SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 06/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cảnh báo: Tin tặc lợi dụng lỗ hổng WinRAR phát tán mã độc

06:41, 20/03/2019
(SHTT) - Mới đây, các chuyên gia bảo mật đã tiết lộ thông tin về việc tồn tại một lỗ hổng lớn trên tệp tin WinRAR trong suốt 19 năm qua và đây có thể là lý do khiến hàng loạt vụ tấn công của tin tặc diễn ra.

Theo SlashGear, các nhà nghiên cứu bảo mật tại Check Point đã tiết lộ lỗi một lỗ hổng lớn đã tồn tại trong suốt 19 năm qua trên tệp tin WinRAR và lỗ hổng này có thể chính là cánh cửa khiến phần mềm bị khai thác bằng cách cung cấp cho các tập tin độc hại với phần mở rộng RAR.

winrar-and-truecrypt-found-installer-dropping-malware-user-pcs-main

Một lỗ hổng lớn tồn tại trên tệp tin WinRAR trong suốt 19 năm qua và đây có thể là lý do khiến hàng loạt vụ tấn công của tin tặc diễn ra. 

Với việc xuất hiện các mã độc trên, khi mở tệp tin WinRAR các chương trình phần mềm độc hại sẽ được tự động cài đặt trong thư mục khởi động của máy tính, cho phép chúng bắt đầu chạy bất cứ khi nào máy tính được bật mà không cần sự chấp nhận của người dùng.

Nhưng khi lỗi được tiết lộ, các nhóm tin tặc thực sự bắt đầu sử dụng nó để thực hiện cuộc tấn công. Đã có nhiều quốc gia khác nhau trở thành mục tiêu của các chiến dịch gián điệp mạng do nhà nước hậu thuẫn đang cố gắng thu thập thông tin tình báo.

Theo McAfee, họ đã xác định được hơn 100 hành vi tấn công nhằm vào lỗi WinRAR, với hầu hết nhắm mục tiêu vào Mỹ. Công ty bảo mật cho rằng, các nhà phân phối phần mềm độc hại hiểu rõ về sự phổ biến của WinRAR và đã lợi dụng phần mềm này.

3421323656

WinRAR là phần mềm phổ biến trong gần 20 năm qua với hơn 500 triệu người dùng. 

WinRAR là phần mềm phổ biến trong gần 20 năm qua với hơn 500 triệu người dùng. Vì vậy không rõ bao nhiêu người đã bị ảnh hưởng bởi lỗi này. Vấn đề lớn khác là trong khi phiên bản 5.70 (đã vá lỗ hổng) được phát hành vào cuối tháng 1, nó phải được tải xuống và cài đặt thủ công từ trang web, khiến hầu hết người dùng không biết về bản cập nhật quan trọng này.

Mộc An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 5 giờ trước
(SHTT) - Sáng ngày 6/12/2022, STEAM for Vietnam, Trung tâm Hoa Kỳ (trực thuộc Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam) và Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức họp báo công bố hợp tác tổ chức Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Trong năm 2022, các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới vẫn không ngừng nỗ lực để đóng góp thêm cho kho tàng kiến thức khổng lồ của nhân loại với những thành tựu ấn tượng như: Hồi sinh nội tạng của lợn chết, Phát hiện điểm bất ngờ nhờ tàu thám hiểm NASA...
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
Xuất phát từ việc tìm kiếm giải pháp rút ngắn thời gian chọn lọc giống, nhóm sinh viên đã thực hiện nghiên cứu "Phân tích đa hình gen Prolactin và ảnh hưởng của đa hình gen đến một số tính trạng sản xuất trứng trên nhóm vịt lai hướng trứng".
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - BMW đã thiết kế ra các tấm pin mặt trời siêu mỏng giúp sạc pin ô tô thông qua cửa sổ trời, kính chắn gió và cửa sổ. Công nghệ này sẽ sớm áp dụng lên các mẫu xe điện của hãng trong tương lai.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 4/12, Cơ quan Quản lý thị trường Trung Quốc đã phát đi thông báo về việc hãng xe điện Tesla sẽ tiến hành triệu hồi 435.132 xe điện tại thị trường nước này do lỗi phần mềm có thể khiến đèn đuôi xe không sáng.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới