Sea Bank

Cảnh báo: Nhiều website đăng tải quảng cáo sản phẩm Satochi sai quy định

(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế, hôm 18/11, đã đăng tải nội dung cảnh báo về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Satochi đang được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo tại nhiều trang web khác nhau.

 Cụ thể, thông báo của Cục An toàn thực phẩm cho biết, trong thời gian vừa qua, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, Cục đã phát hiện một số website có địa chỉ tại:  http://satochi-hangchinhhang.com và http://vivita.vn/  đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Satochi với nội dung vi phạm quy định của pháp luật của Việt Nam.

Cụ thể, quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Satochi tại các website nói trên đã gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, quảng cáo liệt kê công dụng từng thành phần của sản phẩm.

vien sui satochi

 

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty cổ phần Butaba có địa chỉ tại tầng 2 tòa nhà HH1, ngõ 102 Trường Chinh, quận Đống Đa, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Quá trình hậu kiểm, Butaba không thừa nhận các website nêu trên là của công ty và công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Satochi trên các website nêu trên.

Hiện, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vụ việc. Trong thời gian này, Cục khuyến cáo người dân tránh mua hoặc sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm phẩm bảo vệ sức khỏe Satochi tại các trang web nói trên để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Thái An