SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 16/04/2026
  • Click để copy

Cảnh báo: Phát hiện lỗ hổng bảo mật nguy hiểm tồn tại trên thiết bị Apple

16:39, 23/04/2020
(SHTT) - Ngày 22/4 vừa qua, một chuyên viên nghiên cứu bảo mật đã công bố những bằng chứng cho thấy sự tồn tại lâu năm của một chương trình độc hại lợi dụng lỗ hổng trong hệ điều hành iOS để tấn công các thiết bị iPhone từ tháng 1/2018.

Zuk Avraham, cựu nghiên cứu an ninh của Lực lượng Quốc phòng Israel, giám đốc điều hành của công ty an ninh di động ZecOps có trụ sở tại San Francisco, hôm 22/4 tuyên bố, trong khi điều tra một cuộc tấn công mạng vào cuối năm 2019 đã tìm thấy bằng chứng về sự tồn tại của một lỗ hổng được khai thác trong ít nhất 6 vụ tấn công mạng trên thiết bị iPad.

ios1334_800x450

 

Ông cho biết, đã tìm thấy bằng chứng cho thấy một chương trình độc hại đã lợi dụng lỗ hổng trong hệ điều hành di động Apple iOS từ tháng 1/2018. ZecOps cho biết, lỗ hổng này đã cho phép tin tặc đánh cắp dữ liệu từ xa trên iPhone ngay cả khi thiết bị đã được cập nhật phiên bản iOS mới nhất. Lỗ hổng sẽ cấp quyền truy cập vào bất cứ thứ gì mà ứng dụng Mail có quyền truy cập, bao gồm cả tin nhắn bí mật.

Apple từ chối bình luận về tuyên bố của Avraham, tuy nhiên, người phát ngôn của hãng này đã thừa nhận sự xuất hiện về 1 lỗ hổng tồn tại trong phần mềm của Apple dành cho ứng dụng Mail trên iPhone và iPad, và công ty đã phát triển một bản sửa lỗi, sẽ được tung ra trong bản cập nhật sắp tới trên hàng triệu thiết bị được bán trên toàn cầu.

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 giờ trước
(SHTT) - Theo kế hoạch đề ra, Hà Nội sẽ đưa vào vận hành Trung tâm An ninh mạng Thành phố từ quý II/2027. Trung tâm được xây dựng nhằm đảm bảo hoạt động giám sát và sẵn sàng ứng phó với các nguy cơ tấn công mạng, đồng thời có thể chia sẻ dữ liệu giám sát an ninh mạng quốc gia.
Khoa học Công nghệ 19 giờ trước
(SHTT) - Ngày 14/4/2026, Samsung Việt Nam phối hợp cùng NIC và Letuin High Tech Việt Nam tổ chức lễ khởi động Chương trình đào tạo nhân tài công nghệ Samsung Innovation Campus (SIC) năm 2026, đánh dấu bước phát triển mới trong nỗ lực xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các lĩnh vực công nghệ trọng điểm tại Việt Nam.
Khoa học Công nghệ 19 giờ trước
(SHTT) - Từ 16/4, Điều lệ mẫu mới về tổ chức và hoạt động của Quỹ phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của các bộ, ngành, địa phương được triển khai trên toàn quốc, với nhiều quy định mới về quản trị rủi ro, đồng tài trợ và chuyển đổi số trong quản lý.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cơ quan Y tế và Sinh học Liên bang Nga (FMBA) vừa nhận được giấy phép sử dụng lâm sàng vaccine mRNA cá nhân hóa Oncorna để điều trị ung thư đại trực tràng. Đây là vaccine ung thư cá nhân hóa thứ hai của nước này được đưa vào sử dụng lâm sàng.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Người dùng di động có thể tự xác thực thuê bao chính chủ qua VNeID, theo quy định mới có hiệu lực từ ngày 15/4.
.