SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 04/07/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cảnh báo: TPBVSK Phục Nhãn Quang vi phạm quảng cáo với nội dung lừa dối người tiêu dùng

14:24, 17/05/2022
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) mới đây đã đăng tải thông tin cảnh báo về việc phát hiện sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phục Nhãn Quang đang được quảng cáo với nội dung vi phạm quy định của pháp luật và lừa dối người tiêu dùng trên nhiều website.

Cụ thể, theo thông tin được Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đăng tải, cơ quan chức năng  cho biết, tại các website: 

https://phucnhanquang.com

https://bapcai.vn/phuc-nhan-quang/

https://www.facebook.com/phucnhanquang/

đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phục Nhãn Quang với nội dung quảng cáo gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Được biết, mặc dù chỉ là thực phẩm chức năng, nhưng, tại các website trên, Phục Nhãn Quang được quảng cáo với nội dung có thể "đánh bay các vấn đề" "mắt mờ, nhòe, khô mỏi, chảy nước mắt sống hay nặng hơn là đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, thậm chí là mù lòa vĩnh viễn" chỉ bằng 1 liệu trình sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe này.

phu nhan quang

 

Ngoài ra, fanpage này cũng sử dụng hình ảnh và tên tuổi của các chuyên gia y tế, các bác sĩ để quảng cáo cho sản phẩm Phục Nhãn Quang.

phuc-nhan-quang-9

 

phuc nhan quang 2

 

phuc nhan quang 3

Các hình ảnh xuất hiện trên Facebook Phục Nhãn Quang Chính Hãng để quảng cáo cho sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phục Nhãn Quang 

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Phục Nhãn Quang là sản phẩm do công ty CP LA BEAUTIES Việt Nam (địa chỉ: Số 72A, Ngõ 6, Đường Hữu Lê, Xã Hữu Hoà, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm chất lượng.

Được biết, các thông tin liên quan tới sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phục Nhãn Quang vẫn còn tồn tại trên các website trên.

Trước các dấu hiệu sai phạm, Cục An toàn thực phẩm cho biết sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành.

Kết quả xử lý liên quan tới sai phạm trong quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phục Nhãn Quang sẽ được Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ và cổng công khai y tế tại địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn/.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm Phục Nhãn Quang nêu trên.

Thái An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 23 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành quyết định chính thức về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm cua "Cà Mau". Được biết, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cà Mau là Tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Trong công tác tăng cường thực hiện Kế hoạch đấu tranh chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ năm 2022, lực lượng chức năng tỉnh Hà Giang đã triệt phá nhiều vụ buôn bán hàng giả, hàng nhái quy mô lớn.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, nhà máy sản xuất chocolate lớn nhất thế giới nằm ở thị trấn Wieze (Bỉ) của Tập đoàn Thụy Sĩ Barry Callebaut đã phát hiện khuẩn Salmonella trong các sản phẩm. Vì vậy nhà máy đã dừng hoạt động sản xuất cho tới khi có thông báo mới.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Thuốc viên nén Neometin bị Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế thu hồi trên toàn quốc vì vi phạm ở mức độ 2. Thuốc viên nén Neometin được chỉ định điều trị viêm, nấm 'vùng kín'.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Trong 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn nhiều vụ buôn lậu hàng giả, hàng nhái, gian lận thương mại.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE