Vinamilk

Cầu thủ Pháp bị treo giò 5 năm vì.. cắn 'của quý' đối thủ

Một cầu thủ tại Pháp đã bị cấm thi đấu 5 năm do cắn vào chỗ hiểm của đối thủ sau khi đôi bên lời qua tiếng lại.

Tình huống siêu khó đỡ này xảy ra tại thị trấn Terville, khoảng hơn 300km về phía đông của Paris, gần biên giới với Luxembourg, sau trận đấu giữa hai đội bóng địa phương SC Terville và AS Soetrich hồi tháng 11 năm ngoái.

Theo trang tin địa phương Lorraine, một cầu thủ của SC Terville đã lao vào đánh đối thủ trước. Khi một cầu thủ của Terville cố gắng can ngăn hai đồng nghiệp khác đánh nhau, một cầu thủ phía Soetrich đã đáp trả bằng cách cắn vào... chỗ hiểm của cầu thủ nói trên.

Sự việc này khiến cầu thủ phía Terville phải nhập viện khẩn cấp. Anh bị khâu 12 mũi và không thể làm việc trong 4 ngày. Cầu thủ đen đủi này sau đó nộp đơn khiếu nại, buộc cảnh sát phải vào cuộc điều tra. Ủy ban kỷ luật quận Moselle (Pháp) đã đưa ra án phạt, cấm thi đấu cầu thủ của Soetrich thi đấu 5 năm, đồng thời nộp 200 euro tiền phạt.

Emmanuel Saling, người điều hành bóng đá ở quận Mosellan nói: "Thực tế, sự cố xảy ra sau trận đấu ở bãi đỗ xe. Hai bên đã tranh cãi từ trước và khiến mọi chuyện đi quá xa".

Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó, bản thân cầu thủ bị cắn vào "chỗ hiểm" cũng bị treo giò đến cuối tháng 6 này do "những hành vi tàn bạo" trong phòng thay đồ và bãi đỗ xe.

Ngoài ra, CLB Terville thì bị phạt 200 Euro vì "thiếu phản ứng từ các thủ lĩnh của CLB" trong việc đối phó với bạo lực. Đội bóng này đã bị trừ 2 điểm ngay sau sự cố vào tháng 11.

Duy Anh (SHTT)