SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 04/02/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cha đẻ Android tiết lộ mẫu smartphone mới với thiết kế siêu độc lạ

11:20, 28/10/2019
(SHTT) – Nhà sáng lập Android Andy Rubin mới đây đã thu hút sự chú ý của các tín đồ công nghệ khi hé lộ thiết kế khác lạ của mẫu smartphone sắp ra mắt: nhỏ, dài, giống như máy bộ đàm và có thể được điều khiển chủ yếu bằng giọng nói.

Chiếc smartphone này có tên gọi Project Gem và được ông Andy Rubin giới thiệu thông qua tài khoản Twitter của mình. Project Gem có thiết kế nhỏ và dài, giống như máy bộ đàm hay một chiếc điều khiển TV hơn là một chiếc smartphone.

Android

Chiếc smartphone mới được tiết lộ của Andy Rubin có thiết kế khác lạ so với các mẫu smartphone hiện có trên thị trường. 

Những hình ảnh giới thiệu cho thấy chiếc điện thoại mới này có mặt lưng bằng kính cường lực sáng bóng, có thể thay đổi màu sắc tùy theo từng góc độ. Project Gem có cụm camera tròn nổi bật ở mặt lưng, tuy nhiên, thay vì cụm nhiều camera như các smartphone khác hiện nay, chiếc smartphone này chỉ có 1 camera. Đèn flash LED được thiết kế nằm ở góc trên và cảm biến vân tay nằm phía dưới cụm camera.

Trong khi đó, mặt trước sản phẩm có thiết kế viền khá mỏng, với camera trước dạng “đục lỗ”, được đặt ngay bên trong màn hình sản phẩm. Dù có kích thước dài nhưng bề ngang của Project Gem lại khá nhỏ nên kích thước màn hình của sản phẩm không quá lớn, giúp người dùng dễ dàng cầm và sử dụng chỉ bằng một tay.

Theo nhiều thông tin bị rò rỉ thì mẫu smartphone này được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 730 và hoạt động trên nền tảng Android 10 mới nhất của Google.

Ông Andy Rubin cho biết ông mong muốn tạo ra một chiếc smartphone có thể hoạt động dựa trên các lệnh thoại và trí tuệ thông minh, đáp ứng được yêu cầu của người dùng mà không bắt buộc họ phải luôn cầm nắm và chú ý đến thiết bị này.

Android 1

Project Gem có thiết kế nhỏ nhắn, người dùng dễ dàng cầm và sử dụng chỉ bằng một tay. 

Project Gem được kỳ vọng là mẫu smartphone thành công tiếp theo sản xuất bởi Essential Products – công ty được Andy Rubin thành lập 1 năm sau khi rời Google. Sản phẩm đầu tiên của công ty này có tên Essential Phone, được phát hành vào năm 2017 với giá 699 đô la. Essential Phone nhận được đánh giá tích cực nhưng đã ngừng sản xuất vào cuối năm ngoái. Theo tuyên bố từ phía công ty, họ muốn bán hết số điện thoại đã sản xuất thay vì sản xuất thêm đồng thời muốn tập trung vào các sản phẩm trong tương lai.

Hiện vẫn chưa rõ thông tin chính xác về ngày phát hành và giá bán của Project Gem, nhưng phía Essential Products đã xác nhận sẽ sớm đưa chiếc smartphone này ra sử dụng thử nghiệm trong môi trường thực tế.

Thúy Hằng

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
Việc tạo ra tác phẩm với sự hỗ trợ của các công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo như ChatGPT ngày càng phổ biến. Tuy nhiên điều này lại đặt ra những câu hỏi về tính pháp lý trong việc bảo vệ và công nhận quyền sở hữu trí tuệ đối với tác phẩm.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Chỉ sau 2 tháng chính thức phát hành, ChatGPT đã thu hút hàng triệu lượt người dùng bởi tính chính xác và ngắn gọn trong hoạt động tìm kiếm dữ liệu. Điều này đã khiến Google phải ngay lập tức bật 'báo động đỏ' và đưa ra các tính năng mới để cạnh tranh trực tiếp với chatbot này.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - OpenAI, cha đẻ của ứng dụng mới nổi ChatGPT, mới đây đã phát hành một công cụ phát hiện AI đạo văn. Tính năng này được tạo ra sau vô số ý kiến lo ngại của các cây viết về ChatGPT.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Tận dụng những nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên như trà xanh và quả phật thủ, các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Việt Nhật, Đại học quốc gia Hà Nội do TS Phạm Tiến Thành dẫn đầu đã tạo ra một loại vật liệu quang nhiệt giá rẻ để lọc nước biển.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Nằm trong xu thế dịch chuyển chung, hiện nay, Bộ KH&CN đã và đang khẩn trương phối hợp với các bộ, ngành, địa phương và các cơ quan liên quan nghiên quan nghiên cứu xây dựng đề án Chuyển đổi số ngành tiêu chuẩn đo lường chất lượng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới