Sea Bank

Cảnh báo: Quảng cáo Trường Xuân Vương có dấu hiệu lừa dối khách hàng

(SHTT) - Mới đây, Cục An toàn thực phẩm đã đăng tải thông tin cảnh báo về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trường Xuân Vương trên 1 số trang mạng vi phạm quy định của pháp luật và có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

 Nội dung cảnh báo của Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế cho biết, trong thời gian vừa qua trên website https://vn.baosuckhoedoisong.site/truong-xuanvuong?utm_source=coccoc_zen&utm_medium=CPC&utm_campaign=SPCC%20%20Vi%C3%AAn%20s%E1%BB%A7i%20sinh%20l%C3%BD&utm_term=*&utm_content=29119305 đã đăng tải nội dung quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trường Xuân Vương gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh. Bên cạnh đó, nội dung quảng cáo nêu trên cũng sử dụng hình ảnh bác sỹ, lời cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

122124722_1292120424513387_64055915869915311_o

Quảng cáo  sản phẩm Trường Xuân Vương sử dụng nhiều hình ảnh của người nổi tiếng và các chuyên gia để quảng cáo. 

Sản phẩm này được Công ty cổ phần dược phẩm Phát Đạt, có địa chỉ tại tầng 4, tòa nhà Viet Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội, công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm cho biết hiện đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/.

Cục cũng đề nghị người tiêu dùng, trong thời gian lực lượng chức năng đang tiến hành làm rõ, xử lý sự việc, không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Thái An