SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 29/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cầu Thủ Thiêm 2 chính thức thông xe

16:57, 28/04/2022
Cầu Thủ Thiêm 2 đưa vào hoạt động, công trình giúp hoàn thiện trục giao thông chính của thành phố, tăng kết nối khu trung tâm với Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ngày 28/4, Sở GTVT TP.HCM cùng chủ đầu tư là Công ty CP Đại Quang Minh tổ chức lễ thông xe dự án cầu Thủ Thiêm 2.

Dự án cầu Thủ Thiêm 2 có mức đầu tư 3.028 tỷ đồng. Theo thiết kế, cầu kết nối từ giao lộ Tôn Đức Thắng - Lê Duẩn, Quận 1 sang Đại lộ Vòng Cung - Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Quận 2) với tổng chiều dài công trình là 1.465m, quy mô 6 làn xe. Trong đó, phần cầu dài 885,7m được thiết kế là cầu dây văng với trụ tháp chính có hình dáng kiến trúc cầu rồng cao 113m, nghiêng về phía Thủ Thiêm.

Tại buổi lễ, ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Quang Minh cho biết với vị trí vàng trên sông Sài Gòn, cầu Thủ Thiêm 2 sẽ là điểm nhấn, trở thành biểu tượng mới của TP.HCM sau khi đưa vào sử dụng.

278495041-296040089238077-6344921741586523617-n-6308

 Lễ khánh thành cầu Thủ Thiêm 2 - biểu tượng mới của TP.HCM.

Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của công trình cầu Thủ Thiêm 2, chủ đầu tư đã lựa chọn các công ty nước ngoài có kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng cầu dây văng trên thế giới để thiết kế, thi công.

Riêng hạng mục chiếu sáng, mỹ thuật của cầu Thủ Thiêm 2 chưa được thực hiện. Do là điểm nhấn kiến trúc và biểu tượng mới của thành phố về ban đêm nên cần thời gian để nghiên cứu các phương án thiết kế và công nghệ chiếu sáng. “Sau khi bàn giao và đưa vào sử dụng ngày hôm nay, chúng tôi và nhà thầu cam kết sẽ thực hiện tốt công tác bảo trì, bảo hành theo như các điều khoản trong hợp đồng đã ký kết”, ông Dương cho biết.

Được biết, cây cầu khởi công từ năm 2015, dự kiến hoàn thành năm 2018. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai dự án liên tục gặp khó khăn và nhiều lần gia hạn thời gian hoàn thành do vướng giải phóng mặt bằng, phụ lục ký kết hợp đồng, khủng hoảng kinh tế, dịch bệnh… Đến nay cầu Thủ Thiêm 2 đã kịp hoàn thành vào dịp 47 năm ngày thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022).

Đánh giá về dự án, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái cho biết công trình cầu Thủ Thiêm 2 là một công trình quan trọng của TP.HCM. Công trình hoàn thành sẽ góp phần từng bước hình thành hệ thống giao thông hoàn chỉnh, liên kết khu vực phía đông với trung tâm TP.HCM hiện hữu ở bờ tây sông Sài Gòn; góp phần hoàn chỉnh hệ thống giao thông trong khu vực, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của TP.HCM.

Dự án tạo điều kiện thúc đẩy Khu đô thị mới Thủ Thiêm và các khu dân cư phía đông TP.HCM, tạo tiền đề quan trọng trong việc kêu gọi, thu hút đầu tư tại TP Thủ Đức nói riêng và TP.HCM nói chung.

Đồng thời, dự án cầu Thủ Thiêm 2 sẽ thúc đẩy và phát huy hiệu quả của các dự án khác trong khu vực, giảm ùn tắc giao thông, nâng cao năng lực hạ tầng giao thông cho TP.HCM.

Thanh Thảo

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
Ngày 22/6, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 4 thuộc Cục QLTT tỉnh Tây Ninh cho biết một cửa hàng kinh doanh vừa mới thực hiện nộp phạt số tiền 45 triệu đồng về hành vi buôn bán hàng hoá giả mạo nhãn hiệu và bị buộc tiêu hủy hàng hóa vi phạm trị giá 48.555.000 đồng
Tin tức 1 tuần trước
Chiều 19/6, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức họp báo thông tin về sự kiện vinh danh Top 7 Cộng đồng thông minh thế giới năm 2022.
Thương hiệu 4 tuần trước
Nói đến làng nghề truyền thống ở Bình Dương không thể không nhắc đến làng sơn mài Tương Bình Hiệp. Với tuổi đời hàng trăm năm, sơn mài Tương Bình Hiệp đã trở thành thương hiệu, di sản quốc gia được người dân trong nước lẫn bạn bè quốc tế ưa chuộng.
VP Bình Dương 1 tháng trước
Ngày 21 và 22/5, Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố Mới Bình Dương (WTC TPM Bình Dương) tổ chức Ngày hội giáo dục 2022 - Hướng đến Mặt trời tri thức lần đầu tiên tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Thành phố mới Bình Dương (WTC EXPO).
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
Liên quan đến sự việc thuốc điều trị Covid-19 giả đang lưu hành tại Thụy Sĩ, Bình Dương đã thành lập đoàn công tác kiểm tra thực tế công ty liên quan.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE