Vinamilk

Cảnh báo: Nhiều website quảng cáo 'điêu' về sản phẩm Nutri Taller A+

(SHTT) - Theo thông tin cảnh báo do Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi, người tiêu dùng khi mua hàng trên một số trang thương mại điện tử nên cẩn trọng với thông tin quảng cáo về thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nutri Taller A+.

Cụ thể, theo thông tin cảnh báo được đưa ra hôm 28/6, sau quá trình điều tra, theo dõi các trang thương mại điện tử bao gồm:  https://thienduonglamdep.com/nutritaller-plus-pd357, https://www.facebook.com/Caonhanhhoncungnutritaller/, https://tiki.vn/lieu-trinh-3-hop-thuc-pham-chuc-nang-ho-tro-phat-trien-chieu-cao-nutritaller-1-hop-60-vien-p12037892.html, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) nhận thấy nhiều dấu hiệu vi phạm trong quảng cáo của sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Nutri Taller A+.

85001847_2812818948800172_326433285615910912_o

 

Cục An toàn thực phẩm cho biết, các thông tin quảng cáo về sản phẩm Nutri Taller A+ trên các website được đề cập phía trên không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo; quảng cáo thực phẩm không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định; quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

TPBVSK Nutri Taller A+ là sản phẩm do Công ty TNHH Nutrivita (Địa chỉ: 65/A21 đường 61, phường 14, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Hiện, Cục An toàn thực phẩm đã mời Công ty TNHH Nutrivita lên làm việc. Tuy nhiên đại diện Công ty khẳng định sản phẩm TPBVSK Nutri Taller A+ đang quảng cáo trên các website trang thương mại điện tử trên không phải do Công ty TNHH Nutrivita thực hiện và không chịu trách nhiệm về chất lượng, mức độ an toàn của sản phẩm trên các website này.

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo, trong thời gian cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ, người tiêu dùng trong thời không mua hoặc sử dụng các sản phẩm TPBVSK Nutri Taller A+ đã mua tại các website trang thương mại điện tử nêu trên.

nguoi-dung-nen-can-nhac-k

 

Trước đó, các quảng cáo về sản phẩm TPBVSK Hoạt huyết Ngọc Thanh và Xoan Rico trên các trang thương mại điện tử bao gồm: https://facebook.com/hoathuyetngocthanhtrungtamdongy, https://facebook.com/hoat-huyet-ngoc-thanh-bac-si-nguyen-hoang-son, https://nhathuoc115.vn,https://cravimax.net, https://toikhoemanh.com, https://sieuthisongkhoe.com, https://healcentral.org cũng bị Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) tuýt còi do có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật.

Cục An toàn thực phẩm khẳng định nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoạt huyết Ngọc Thanh và Xoan Rico đang được quảng cáo vi phạm trên website nêu trên không đúng với nội dung đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận.

thuc pham bao ve suc khoa

 

Ngoài ra, Cục An toàn thực phẩm cũng phát hiện các trang bán hàng liên quan tới sản phẩm TPBVSK Zawa bao gồm: zawa.chinhhang.info, zawavietnam.com, zawachinhhang.com, zawa-chinhhang.vn, zawa.com.vn có dấu hiệu vi phạm quảng cáo. Cụ thể, Cục cho biết quảng cáo trên các trang web trên không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định (Giấy xác nhận nội dung quảng cáo số 1216/2020/ATTP-XNQC ngày 30/3/2020 do Cục An toàn thực phẩm xác nhận); và gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; Liệt kê công dụng từng thành phần của sản phẩm.

An An


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE