Cấp nhãn hiệu chứng nhận cho đặc sản cá thu, mực một nắng Côn Đảo
Mực một nắng là thứ mà ai ai đến Côn Đảo cũng đều muốn mua về làm quà. Mặc dù cũng là một dạng của mực khô nhưng mực một nắng hấp dẫn hơn bởi độ dai vừa phải, độ mềm của thịt và độ mặn mà của hương vị. Mực một nắng ở Côn Đảo có vị ngọt và dai đặc trưng, có thể chế biến thành các món nướng, xào, rang muối hay chiên giòn.
Trong khi đó, cá thu một nắng tại Côn Đảo cũng là một trong những đặc sản nổi tiếng được nhiều người ưa thích khi du lịch Vũng Tàu. Đây là món ăn độc đáo của người dân mà du khách có thể tận hưởng hết những điều mới lạ trong chuyến du lịch. Sau khi đánh bắt, những con cá thu tươi sẽ được ngư dân rửa với nước muối rồi phơi qua một cái nắng duy nhất trong ngày. Không cho thêm bất kỳ chất bảo quản hoặc gia vị nào để đảm bảo chất lượng của thịt cá. Tuy vậy, cá thu một nắng tại Côn Đảo luôn giữ được vị ngọt tự nhiên, mùi thơm đặc trưng và các chất dinh dưỡng bên trong cá.
Vì đều là những đặc sản của Côn Đảo nên những năm qua do chưa có sự quản lý chặt chẽ và chính thức, sức mua tăng nên có hiện tượng mạo danh cá thu, mực Côn Đảo. Do đó, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và công nghệ) đã cùng các ngành, cơ quan chức năng đã trao chứng nhận đăng ký nhãn hiệu mực và cá thu một nắng Côn Đảo cho UBND huyện Côn Đảo.
Việc được cấp nhãn hiệu chứng nhận sẽ tạo ra giá trị thặng dư, khác biệt cho hải sản Côn Đảo và đặc biệt, du khách, người dân có thể yên tâm khi mua hàng có nhãn hiệu, có logo nhận diện.
-
Khách hàng liên tục tố Ninomaxx chậm trễ trong việc giải quyết phản hồi
-
Thường Tín, Hà Nội: Công bố bảo hộ cho 3 nhãn hiệu tập thể
-
Khoai lang Lộc Bình được cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu
Vân Anh (t/h)