SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 22/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cảnh báo: Phát hiện lỗ hổng bảo mật nguy hiểm tồn tại trên thiết bị Apple

16:39, 23/04/2020
(SHTT) - Ngày 22/4 vừa qua, một chuyên viên nghiên cứu bảo mật đã công bố những bằng chứng cho thấy sự tồn tại lâu năm của một chương trình độc hại lợi dụng lỗ hổng trong hệ điều hành iOS để tấn công các thiết bị iPhone từ tháng 1/2018.

Zuk Avraham, cựu nghiên cứu an ninh của Lực lượng Quốc phòng Israel, giám đốc điều hành của công ty an ninh di động ZecOps có trụ sở tại San Francisco, hôm 22/4 tuyên bố, trong khi điều tra một cuộc tấn công mạng vào cuối năm 2019 đã tìm thấy bằng chứng về sự tồn tại của một lỗ hổng được khai thác trong ít nhất 6 vụ tấn công mạng trên thiết bị iPad.

ios1334_800x450

 

Ông cho biết, đã tìm thấy bằng chứng cho thấy một chương trình độc hại đã lợi dụng lỗ hổng trong hệ điều hành di động Apple iOS từ tháng 1/2018. ZecOps cho biết, lỗ hổng này đã cho phép tin tặc đánh cắp dữ liệu từ xa trên iPhone ngay cả khi thiết bị đã được cập nhật phiên bản iOS mới nhất. Lỗ hổng sẽ cấp quyền truy cập vào bất cứ thứ gì mà ứng dụng Mail có quyền truy cập, bao gồm cả tin nhắn bí mật.

Apple từ chối bình luận về tuyên bố của Avraham, tuy nhiên, người phát ngôn của hãng này đã thừa nhận sự xuất hiện về 1 lỗ hổng tồn tại trong phần mềm của Apple dành cho ứng dụng Mail trên iPhone và iPad, và công ty đã phát triển một bản sửa lỗi, sẽ được tung ra trong bản cập nhật sắp tới trên hàng triệu thiết bị được bán trên toàn cầu.

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 18 giờ trước
(SHTT) - Các chuyên gia dự báo, trong năm 2022, các cuộc tấn công bằng mã độc vẫn sẽ gia tăng. Các chuỗi cung ứng sẽ tiếp tục là 'chiếc bánh ngọt' được hacker hướng tới nhiều nhất trong năm này.
Khoa học Công nghệ 22 giờ trước
(SHTT) - Nhóm nghiên cứu Trung Quốc mới đây tuyên bố vaccine hít CanSino do nước này phát triển có khả năng tạo phản ứng miễn dịch cao gấp 7-11 lần cho người tiêm hai mũi Sinovac so với tiêm liều thứ ba cùng loại.
Khoa học Công nghệ 23 giờ trước
(SHTT) - Rolls-Royce Ghost Black Badge là phiên bản 2022 đầu tiên về Việt Nam có giá bán khởi điểm 33,7 tỷ đồng, được coi là chiếc xe đắt nhất \'xông\' đất trong năm mới.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Giải thưởng chính 3 triệu USD đã được trao cho 3 nhà khoa học Katalin Kariko, Drew Weissman và Pieter Cullis với công nghệ mRNA, mở đường tạo ra các loại vaccine ngăn ngừa COVID-19 hiệu quả.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Nền Khoa học & Công nghệ (KH&CN) Việt Nam đang ngày càng phát triển với sự đóng góp của những cán bộ nghiên cứu khoa học tài năng. Và trong đó, ít có nhà nghiên cứu nào lại tham gia bền bỉ và nhiệt thành các công tác xã hội, công tác giảng dạy, được đánh giá cao như PGS.TS. Mai Hà.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE