Vinamilk

Cảnh báo: Thận trọng với sản phẩm trà thải độc do nguy cơ nhiễm khuẩn

(SHTT) - Do phát hiện ra vi khuẩn Salmonella trong một thành phần làm nên sản phẩm trà chanh, Công ty Wegmans đã cho thu hồi sản phẩm trà chanh của hãng trà Medicinals truyền thống.

tra-chanh-thai-doc-nhiem-khuan

Sản phẩm trà bị thu hồi của Wegmans - Ảnh: FoodsafetyNews. 

Công ty Wegmans đang cho thu hồi sản phẩm trà chanh của hãng trà Medicinals truyền thống do nhiễm khuẩn Salmonella.

Theo đó, 2 sản phẩm bị thu hồi được chiết xuất từ trà chanh Everyday Detox và trà chanh không cafein Tea Changer Echinacea, có hạn sử dụng đến tháng 1 năm 2021.

Nguyên nhân các sản phẩm trà Medicinals truyền thống bị thu hồi là do "nhà cung cấp lá chanh (một thành phần nhỏ trong cả hai loại nguyên liệu) đã phát hiện ra vi khuẩn Salmonella trong một mẫu duy nhất của loại thảo mộc này" và "khi biết được điều này, chúng tôi báo cáo vấn đề với Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ".

Để kiểm tra xem mình có sở hữu các sản phẩm nằm trong diện bị thu hồi hay không, người tiêu dùng có thể tra cứu dựa theo các thông số dưới đây:

"Trà chanh Every Detay" - số sản phẩm: "19461" - UPC: 03291700197.

"Trà Chanh không cafein Echinacea" - số sản phẩm "19482" - UPC: 03291700159.

Việc sử dụng các sản phẩm bị ô nhiễm Salmonella có thể gây ra bệnh Salmonellosis, một trong những căn bệnh thông thường nhất do vi khuẩn gây ra. Các triệu chứng phổ biến nhất của salmonellosis là tiêu chảy, đau bụng, và sốt trong vòng 12 đến 72 giờ sau khi ăn các sản phẩm bị ô nhiễm. Bệnh thường kéo dài từ 4 đến 7 ngày.

Được biết, hầu hết mọi người sẽ hồi phục mà không cần điều trị. Tuy nhiên, với một số người bệnh tiêu chảy có thể nặng đến mức bệnh nhân cần phải nhập viện. Những người lớn tuổi, trẻ sơ sinh, và những người có hệ miễn dịch suy yếu sẽ có nguy cơ mắc bệnh nặng.

Theo thông báo trên trang web của Wegmans ngày 17/4, người tiêu dùng sở hữu sản phẩm bị thu hồi có thể trả lại sản phẩm cho các cửa hàng của Wegmans để được hoàn trả lại tiền đầy đủ. Sản phẩm bị nhiễm khuẩn nên được loại bỏ hoặc có thể trả lại đến nơi đã mua.

Mạnh Trường (t/h)