Sea Bank

Câu lạc bộ Yêu Văn Thơ khóa 91-94 ra mắt tuyển tập 'Điệu thức mùa đông'

(SHTT) - Nhà xuất bản Lao Động vừa xuất bản tuyển tập văn thơ “Điệu thức mùa đông” của 33 tác giả là thành viên Câu lạc bộ Yêu Văn Thơ khóa 91-94 thuộc nhóm cựu học sinh trường Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994.

Mặc dù là dân không chuyên trong lĩnh vực văn học, xuất phát từ nhiều ngành nghề khác nhau trong xã hội, nhưng họ đã cùng nhau tìm về một sân chơi để thỏa mãn niềm đam mê của mình.

IMG20210118124401

 

Tuyển tập “Điệu thức mùa đông” dày 268 trang, bao gồm 153 bài thơ với nội dung phong phú, đa dạng. Những bài thơ về tình yêu thiên nhiên đất nước, con người, về tình cảm gia đình, cha mẹ, vợ chồng, con cái, tình yêu đôi lứa, về bốn mùa và mười hai tháng chan chứa yêu thương, về những kỷ niệm tuổi thơ, những trăn trở, suy tư về đời, về người... đã dẫn dắt tâm hồn vượt ra khỏi sự bó hẹp của cuộc sống vốn nhiều vất vả lo toan.

Một nét khá đặc biệt trong tuyển tập là có một số bài thơ viết tặng riêng cho nhóm cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994 như bài “Bình luận vòng Chung kết Cúp hội ngộ mùa 3-2018” của tác giả Nghiêm Minh Long (Long Nghiem) – một bài bình luận bóng đá với 116 câu thơ, hoặc như tác giả Hồng Quyên (Diệu Thiện) với bài thơ “Lấp lánh Sao Khuê Chín mốt – Chín tư” với các chương trình rất ý nghĩa mà nhóm 91-94 đã đóng góp cho xã hội như “Trao giọt hồng sẻ chia yêu thương”, “Đi bộ vì giao thông không bia rượu”...

IMG20210118150452

 

Mặc dù tản văn trong tuyển tập không nhiều nhưng hầu hết các bài đều tập trung viết về Hà Nội, về món ăn của Hà Nội – điều đó cũng dễ hiểu vì các tác giả trong tập sách đều là những cô cậu 7X được lớn lên và trưởng thành tại Hà Nội.

Ba mươi ba tác giả - ba mươi ba cung bậc cảm xúc, như tác giả Nguyễn Hiền (Cúc Hoạ Mi) – Phụ trách CLB Yêu Văn Thơ 91-94 đã viết trong lời giới thiệu tập sách “Như vườn cây sau mùa vụ gieo trồng chăm bón, những tác phẩm văn thơ của nhóm 91-94 đang chờ từng lứa quả ngọt chín dần, lên hương và chưng cất thành men say dành tặng cuộc đời, dành tặng những bạn yêu văn thơ 91-94 – món quà mùa đông đậm đà ý nghĩa”.

Diệu Thu