SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 22/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cảnh báo: Phát hiện chất gây ung thư trong các sản phẩm mì Nongshim

14:54, 10/02/2023
(SHTT) - Cơ quan chức năng Thái Lan và Đài Loan mới đây đã tiến hành thu hồi nhiều sản phẩm mì Shin Ramyun Black Tofu Kimchi của nhà sản xuất Nongshim (Hàn Quốc) sau khi phát hiện chất cấm gây ung thư ethylene oxide (EO) trong các gói gia vị.

Theo Yahoo! News, Công ty thực phẩm Hàn Quốc Nongshim đang phải đối mặt với sự giám sát từ nhóm người tiêu dùng tại quốc gia này sau khi sản phẩm mì ăn liền Shin Ramyun Black Tofu Kimchi của họ bị tiến hành thu hồi tại Thái Lan, Đài Loan sau khi phát hiện có chứa chất cấm trong gói gia vị.

Trước đó, vào ngày 31/1 vừa qua, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Thái Lan (TFDA) đã phát đi thông báo đình chỉ phân phối và thu hồi hàng nghìn sản phẩm mì ăn liền Shin Ramyun Black Tofu Kimchi.

Tin tức được đưa ra sau khi TFDA thông báo về việc đã tìm thấy 0,075 mg/kg ethylene oxide (EO), một chất được Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế phân loại là chất gây ung thư ở người, trong các gói gia vị của sản phẩm từ giới chức y tế Đài Loan.

mi an lien Shin Ramyun Black Tofu Kimchi Nongshim

 

Trước đó, cơ quan quản lý tại Đài Loan cũng đã thu giữ hơn 1.128 kg mì ăn liền Shin Ramyun Black Tofu Kimchi của Nongshim nhập khẩu sau thông báo từ giới chức Thái Lan về việc có chứa chất cấm nói trên.

Nongshim, nhà sản xuất mì ăn liền Shin Ramyun Black Tofu Kimchi sau khi tiếp nhận thông tin đã phủ nhận các sản phẩm của họ có chứa ethylene oxide. Công ty này cũng đính chính rằng những gì các cơ quan phát hiện là 2-chloroethanol (2-CE). Song, hợp chất hóa học hữu cơ 2-CE được tạo ra như một sản phẩm phụ của EO, được phân loại là chất cực kỳ nguy hiểm ở Hoa Kỳ.

“Đài Loan và Châu Âu coi hai chất này giống hệt nhau và thông báo rằng họ tìm thấy ethylene oxide trong sản phẩm, nhưng sự thật là thứ họ phát hiện là 2-chloroethanol,” một quan chức của Nongshim nói với truyền thông địa phương. “Hàn Quốc và Hoa Kỳ coi hai chất này là khác nhau".

Bất chấp khẳng định của Nongshim, các nhóm người tiêu dùng tại Hàn Quốc hiện cũng đang kêu gọi kiểm tra kỹ lưỡng và thử nghiệm các sản phẩm của Nongshim để tìm các chất có hại.

Đáp lại những lời chỉ trích, công ty lưu ý rằng họ sẽ cải thiện hơn nữa cách phân tích nguyên liệu thô của mình.

Được biết, các sản phẩm mì từ thương hiệu Nongshim Hàn Quốc trong những năm qua được rất nhiều người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ yêu thích.

Hiện, cơ quan chức năng tại Việt Nam vẫn chưa có bất kỳ thông tin cảnh báo nào liên quan tới sản phẩm này.

Thái An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 14 phút trước
(SHTT) - Ngày 21/9/2023, Đội QLTT số 3, Cục QLTT tỉnh Nghệ An đã phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra một phương tiện lưu thông qua địa bàn, qua đó phát hiện 8.000kg thịt gà động lạnh không rõ xuất xứ và có dấu hiệu không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Tài sản trí tuệ 7 giờ trước
(SHTT) - Để được bảo hộ sáng chế một sản phẩm cần đảm bảo một số điều kiện như: sản phẩm phải là một sáng chế, thuộc đối tượng có khả năng bảo hộ sáng chế, có tính mới, có trình độ sáng tạo và có khả năng áp dụng công nghiệp.
Tài sản trí tuệ 21 giờ trước
Dù tư vấn chi phí phá thai là gói 2 triệu đồng nhưng trong quá trình làm thủ thuật phá thai trên giường bệnh thì Phòng khám Y học Sài Gòn yêu cầu người bệnh ký gói 29 triệu đồng mới làm tiếp, nếu không sẽ làm chảy máu nhiều và rất đau.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tỉnh Thanh Hóa đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX và người dân trong xây dựng nhãn hiệu, nhằm định vị thị trường, tiến tới ổn định đầu ra cho sản phẩm cây ăn quả, tạo tiền đề phát triển thương hiệu cho nhiều sản phẩm cây ăn quả có lợi thế.
Tin tức 1 ngày trước
Thực hiện Kế hoạch kiểm tra chuyên đề kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp trước, trong và sau Tết Trung thu năm 2023 được ban hành theo Quyết định số 687/QĐ-QLTTHY ngày 31/8/2023 của Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên.