SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 26/03/2025
  • Click để copy

Cao Bằng: Tạm giữ hàng trăm sản phẩm giầy, dép giả mạo nhãn hiệu

14:48, 03/01/2025
(SHTT) - Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT Cao Bằng vừa phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Cao Bằng khám nơi cất giấu tang vật vi phạm hành chính của ông T.Đ.A, thu giữ trên 300 sản phẩm giày, dép các loại.

Thực hiện Kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả các tháng cuối năm 2024; dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025.

Ngày 19/12/2024 Đội Quản lý thị trường số 1 phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Cao Bằng tiến hành khám nơi cất giấu tang vật vi phạm hành chính của ông T.Đ.A có địa chỉ tại Tổ 4, phường Tân Giang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng, kết quả phát hiện ông T.Đ.A có cất giấu tang vật là hàng hóa có dấu hiệu vi phạm hành chính gồm: 170 đôi giầy, dép các loại có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu ADIDAS, GUCCI, NIKE đang được bảo hộ tại Việt Nam; 159 đôi giày, dép các loại có dấu hiệu không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đội Quản lý thị trường số 1 tiến hành lập biên bản tạm giữ và ra quyết định tạm giữ, niêm phong toàn bộ tang vật nêu trên để xác minh, làm rõ theo quy định của pháp luật.

1

 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ thẩm tra, xác minh, ngày 27/12/2024 Đội Quản lý thị trường số 1 đã có kết luận, xác định 170 đôi giầy, dép các loại giả mạo các nhãn hiệu ADIDAS, GUCCI, NIKE đang được bảo hộ tại Việt Nam; 159 đôi giày, dép các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ với tổng trị giá tang vật vi phạm chính là 40.923.000 đồng và tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông T.Đ.A về hành vi tàng trữ để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Xác định vụ việc vượt thẩm quyền, Đội Quản lý thị trường số 1 làm tờ trình chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc đến cấp có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính đối với ông T.Đ.A, theo quy định của pháp luật.

2

 

Trong thời gian tới, Đội Quản lý thị trường số 1 sẽ tiếp tục tăng cường thực hiện Kế hoạch Cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả các tháng cuối năm 2024; dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025. Kết hợp công tác kiểm tra với tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến các tổ chức, cá nhân kinh doanh chấp hành hoạt động kinh doanh theo đúng quy định của Pháp luật, kịp thời ngăn chặn và xử lý các trường hợp vi phạm.

PV

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 giờ trước
(SHTT) - Theo Korea.net, nhờ vào sự lan rộng của làn sóng Hallyu trên thế giới, lợi nhuận thương mại bản quyền thương mại Hàn Quốc đã tiếp tục báo lãi năm thứ 12 liên tiếp.
Tài sản trí tuệ 23 giờ trước
(SHTT) - Bảo vệ người tiêu dùng (NTD) ngày càng trở nên quan trọng trong bối cảnh phát triển kinh tế - xã hội một cách bền vững, hội nhập kinh tế quốc tế.
Tài sản trí tuệ 23 giờ trước
(SHTT) - Ngày 21/3/2025, tại trụ sở Công an thị trấn Thanh Thủy, đã tiến hành tiêu hủy gần 6.000 đôi giày giả mạo nhãn hiệu NIKE, Adidas
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), chất lượng dinh dưỡng tại các bếp ăn bán trú trường học có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đảm bảo cho học sinh có sức khỏe tốt, phát triển toàn diện cả trí lực và thể lực.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 24/03/2025, Chánh Thanh tra Sở An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền phạt là 125.000.000 đồng đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt do các vi phạm liên quan tới viên rau củ Kera.
. ..