SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 10/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cảnh báo: Thu hồi sản phẩm BALANCE X do chứa chất kích dục

07:34, 12/08/2021
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm mới đây đã đăng tải thông tin khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không mua và không sử dụng sản phẩm BALANCE X do có chứa các chất Sildenafil và Tadalafil.

Thông tin khuyến cáo về BALANCE X được Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế Việt Nam đưa ra sau khi Cơ quan quản lý Dược và Thực phẩm - Bộ Y tế Campuchia gửi thông báo qua hệ thống Giám sát hậu mại ASEAN (PMAS) cảnh báo về việc thu hồi sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe BALANCE X tại nước này do có chứa Sildenafil và Tadalafil.

Được biết, Sildenafil là thuốc dùng điều trị tăng huyết áp động mạch phổi, làm thư giãn và mở rộng các mạch máu trong phổi cho phép máu lưu thông dễ dàng hơn, đồng thời, làm giảm huyết áp cao trong phổi cho phép tim và phổi của người bệnh làm việc tốt hơn và cải thiện khả năng tập thể dục.

Ngoài điều trị tăng huyết áp động mạch phổi, sildenafil cũng có sẵn trong các thương hiệu khác như viagra và độ mạnh khác nhau để điều trị rối loạn chức năng cương dương ở nam giới.

Tadalafil là thuốc được sử dụng để điều trị bệnh liệt dương ở nam giới. Kết hợp với kích thích tình dục, tadalafil tác động bằng cách làm tăng lưu lượng máu đến dương vật giúp nam giới đạt và duy trì trạng thái cương cứng.

Ngoài ra, tadalafil cũng được sử dụng để điều trị các triệu chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt (u tuyến tiền liệt lành tính). Do làm giãn cơ trơn ở tuyến tiền liệt và bàng quang nên thuốc giúp làm giảm các triệu chứng tiểu khó, tiểu yếu và nhu cầu cần đi tiểu thường xuyên hoặc gấp gáp (bao gồm lúc nửa đêm). Tadalafil cũng có thể có trong một biệt dược khác để điều trị tăng huyết áp ở phổi.

canh-bao-1-5950

 

Cụ thể, Cơ quan quản lý Dược và Thực phẩm - Bộ Y tế Campuchia đã gửi đi thông tin cảnh báo về sản phẩm BALANCE X với thành phần ghi trên nhãn bao gồm: Cardyceps Sinesis Extract 248.98mg, Ginseng Extract 200mg, Reishi Extract 25mg, Gaji Berry Extract, Black Galingale Extract 0.02mg.

san-pham-9166

 

canh-bao-2-6764

 

Trước thông tin trên, Cục An toàn thực phẩm Việt Nam đã tiến hành rà soát và kết quả cho thấy, từ tháng 9/2014 đến nay, sản phẩm trên chưa được cấp Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm hoặc Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm tại Cục để nhập khẩu vào Việt Nam.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không mua và không sử dụng sản phẩm có tên nêu trên và thông báo với cơ quan quản lý an toàn thực phẩm gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

Bình An

 

Tin khác

Tài sản trí tuệ 12 giờ trước
(SHTT) - Hiện nay, các doanh nghiệp đang ngày càng có nhận thức tốt hơn về vấn đề sở hữu trí tuệ, đặc biệt là đăng ký nhãn hiệu. Vậy, đối với các công ty về truyền thông, nếu muốn đăng ký nhãn hiệu thì cần những thủ tục gì?
Tài sản trí tuệ 12 giờ trước
(SHTT) - Với hành vi nhập khẩu, vận chuyển, lưu trữ, buôn bán hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, Công ty Hoàng Kha Nam bị xử phạt 55 triệu đồng.
Tài sản trí tuệ 12 giờ trước
(SHTT) - Lực lượng chống buôn lậu tỉnh An Giang đã phát hiện cơ sở chứa hàng chục ngàn lít dầu nhớt nghi giả nhãn hiệu nổi tiếng như Castrol, Shell, Motul, Honda, Yamaha, Kubota...
Tài sản trí tuệ 12 giờ trước
(SHTT) - Hiện nay, trên mạng xã hội đang tràn ngập thông tin về loại bánh trung thu mini có nguồn gốc Trung Quốc với giá siêu rẻ, chỉ vài ngàn đồng/chiếc. Nhiều chuyên gia đã phải lên tiếng cảnh báo về vấn đề này.
Tài sản trí tuệ 18 giờ trước
(SHTT) - Sau khi bị tòa án xử thua trước Nokia về vấn đề vi phạm bằng sáng chế, Oppo và OnePlus hiện đã bị buộc phải ngừng bán điện thoại tại Đức. Lệnh cấm này rất có thể sẽ sớm lan rộng sang các nước châu Âu khác.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE