Vinamilk

Cảnh báo: Một người phụ nữ đột ngột ngừng tim sau khi uống 6 lon nước tăng lực

(SHTT) - Sau một thời gian dài uống 5-6 lon một ngày để giữ tinh thần tỉnh táo khi làm việc, người phụ nữ đã phải nhập viện do bị ngừng tim đột ngột...

Người phụ nữ 32 tuổi tên Samantha Sharpe, đến từ Leicester ở Anh chia sẻ rằng từ năm 2014, cô bắt đầu làm quen với nước tăng lực và uống 5-6 lon một ngày để giữ tinh thần tỉnh táo khi làm việc. Mặc dù biết nước tăng lực nhiều tác dụng phụ nhưng vì công việc bận rộn, Samantha không thể ngừng "dựa dẫm" vào sản phẩm này.Mọi việc cứ tiếp tục cho đến khi Samantha cảm thấy một cơn đau tim dữ dội rồi ngất xỉu. Sau khi cấp cứu trong bệnh viện, các bác sĩ cho biết từ nay về sau, Samantha bắt buộc phải sống nhờ máy hỗ trợ nhịp tim ở tuổi 32. Ngoài bị ngừng tim đột ngột, người phụ nữ còn bị tiểu đường và sỏi thận. Theo Vietnamnet.

Trước đó đã có rất nhiều cảnh báo về tác hại của việc uống quá nhiều nước tăng lực trong thời gian dài bởi chúng chứa hàm lượng caffeine lớn, có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về tim và mạch máu bao gồm rối loạn nhịp tim, tăng nhịp tim và huyết áp. Nó cũng liên quan đến lo lắng, vấn đề giấc ngủ, tiêu hóa và mất nước.

Sau khi ra viện, Samantha đã hoàn toàn cai loại "nước thần" này và rất tích cực kêu gọi mọi người hiểu rõ những tác dụng xấu của nước tăng lực đến cơ thể.

nuoc tang luc

Cảnh báo: Một người phụ nữ đột ngột ngừng tim sau khi uống 6 lon nước tăng lực. Ảnh minh họa 

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng những sinh viên đại học uống nhiều nước tăng lực có nhiều khả năng bị nghiện một số loại chất kích thích hoặc rượu sau này.

Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Y tế công cộng Maryland đã khảo sát gần 1,100 sinh viên đại học trong 5 năm. Trong đó 51% số sinh viên thường xuyên sử dụng nước tăng lực, kết quả cho thấy những sinh viên này có tỉ lệ sử dụng ma túy hoặc các chất kích thích cao hơn khi bước sang tuổi 25.

Các nhà nghiên cứu chưa chắc chắn nước tăng lực là nguyên nhân gây ra nghiện ngập, nhưng cần lưu ý nồng độ caffeine cao trong đồ uống phổ biến này. Caffeine hoặc các chất khác trong nước tăng lực có tác dụng giống như một số loại thuốc nhất định, nó có thể làm tăng cường cảm xúc ham muốn về những chất đó.

Các nghiên cứu hiện vẫn đang được thực hiện và tập trung vào độ tuổi trẻ hơn, bởi họ là những người thường xuyên sử dụng nước tăng lực. Các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên rằng không nên lạm dụng hoặc sử dụng quá nhiều nước tăng lực, thay vào đó nên có một chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý.

Minh Châu


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE