SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Chủ nhật, 23/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cảnh giác thương lái Trung Quốc ồ ạt mua gom mít Thái

10:03, 01/03/2018
(SHTT) - Nhiều chủ vườn mít Thái tại Tiền Giang, Bến Tre, Hậu Giang...tiết lộ, mít Thái đang được thương lái Trung Quốc mua gom ồ ạt với giá rất cao.

Nhiều nhà vườn tại Tiền Giang cho biết, thương lái Trung Quốc đang ồ ạt mua gom mít thái với giá cao.  Chủ vườn mít Thái tại Tiền Giang – ông Năm chia sẻ, mít Thái loại một tại vườn của ông đang được thương lái Trung Quốc thu mua với giá 300.000 đồng một quả.

Theo ông Năm, nếu đỉnh điểm năm ngoái, giá mít Thái là 30.000 đồng/kg, thì đầu năm nay lên tới 43.000 đồng/kg. Nếu cứ đà này, vườn mít Thái của ông Năm sẽ cho lãi đậm.

Một chủ vườn khác tại huyện Cai Lậy (Tiền Giang) cũng tiết lộ, vụ mít Thái năm nay sẽ siêu lãi vì thương lái Trung Quốc thu mua ồ ạt.

mit thai 1

 Thương lái Trung Quốc ồ ạt mua gom mít Thái.

“Chưa có đầu năm nào thuận lợi như năm nay. Thương lái liên tục đi gom hàng tận nhà và trả với giá cao nhưng không còn hàng để bán. Có ngày có 3-4 người hỏi nhưng vì bán hết cho người hỏi mua đầu tiên nên không còn hàng để bán”, chủ vườn này nói.

Ngoài Tiền Giang, Bến Tre, mà tại Cần Thơ, Hậu Giang cũng lãi lớn với mít Thái sớm năm nay.

Tại thị trường TP HCM, ghi nhận mít Thái loại 3 cũng được bán với giá khá cao. Theo tiểu thương tại chợ Hòa Bình (quận 5), với loại mít sâu đầu hiện cũng trên 20.000 đồng/kg tại chợ đầu mối. Riêng với mít Thái không hạt, giá lên tới 60.000 đồng nhưng cũng chưa phải là loại nhất.

Lý giải cho giá mít tăng cao, hầu hết nhà vườn và thương lái cho biết, vì Trung Quốc thu gom ồ ạt nên lượng hàng khan hiếm. Nếu như những năm trước,  thị trường này chỉ thu mua trái mít đã tách múi, bỏ hạt và đóng vào hộp thì nay họ mua luôn mít nguyên trái. Ngoài ra, do chưa phải là chính vụ nên giá cao hơn so với thời kỳ vào mùa. 

Việc thương lái Trung Quốc đột ngột mua gom mít Thái số lượng lớn, các chuyên gia nông nghiệp khuyến cáo cần thận trọng trong việc tăng diện tích, đề phòng thương lái ngừng mua sẽ khiến giá giảm mạnh.

Khuê Minh

Tin khác

Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Thị trường công nghệ bùng nổ mạnh mẽ hơn bao giờ hết, doanh số bán ra tăng hơn 30% chỉ trong nửa tháng đầu năm.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Hàng nghìn tấn sa nhân và thảo quả tồn đọng, do đó Sở NN-PTNT tỉnh Lào Cai đề xuất đưa 2 loại mặt hàng này vào danh mục hàng xuất khẩu vào Trung Quốc.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Thời tiết thuận lợi khiến cây cảnh phục vụ Tết năm nay được mùa. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, các chủ vườn đã hạ giá so với năm ngoái nhưng vẫn đìu hiu vắng khách.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Sau thời gian dài “đóng băng”, ngành du lịch đã dần khởi sắc. Dịp cận Tết Nhâm Dần 2022, thị trường đã xuất hiện những tín hiệu khả quan.
Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - Tết Nguyên đán sắp tới, gần nhất là ngày Tết ông táo (23 tháng chạp), người nông dân trồng hoa cúc tại Đà Lạt đang rất phấn khởi vì giá hoa cúc tăng cao, bất chấp ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga