SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 17/07/2024
  • Click để copy

Cảnh báo: Phát hiện chất gây ung thư trong các sản phẩm mì Nongshim

14:54, 10/02/2023
(SHTT) - Cơ quan chức năng Thái Lan và Đài Loan mới đây đã tiến hành thu hồi nhiều sản phẩm mì Shin Ramyun Black Tofu Kimchi của nhà sản xuất Nongshim (Hàn Quốc) sau khi phát hiện chất cấm gây ung thư ethylene oxide (EO) trong các gói gia vị.

Theo Yahoo! News, Công ty thực phẩm Hàn Quốc Nongshim đang phải đối mặt với sự giám sát từ nhóm người tiêu dùng tại quốc gia này sau khi sản phẩm mì ăn liền Shin Ramyun Black Tofu Kimchi của họ bị tiến hành thu hồi tại Thái Lan, Đài Loan sau khi phát hiện có chứa chất cấm trong gói gia vị.

Trước đó, vào ngày 31/1 vừa qua, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Thái Lan (TFDA) đã phát đi thông báo đình chỉ phân phối và thu hồi hàng nghìn sản phẩm mì ăn liền Shin Ramyun Black Tofu Kimchi.

Tin tức được đưa ra sau khi TFDA thông báo về việc đã tìm thấy 0,075 mg/kg ethylene oxide (EO), một chất được Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế phân loại là chất gây ung thư ở người, trong các gói gia vị của sản phẩm từ giới chức y tế Đài Loan.

mi an lien Shin Ramyun Black Tofu Kimchi Nongshim

 

Trước đó, cơ quan quản lý tại Đài Loan cũng đã thu giữ hơn 1.128 kg mì ăn liền Shin Ramyun Black Tofu Kimchi của Nongshim nhập khẩu sau thông báo từ giới chức Thái Lan về việc có chứa chất cấm nói trên.

Nongshim, nhà sản xuất mì ăn liền Shin Ramyun Black Tofu Kimchi sau khi tiếp nhận thông tin đã phủ nhận các sản phẩm của họ có chứa ethylene oxide. Công ty này cũng đính chính rằng những gì các cơ quan phát hiện là 2-chloroethanol (2-CE). Song, hợp chất hóa học hữu cơ 2-CE được tạo ra như một sản phẩm phụ của EO, được phân loại là chất cực kỳ nguy hiểm ở Hoa Kỳ.

“Đài Loan và Châu Âu coi hai chất này giống hệt nhau và thông báo rằng họ tìm thấy ethylene oxide trong sản phẩm, nhưng sự thật là thứ họ phát hiện là 2-chloroethanol,” một quan chức của Nongshim nói với truyền thông địa phương. “Hàn Quốc và Hoa Kỳ coi hai chất này là khác nhau".

Bất chấp khẳng định của Nongshim, các nhóm người tiêu dùng tại Hàn Quốc hiện cũng đang kêu gọi kiểm tra kỹ lưỡng và thử nghiệm các sản phẩm của Nongshim để tìm các chất có hại.

Đáp lại những lời chỉ trích, công ty lưu ý rằng họ sẽ cải thiện hơn nữa cách phân tích nguyên liệu thô của mình.

Được biết, các sản phẩm mì từ thương hiệu Nongshim Hàn Quốc trong những năm qua được rất nhiều người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ yêu thích.

Hiện, cơ quan chức năng tại Việt Nam vẫn chưa có bất kỳ thông tin cảnh báo nào liên quan tới sản phẩm này.

Thái An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 10 giờ trước
Tin tưởng vào thương hiệu của bác sĩ Hồ Phi Nhạn, khách hàng lặn lội từ Huế vào TP.HCM để phẫu thuật tại Thẩm mỹ viện Noselab. Tuy nhiên sau đó, khách hàng lại không nhận được kết quả như ý khi mũi có dấu hiệu bị hư, buộc phải tháo sóng sụn.
Tài sản trí tuệ 19 giờ trước
(SHTT) - Đội QLTT số 1, Cục QLTT phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Nam Định và Công an phường Thống Nhất tiến hành khám phương tiện vận tải mang biển kiểm soát 29K-080XX, thu giữ gần 1.000 sản phẩm quần áo không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Trị giá hàng hóa vi phạm gần 40 triệu đồng.
Tài sản trí tuệ 19 giờ trước
(SHTT) - Đội Quản lý thị trường số 3 phối hợp với Tổ công tác Thương mại điện tử (cùng thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk) tiến hành kiểm tra một cơ sở kinh doanh online trên địa bàn huyện Krông Pắc. Qua đó phát hiện hàng trăm sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 14/7, Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) cho biết, đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lương Thị Bích (sinh năm 1982) và Ngô Thị Vinh (sinh năm 1962) cùng trú tại thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, về hành vi buôn bán hàng giả là phụ gia thực phẩm.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Luật sư đại diện Sconnect khẳng định: Phạm vi tranh chấp phim hoạt hình Wolfoo chỉ ở trên YouTube. Ngoài ra, không có bất cứ rủi ro nào ảnh hưởng đến Quyền sở hữu IP (Intellectual Property - Tài sản trí tuệ, viết tắt là IP) Wolfoo và quyền kinh doanh IP Wolfoo của Sconnect trên toàn cầu.