SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 26/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể cho quýt Trà Lĩnh

11:29, 14/12/2016
(SHTT) - Sản phẩm quýt Trà Lĩnh đã giúp người dân nơi đây nhận về văn bằng công nhận nhãn hiệu tập thể. Đây là dấu mốc quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi để người dân tập trung sản xuất hàng hóa, phát triển kinh tế - xã hội.

Được biết vào ngày 12/12 vừa qua, Ủy ban nhân dân huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng đã vinh dự nhận được văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể đối với sản phẩm quýt Trà Lĩnh. Đây là một loại cây ăn quả đặc sản và được trồng lâu năm ở địa phương này.

Quýt Trà Lĩnh rất được nhiều người yêu thích bởi nó mang vị ngọt thanh và mùi thơm riêng biệt, đặc trưng của tiểu vùng khí hậu cận nhiệt đới ẩm. Nằm ở phía Bắc của tỉnh Cao Bằng, khí hậu của Trà Lĩnh khá mát mẻ và là điều kiện tự nhiện thuận lợi để trồng và phát triển các loại cây ăn quả ôn đới.

Loại quả này cũng chính là loại quả mang lại kinh tế chính cho người dân nơi đây. Trên địa bàn huyện Trà Lĩnh hiện đang có khoảng hơn 100 ha và người dân đã thu hoạch được gần 40 ha.

van bang bao ho nhan hieu tap the cho quyt tra linh

 Cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể cho quýt Trà Lĩnh

Để phát triển loại cây ăn quả này, nhiều hộ dân ở đây không chỉ trồng cây theo cách truyền thống mà còn ứng dụng nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thâm canh cũng như chăm sóc cây quýt, nhờ vậy mà có thu nhập cao. Thậm chí nhiều gia đình còn có thể thu về 500 - 800 triệu/vụ. Vì vậy hiện tại nhiều hộ dân ở huyện Trà Lĩnh đã vươn lên làm giàu chỉ nhờ loại cây ăn quả này.

Trước đó, vào ngày 19/4/2016, Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ đã cấp Giấy chứng nhận bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho sản phẩm quýt Trà Lĩnh để tạo điều kiện giúp người dân bảo vệ được sản phẩm của mình.

Cùng với giấy chứng nhận bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, văn bằng công nhận nhãn hiệu tập thể cũng đánh dấu cột mốc quan trọng đối với những người dân trồng quýt Trà Lĩnh, giúp nhãn hiệu này ngày càng vươn xa. Văn bằng trên cũng tạo điều kiện thuận lợi để người dân địa phương này xóa nghèo, làm giàu và đưa vùng biên giới huyện Trà Lĩnh ngày càng phát triển cả về kinh tế lẫn xã hội. Đồng thời những hộ dân ở đây cũng có thể nuôi hy vọng về việc mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm trong thời gian tới.

PV

Tin khác

Tài sản trí tuệ 16 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, UBND huyện Yên Thế (Bắc Giang) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức công bố nhãn hiệu chứng nhận “Nhãn chín muộn Yên Thế”.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Qua phối hợp kiểm tra đột xuất, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện một cơ sở sản xuất có 1.559 gói chè thành phẩm và 32.000 vỏ bao bì nghi vấn giả mạo nhãn hiệu “Chè Liên” một thương hiệu chè có tiếng tại Đà Nẵng đang chuẩn bị xuất bán ra thị trường.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Stone Brewing mới đây đã giải quyết một vụ kiện nhãn hiệu với nhà sản xuất bia đối thủ. Trong đó công ty này bị Sycamore Brewing ở Bắc Carolina (Mỹ) cáo buộc vi phạm khẩu hiệu "Keep It Juicy" - cả hai bên đều rút lui mà không phải bồi thường thiệt hại. 
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Một công ty ở California (Hoa Kỳ) đã kiện Uber Technologies Inc tại tòa án liên bang San Francisco, cáo buộc ứng dụng và dịch vụ có tên "Uber Travel" của Uber vi phạm quyền nhãn hiệu và cạnh tranh không lành mạnh với hoạt động kinh doanh bất động sản của công ty.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
Thông tin từ Cục QLTT tỉnh Tây Ninh cho biết đơn vị này vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở kinh doanh hàng hóa nhập lậu, giả mạo nhãn hiệu trong lĩnh vực hoạt động Thương mại điện tử với số tiền phạt 16 triệu đồng.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV