Vinamilk

Cảnh báo: Màn hình Apple Watch có thể bị nứt, vỡ, người dùng được thay thế miễn phí

(SHTT) - Apple cho biết màn hình của Apple Watch Series 2 hoặc 3 có thể dễ bị nứt ở khu vực viền kính cong. Hãng này sẽ thay thế miễn phí cho người dùng.

Mới đây, Apple ra thông báo cho biết sẽ thay thế một số màn hình đồng hồ thông minh Apple Watch miễn phí.

Chương trình sửa chữa mới của Apple khởi phát do sự cố nứt màn hìnhvới các mẫu đồng hồ vỏ nhôm Series 2 và Series 3 được bán từ tháng 9/2016 đến tháng 9/2019.

Theo Apple, trong các trường hợp này là rất hiếm, một vết nứt có thể hình thành dọc theo cạnh tròn của màn hình trong các mẫu vỏ nhôm của Apple Watch Series 2 hoặc Series 3.

Apple Watch

 Cảnh báo: Màn hình Apple Watch có thể bị nứt, vỡ, người dùng được thay thế miễn phí

Khách hàng có thể kiểm tra xem đồng hồ Apple Watch của họ có đủ điều kiện để được sửa chữa miễn phí hay không từ cửa hàng Apple hoặc nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền trên trang web của Apple. Một danh sách các mẫu đồng hồ bị ảnh hưởng cũng có trên trang web Apple.

Sau một khởi đầu chậm chạp vào năm 2015, Apple Watch đã trở thành một trong những sản phẩm bán chạy nhất của Apple. Apple Watch là một phần quan trọng trong mảng kinh doanh các thiết bị đeo vừa mang về cho Apple tới 5,5 tỉ USD doanh thu trong quý kinh doanh gần nhất, thể hiện mức tăng 48% so với cùng kì năm trước. Dù vậy, Apple Watch nằm trong số các thiết bị bị ảnh hưởng bởi mức thuế quan 15% do Mỹ áp dụng lên hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 tới.

Theo báo cáo mới nhất của Strategy Analytics, các nhà sản xuất đã bán được 12 triệu đồng hồ thông minh trong quý II năm 2019, tăng 44% so với cùng kì năm trước. Apple duy trì được ngôi vương ở thị trường này khi có miếng bánh thị phần tới 46,4%.

Trong vài năm trở lại đây, Apple có nhiều động thái tấn công mạnh mẽ tới ngành công nghiệp sức khỏe và tập luyện, mang đến nhiều dữ liệu về sức khỏe hơn cho người dùng thông qua các thiết bị của mình, bao gồm đếm bước chân trên iPhone và theo dõi nhịp tim trên Apple Watch.

Trong một bài phỏng vấn hồi tháng 1, Apple CEO Tim Cook khẳng định: "Đây là lĩnh vực chúng tôi tin tưởng, nếu nhìn về tương lai và sau đó nhìn lại và đặt câu hỏi, "Cống hiến lớn nhất của Apple với nhân loại là gì?" Đó sẽ là sức khoẻ". Tim Cook nói.

Hải Hà