SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 26/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cảnh giác thương lái Trung Quốc ồ ạt mua gom mít Thái

10:03, 01/03/2018
(SHTT) - Nhiều chủ vườn mít Thái tại Tiền Giang, Bến Tre, Hậu Giang...tiết lộ, mít Thái đang được thương lái Trung Quốc mua gom ồ ạt với giá rất cao.

Nhiều nhà vườn tại Tiền Giang cho biết, thương lái Trung Quốc đang ồ ạt mua gom mít thái với giá cao.  Chủ vườn mít Thái tại Tiền Giang – ông Năm chia sẻ, mít Thái loại một tại vườn của ông đang được thương lái Trung Quốc thu mua với giá 300.000 đồng một quả.

Theo ông Năm, nếu đỉnh điểm năm ngoái, giá mít Thái là 30.000 đồng/kg, thì đầu năm nay lên tới 43.000 đồng/kg. Nếu cứ đà này, vườn mít Thái của ông Năm sẽ cho lãi đậm.

Một chủ vườn khác tại huyện Cai Lậy (Tiền Giang) cũng tiết lộ, vụ mít Thái năm nay sẽ siêu lãi vì thương lái Trung Quốc thu mua ồ ạt.

mit thai 1

 Thương lái Trung Quốc ồ ạt mua gom mít Thái.

“Chưa có đầu năm nào thuận lợi như năm nay. Thương lái liên tục đi gom hàng tận nhà và trả với giá cao nhưng không còn hàng để bán. Có ngày có 3-4 người hỏi nhưng vì bán hết cho người hỏi mua đầu tiên nên không còn hàng để bán”, chủ vườn này nói.

Ngoài Tiền Giang, Bến Tre, mà tại Cần Thơ, Hậu Giang cũng lãi lớn với mít Thái sớm năm nay.

Tại thị trường TP HCM, ghi nhận mít Thái loại 3 cũng được bán với giá khá cao. Theo tiểu thương tại chợ Hòa Bình (quận 5), với loại mít sâu đầu hiện cũng trên 20.000 đồng/kg tại chợ đầu mối. Riêng với mít Thái không hạt, giá lên tới 60.000 đồng nhưng cũng chưa phải là loại nhất.

Lý giải cho giá mít tăng cao, hầu hết nhà vườn và thương lái cho biết, vì Trung Quốc thu gom ồ ạt nên lượng hàng khan hiếm. Nếu như những năm trước,  thị trường này chỉ thu mua trái mít đã tách múi, bỏ hạt và đóng vào hộp thì nay họ mua luôn mít nguyên trái. Ngoài ra, do chưa phải là chính vụ nên giá cao hơn so với thời kỳ vào mùa. 

Việc thương lái Trung Quốc đột ngột mua gom mít Thái số lượng lớn, các chuyên gia nông nghiệp khuyến cáo cần thận trọng trong việc tăng diện tích, đề phòng thương lái ngừng mua sẽ khiến giá giảm mạnh.

Khuê Minh

Tin khác

Kinh tế 15 giờ trước
(SHTT) - Thị trường hàng hóa phục vụ Tết đang diễn ra hết sức sôi động những ngày cuối năm. Đặc biệt, năm nay các loại hàng hóa “Made in Vietnam” đã chiếm lĩnh thị trường, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng từ cao cấp đến bình dân.
Kinh tế 16 giờ trước
(SHTT) - Thời điểm cận Tết Nguyên đán, một số mẫu ô tô được đại lý thông báo dừng nhận cọc giao xe trước Tết không thể đáp ứng kịp nhu cầu của khách hàng.
Kinh tế 18 giờ trước
(SHTT) - Mọi năm, thị trường vé xe khách trở nên sôi động và thường xuyên xảy ra tình trạng “cháy vé” khiến giá vé tăng cao. Tuy nhiên, năm nay, lượng khách về quê giảm khiến giá vé không có nhiều biến động.
Kinh tế 18 giờ trước
(SHTT) - Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán 2022, nhu cầu đổi tiền lẻ lại tăng cao khiến thị trường đổi tiền lẻ trở nên “nóng” những ngày gần đây. Chính vì vậy mà nhiều ngân hàng khan tiền lẻ kéo theo đó là nhiều vấn đề bất cập khác.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Trái với dự đoán về một cái Tết đìu hiu, cả ngành hàng không đã bất ngờ tăng tốc vào những ngày sát Tết. Cùng với đó giá vé máy bay cũng tăng nhẹ so với hồi đầu tháng, tuy nhiên mức giá vẫn khá “dễ thở” cho hành khách.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga