SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 04/06/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cảnh báo: TPBVSK Phục Nhãn Quang vi phạm quảng cáo với nội dung lừa dối người tiêu dùng

14:24, 17/05/2022
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) mới đây đã đăng tải thông tin cảnh báo về việc phát hiện sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phục Nhãn Quang đang được quảng cáo với nội dung vi phạm quy định của pháp luật và lừa dối người tiêu dùng trên nhiều website.

Cụ thể, theo thông tin được Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đăng tải, cơ quan chức năng  cho biết, tại các website: 

https://phucnhanquang.com

https://bapcai.vn/phuc-nhan-quang/

https://www.facebook.com/phucnhanquang/

đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phục Nhãn Quang với nội dung quảng cáo gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Được biết, mặc dù chỉ là thực phẩm chức năng, nhưng, tại các website trên, Phục Nhãn Quang được quảng cáo với nội dung có thể "đánh bay các vấn đề" "mắt mờ, nhòe, khô mỏi, chảy nước mắt sống hay nặng hơn là đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, thậm chí là mù lòa vĩnh viễn" chỉ bằng 1 liệu trình sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe này.

phu nhan quang

 

Ngoài ra, fanpage này cũng sử dụng hình ảnh và tên tuổi của các chuyên gia y tế, các bác sĩ để quảng cáo cho sản phẩm Phục Nhãn Quang.

phuc-nhan-quang-9

 

phuc nhan quang 2

 

phuc nhan quang 3

Các hình ảnh xuất hiện trên Facebook Phục Nhãn Quang Chính Hãng để quảng cáo cho sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phục Nhãn Quang 

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Phục Nhãn Quang là sản phẩm do công ty CP LA BEAUTIES Việt Nam (địa chỉ: Số 72A, Ngõ 6, Đường Hữu Lê, Xã Hữu Hoà, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm chất lượng.

Được biết, các thông tin liên quan tới sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phục Nhãn Quang vẫn còn tồn tại trên các website trên.

Trước các dấu hiệu sai phạm, Cục An toàn thực phẩm cho biết sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành.

Kết quả xử lý liên quan tới sai phạm trong quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phục Nhãn Quang sẽ được Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ và cổng công khai y tế tại địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn/.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm Phục Nhãn Quang nêu trên.

Thái An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 20 giờ trước
Làm lộ thông tin, tình trạng của bệnh nhân cũng như quảng cáo các nội dung chưa qua xác nhận của cơ quan có thẩm quyền, bác sĩ Cao Hữu Thịnh - nổi tiếng trên mạng xã hội về điều trị hiếm muộn bị 24,5 triệu đồng.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đã tiến hành tạm giữ gần 8.500 chai thực phẩm chức năng nước uống collagen Rosebeauty cùng hàng loạt mặt hàng khác không có hóa đơn, chứng từ theo quy định của pháp luật.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Hiện tại phương thức thủ đoạn sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ ngày càng phức tạp, tinh vi; cơ chế thực thi còn chồng chéo, chưa đồng bộ. Vì vậy cần sự phối hợp chặt chẽ giữa 3 nhà: nhà nước, nhà sản xuất và nhà tiêu dùng.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, cơ quan chức năng thành phố Hà Nội đã kiểm tra đột xuất một địa điểm trên địa bàn, qua đó, phát hiện gần 12.000 lọ thực phẩm chức năng giả. Đây là vụ việc sản xuất thực phẩm chức năng giả với quy mô lớn, có tính chất vi phạm nghiêm trọng.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Bộ Công nghiệp Nhật Bản lên kế hoạch sẽ cấm loại nam châm nhỏ nhưng có lực hút lớn làm đồ chơi cho trẻ em trong tháng 6 tới, khi nước này đã ghi nhận một loạt vụ tai nạn nghiêm trọng do nuốt phải nam châm.