Vinamilk

Cay mắt cảnh ông chở cháu trên chiếc xe đạp cũ: Hạnh phúc khi tuổi thơ con là ông, là bà

Hình ảnh ông chở cháu trên chiếc xe cũ kỹ khiến nhiều người xúc động vì nhìn thấy một phần tuổi thơ của mình trong đó.

Cùng với sự phát triển của xã hội, những phương tiện đi lại cũng trở nên hiện đại và sang chảnh hơn. Ngày càng nhiều dòng xe được ra đời khiến người ta quên mất đi những chiếc xe đạp cũ kỹ, đã từng gắn bó cùng mình khi đến trường, cho mẹ đi chợ hay để bố đi làm, ông bà chở cháu đi chơi,...

Có thể nói, tuổi thơ là cái khoảng thời gian in đậm nhiều dấu ấn và kỷ niệm khó quên nhất trong đời người. Nhưng sự hối hả của cuộc sống, những bộn bề lo toan cơm áo gạo tiền đôi khi lại khiến chúng ta quên mất những ký ức đẹp đẽ đó. Nhiều lúc thèm một cái cảm giác được ngồi trên chiếc xe đạp cũ kỹ ngày xưa để ông bà chở đi mua quà bánh cũng khó.Mới đây, cộng đồng mạng Trung Quốc đã chia sẻ một hình ảnh hết sức dễ thương khiến nhiều người xúc động vì họ thấy một phần tuổi thơ của mình trong đó.

Khi những hồi ức xưa cũ trở về có lẽ không thể thiếu hình ảnh người ông, người bà với sự hiền từ, bao dung. Nếu cha mẹ cho con cơm no áo ấm, chở con đến trường học mỗi ngày, dìu con những bước chập chững đầu đời,... thì ông bà đã cho con một tình thương ấm áp, cái thứ tình cảm dung dị nhưng đẹp đẽ đã nuôi dưỡng tâm hồn và nhân cách của một đứa trẻ trong suốt quá trình trưởng thành của chúng.

Thành phố hiện đại với nhà cao tầng, những chiếc xe đời mới đối lập hoàn toàn với một hình ảnh xưa cũ, ông chở cháu trên chiếc xe đạp cuộc ngày ấy. Cái không khí xa hoa nhộn nhịp ấy không khiến hình ảnh ông cháu trở nên lạc lỏng mà chỉ càng điểm tô thêm cho vẻ đẹp bình dị ấy.

Có thể thấy, trong bức ảnh, chiếc xe được đặt trên vỉa hè, người ông chuẩn bị đạp chở cháu đi đâu đó. Đứa bé trẻ nhìn rất lanh lợi, đáng yêu. Điều khiến nhiều người ngạc nhiên là bé rất bình tĩnh khi ngồi trên cái thanh đó.

Người ông như đang tìm kiếm một cái gì đó trước khi xuống đường. Cái sự quan tâm mà ông dành cho cháu nhìn rất ấm áp. Một thứ tình cảm đáng trân trọng và ngưỡng mộ. Hẳn là thường ngày đứa cháu này rất thích quấn lấy ông nên mới can đảm ngồi yên mà không hề khóc sợ.

2 trong số những bình luận về hình ảnh sau khi được đăng tải: "Thằng bé giữ thăng bằng quá tốt, em bé siêu bình tĩnh". "Rất nhiều kỷ niệm đang hiện về, nó làm tôi muốn khóc.".

Còn các mẹ có cảm nghĩ thế nào sau khi nhìn thấy những hình ảnh quen thuộc, đáng yêu thế này???
 
TAGS: góc nhìn

Vinamilk
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE