day 2U” về vi phạm bản quyền.

Vụ kiện bao gồm việc so sánh chi tiết song song của King Cake Baby với “Happy Death Day” và “Happy Death Day 2U”.

DzJshpSV4AAzO4R

nhân vật phản diện giết người của 2 bộ phim trông rất quen thuộc, có nét tương đồng với linh vật của King Pelican, King Cake Baby 

Khi bộ phim “Happy Death Day” công chiếu vào năm 2017, khán giả và cư dân mạng nhận thấy nhân vật phản diện giết người của bộ phim trông rất quen thuộc, có nét tương đồng với linh vật của King Pelican, King Cake Baby. Phần tiếp theo của bộ phim “Happy Death Day” là “Happy Death Day 2U”, vừa ra mắt vào thứ vào ngày 13/02/2019.

HSYKW5DSEJCELIA2QHSWKUP4HE

Bertuccelli cáo buộc rằng các bộ phim đã sử dụng sự nhận vật giống với King Cake Baby trong vai trò then chốt mà không có sự cho phép của ông. 

Người sáng tạo ra King Cake Baby, Jonathan Bertuccelli, đang kiện các công ty sản xuất liên quan đến cả hai bộ phim.

Bertuccelli cáo buộc rằng các bộ phim đã sử dụng sự nhận vật giống với King Cake Baby trong vai trò then chốt mà không có sự cho phép của ông.

Theo báo cáo, ông đang mong muốn lấy lại một nửa số tiền thu được từ cả hai bộ phim, cùng với 50% lợi nhuận trong tất cả các bản phân phối trong tương lai.

Hoàng Ánh