SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 15/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cảnh báo: Phát hiện lỗ hổng bảo mật nguy hiểm tồn tại trên thiết bị Apple

16:39, 23/04/2020
(SHTT) - Ngày 22/4 vừa qua, một chuyên viên nghiên cứu bảo mật đã công bố những bằng chứng cho thấy sự tồn tại lâu năm của một chương trình độc hại lợi dụng lỗ hổng trong hệ điều hành iOS để tấn công các thiết bị iPhone từ tháng 1/2018.

Zuk Avraham, cựu nghiên cứu an ninh của Lực lượng Quốc phòng Israel, giám đốc điều hành của công ty an ninh di động ZecOps có trụ sở tại San Francisco, hôm 22/4 tuyên bố, trong khi điều tra một cuộc tấn công mạng vào cuối năm 2019 đã tìm thấy bằng chứng về sự tồn tại của một lỗ hổng được khai thác trong ít nhất 6 vụ tấn công mạng trên thiết bị iPad.

ios1334_800x450

 

Ông cho biết, đã tìm thấy bằng chứng cho thấy một chương trình độc hại đã lợi dụng lỗ hổng trong hệ điều hành di động Apple iOS từ tháng 1/2018. ZecOps cho biết, lỗ hổng này đã cho phép tin tặc đánh cắp dữ liệu từ xa trên iPhone ngay cả khi thiết bị đã được cập nhật phiên bản iOS mới nhất. Lỗ hổng sẽ cấp quyền truy cập vào bất cứ thứ gì mà ứng dụng Mail có quyền truy cập, bao gồm cả tin nhắn bí mật.

Apple từ chối bình luận về tuyên bố của Avraham, tuy nhiên, người phát ngôn của hãng này đã thừa nhận sự xuất hiện về 1 lỗ hổng tồn tại trong phần mềm của Apple dành cho ứng dụng Mail trên iPhone và iPad, và công ty đã phát triển một bản sửa lỗi, sẽ được tung ra trong bản cập nhật sắp tới trên hàng triệu thiết bị được bán trên toàn cầu.

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, nhóm các nhà khoa học do TS. Đỗ Trần Thắng thuộc Viện Cơ học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, đã phát triển thành công công nghệ Robot ứng dụng trong dây chuyền sản xuất phân bón vi sinh phục vụ nông nghiệp.
Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Đại học Illinois mới đây đã phát triển thành công môỵ loại thuốc chứa kháng sinh nhân tạo Fabimycin có khả năng tiêu diệt tới 300 loại vi khuẩn kháng kháng sinh thông thường. Loại thuốc này cũng được chứng minh có khả năng chống lại loại vi khuẩn kháng thuốc gây viêm phổi và nhiễm trùng tiểu.
Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - Mercedes-Benz đã bắt đầu triệu hồi để sửa chữa hơn 11.000 xe ô tô nhập khẩu tại thị trường Trung Quốc do lo ngại vấn đề an toàn.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Ngày 12/8 ,VTC Online công bố đăng cai và tổ chức giải đấu quy mô quốc tế Crossfire Star Summer Championship 2022. Đây là giải đấu eSports quốc tế cao cấp lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Bằng công nghệ lên men tự nhiên, TS Phạm Minh Quốc tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã thành công giúp nâng cao giá trị của các sản phẩm phụ phẩm trong chế biến tôm lên gấp 4 lần.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE