Vinamilk

Cập bến Cam Ranh, 40 tấn hàng cứu trợ của Nga chờ đến tay người dân vùng lũ

(SHTT) - Tại sân bay quốc tế Cam Ranh chiếc máy bay vận tải mang số hiệu IL-76 chở theo 40 tấn hàng để cứu trợ người dân vùng thiên tai tại Việt Nam, vào lúc 0h30 sáng ngày 9/11.

hangcuutronga1-1510164450424 (2)

 Máy bay vận tải mang số hiệu IL-76 chở theo 40 tấn hàng

Theo Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga thông báo, theo giờ Việt Nam vào sáng 8/11 chiếc máy bay vận tải mang số hiệu IL-76 đã cất cánh từ sân bay Ramenskoye đến sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa, Việt Nam) để cứu trợ người dân Việt Nam chịu ảnh hưởng của bão Damrey với 40 tấn hàng hóa. Một số hàng hóa được Nga viện trợ lần này bao gồm lều, bạt, đủ chỗ cho nhiều người trú ẩn và còn có các nhu yếu phẩm khác như đường, sữa, thịt hộp, cá hộp...

hangcuutronga2-1510164450426 (2)

 Lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa đón nhận hàng cứu trợ

Trước đó, các cơ quan truyền thông của Nga đưa tin nhiều về thiệt hại do bão Damrey gây ra tại Việt Nam và được coi là một trong những thiên tai gây thiệt hại nặng nề nhất trong hai thập kỷ vừa qua. Hậu quả là cơn bão đã khiến nhiều người dân phải sống trong cảnh mất điện, còn các tuyến đường giao thông Bắc - Nam có lúc tê liệt...

Mới đây, Tổng thống Putin đã trực tiếp chỉ đạo Chính phủ Nga giúp đỡ nhân dân Việt Nam 5 triệu USD cùng một số hàng hóa để khắc phục hậu quả của cơn bão Damrey.

Thay mặt người dân vùng thiên tai bị ảnh hưởng bởi bão Damrey tiếp nhận số hàng hóa cứu trợ được gửi đi khẩn cấp từ Nga là ông Nguyễn Duy Bắc - Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa,. 

Ông Bắc nói: "Chúng tôi rất cảm ơn ngài Tổng thống Putin đã giúp đỡ người dân vùng thiên tai Việt Nam nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng. Đây là những hàng hóa hết sức cần thiết trong lúc này. Chúng tôi sẽ mau chóng đưa đến những nơi cần thiết để nhanh chóng khắc phục hậu quả thảm khốc cơn bão Damrey để lại".

 "Các thủ tục nhận hàng hóa cứu trợ đã được tỉnh Khánh Hòa hoàn tất trước giờ máy bay chở hàng đến để có thể tiếp nhận, kiểm tra hải quan và thông quan mau chóng. Sau khi tiếp nhận, hàng hóa sẽ được lưu lại tại kho tạm và sẽ được cơ quan chức năng chuyển đến những địa điểm cứu trợ vào sáng 9/11".  - Ông Nguyễn Văn Cường - Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Sân bay quốc tế Cam Ranh, cho biết.

hangcuutronga6-1510164450436 (2)

Hàng hóa sẽ được lưu lại tại kho tạm và sẽ được cơ quan chức năng chuyển đến những địa điểm cứu trợ 

Các thủ tục bàn giao hàng hóa cứu trợ của Nga khi đến Cam Ranh, đã nhanh chóng được hoàn tất ngay trong đêm kể từ khi máy bay mang số hiệu IL-76 hạ cánh. 

Phương Thùy (t/h)