SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 10/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cảnh giác thương lái Trung Quốc ồ ạt mua gom mít Thái

10:03, 01/03/2018
(SHTT) - Nhiều chủ vườn mít Thái tại Tiền Giang, Bến Tre, Hậu Giang...tiết lộ, mít Thái đang được thương lái Trung Quốc mua gom ồ ạt với giá rất cao.

Nhiều nhà vườn tại Tiền Giang cho biết, thương lái Trung Quốc đang ồ ạt mua gom mít thái với giá cao.  Chủ vườn mít Thái tại Tiền Giang – ông Năm chia sẻ, mít Thái loại một tại vườn của ông đang được thương lái Trung Quốc thu mua với giá 300.000 đồng một quả.

Theo ông Năm, nếu đỉnh điểm năm ngoái, giá mít Thái là 30.000 đồng/kg, thì đầu năm nay lên tới 43.000 đồng/kg. Nếu cứ đà này, vườn mít Thái của ông Năm sẽ cho lãi đậm.

Một chủ vườn khác tại huyện Cai Lậy (Tiền Giang) cũng tiết lộ, vụ mít Thái năm nay sẽ siêu lãi vì thương lái Trung Quốc thu mua ồ ạt.

mit thai 1

 Thương lái Trung Quốc ồ ạt mua gom mít Thái.

“Chưa có đầu năm nào thuận lợi như năm nay. Thương lái liên tục đi gom hàng tận nhà và trả với giá cao nhưng không còn hàng để bán. Có ngày có 3-4 người hỏi nhưng vì bán hết cho người hỏi mua đầu tiên nên không còn hàng để bán”, chủ vườn này nói.

Ngoài Tiền Giang, Bến Tre, mà tại Cần Thơ, Hậu Giang cũng lãi lớn với mít Thái sớm năm nay.

Tại thị trường TP HCM, ghi nhận mít Thái loại 3 cũng được bán với giá khá cao. Theo tiểu thương tại chợ Hòa Bình (quận 5), với loại mít sâu đầu hiện cũng trên 20.000 đồng/kg tại chợ đầu mối. Riêng với mít Thái không hạt, giá lên tới 60.000 đồng nhưng cũng chưa phải là loại nhất.

Lý giải cho giá mít tăng cao, hầu hết nhà vườn và thương lái cho biết, vì Trung Quốc thu gom ồ ạt nên lượng hàng khan hiếm. Nếu như những năm trước,  thị trường này chỉ thu mua trái mít đã tách múi, bỏ hạt và đóng vào hộp thì nay họ mua luôn mít nguyên trái. Ngoài ra, do chưa phải là chính vụ nên giá cao hơn so với thời kỳ vào mùa. 

Việc thương lái Trung Quốc đột ngột mua gom mít Thái số lượng lớn, các chuyên gia nông nghiệp khuyến cáo cần thận trọng trong việc tăng diện tích, đề phòng thương lái ngừng mua sẽ khiến giá giảm mạnh.

Khuê Minh

Tin khác

Thương hiệu 1 ngày trước
Vào ngày Lễ Vu Lan, con cái thường tỏ lòng biết ơn, sự hiếu thảo bằng những món quà ý nghĩa, gửi gắm ý nguyện tới cha mẹ. Để gởi trao những món quà mang ý nghĩa tri ân cha mẹ, Golden Gift đã ra mắt bộ sưu tập “Quà tặng Vu Lan” trong dịp này.
Kinh tế 4 ngày trước
(SHTT) - Nhu cầu mua kit test cúm A tăng đột biến đã khiến thị trường chợ đen lũng đoạn, đẩy giá lên cao gây tâm lý hoang mang ảnh hưởng đời sống của người dân. Các chuyên gia đã đưa ra các khuyến cáo cho người tiêu dùng.
Kinh tế 4 ngày trước
(SHTT) - Ngày 04/8/2022, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên có Công điện gửi Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT, Thủ trưởng Cục QLTT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc triển khai đợt cao điểm kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá bảo đảm cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường và an sinh xã hội.
Kinh tế 4 ngày trước
(SHTT) - Sau nhiều lần điều chỉnh, giá xăng, dầu hiện nay đã giảm về mức tương đương với thời điểm tháng 1/2022. Tuy nhiên, giá nhiều mặt hàng, như cước vận tải hành khách, vận tải hàng hóa, lương thực, thực phẩm vẫn neo cao, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống nhân dân.
Kinh tế 6 ngày trước
(SHTT) - Ngày 1/8/ 2022, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 1514/QĐ-BCT áp dụng biện pháp chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại đối với một số sản phẩm đường mía nhập khẩu từ Vương quốc Cam-pu-chia, Cộng hòa In-đô-nê-xi-a, Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Ma-lai-xi-a và Cộng hòa liên bang Mi-an-ma.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE