SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 05/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cảnh báo: Ứng dụng Android độc hại tràn ngập thiết bị người dùng

07:06, 06/06/2020
(SHTT) - Mới đây, các chuyên gia đã đưa ra cảnh báo về việc nhiều ứng dụng Android độc hại đang tồn tại trên Google Play Store. Việc tải xuống các ứng dụng độc hại này có thể khiến thông tin của người dùng bị tiết lộ.

Theo báo cáo của công ty bảo mật di động Upstream, chỉ trong quý 1 năm 2020 có hơn 29.000 ứng dụng Android độc hại đang hoạt động gấp đôi con số vào năm ngoái (chỉ khoảng 14.500). Những ứng dụng Android nguy hiểm khiến người dùng di động đứng trước nguy cơ bị lừa đảo cao.

Cuộc điều tra của Upstream cho thấy gần như mười ứng dụng độc hại nhất đã hoặc đang hiện diện một cách chính thức trên Google Play Store. Điều này cũng cho thấy tin tặc luôn luôn tìm mọi cách để có thể vượt qua được hệ thống kiểm tra nghiêm ngặt Google.

Các ứng dụng Android độc hại xuất hiện trên Google Play Store đã khiến các hành vi lừa đảo được thực hiện trên nền tảng Android tăng lên tới 55%. Đồng thời số lượng thiết bị bị nhiễm phần mềm độc hại cũng tăng cao.

ung dung android doc hai

Hàng loạt các ứng dụng độc hại xuất hiện trên Google Play Store 

Các ứng dụng Android độc hại

Do tác động của đại dịch virus corona cùng với cách sử dụng thông tin trên các nền tảng di động của người dùng đã khiến số lượng ứng dụng Android độc hại tăng mạnh.

Theo Geoffrey Cleaves, nhà cung cấp dịch vụ chống gian lận Upstream, sự gia tăng các ứng dụng nguy hiểm có liên quan trực tiếp đến việc giới thiệu các biện pháp phòng chống virus corona. Ông cho biết, việc các chính phủ thực thi chính sách giãn cách xã hội và hạn chế mọi người ra khỏi nhà đã tạo điều kiện cho nhiều ứng dụng đen xuất hiện và gây hại cho người dùng thiếu hiểu biết.

Mới đây, công ty này đã công bố danh sách sáu trong số mười ứng dụng giải trí nguy hiểm nhất trong quý. Danh sách này bao gồm các ứng dụng về video và âm thanh, phương tiện tin tức, trò chơi và ứng dụng xã hội. Tin tặc và những kẻ lừa đảo đang lợi dụng tình hình người dùng muốn tìm mọi cách để giết thời gian và kết nối với bạn bè trong thời gian cách ly do đại dịch Covid-19 để thực hiện các hành vi lừa đảo tinh vi thông qua các ứng dụng thú vị.

Ứng dụng Android độc hại nhất được đưa ra trong danh sách là Snaptube, một ứng dụng cho phép người dùng tải nội dung video về thiết bị của họ và đã có hơn 40 triệu lượt cài đặt trên toàn thế giới. Trước đó, vào tháng 10/2019, Upstream đã đưa ra cảnh báo về những mối đe dọa do Snaptube gây ra. Tuy nhiên, cho đến nay, ứng dụng này vẫn có sẵn trên cửa hàng ứng dụng Android của bên thứ ba.

Các chuyên gia bảo mật cảnh báo. người dùng Android không nên tải xuống phần mềm thông qua các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba. Hành động này có thể khiến việc kiểm soát của Google đối với các ứng dụng không còn hiệu quả.

Kim Anh

Tin khác

Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Trong năm 2022, các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới vẫn không ngừng nỗ lực để đóng góp thêm cho kho tàng kiến thức khổng lồ của nhân loại với những thành tựu ấn tượng như: Hồi sinh nội tạng của lợn chết, Phát hiện điểm bất ngờ nhờ tàu thám hiểm NASA...
Khoa học Công nghệ 8 giờ trước
Xuất phát từ việc tìm kiếm giải pháp rút ngắn thời gian chọn lọc giống, nhóm sinh viên đã thực hiện nghiên cứu "Phân tích đa hình gen Prolactin và ảnh hưởng của đa hình gen đến một số tính trạng sản xuất trứng trên nhóm vịt lai hướng trứng".
Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - BMW đã thiết kế ra các tấm pin mặt trời siêu mỏng giúp sạc pin ô tô thông qua cửa sổ trời, kính chắn gió và cửa sổ. Công nghệ này sẽ sớm áp dụng lên các mẫu xe điện của hãng trong tương lai.
Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - Ngày 4/12, Cơ quan Quản lý thị trường Trung Quốc đã phát đi thông báo về việc hãng xe điện Tesla sẽ tiến hành triệu hồi 435.132 xe điện tại thị trường nước này do lỗi phần mềm có thể khiến đèn đuôi xe không sáng.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tối ngày 3/12, Chương trình Dấu ấn Techfest Vietnam 2022 đã được tổ chức. Đây là hoạt động trong chuỗi Techfest VietNam 2022 với chủ đề "Đổi mới sáng tạo mở - Khơi nguồn tư duy mới”.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới